Thầy giáo trẻ và nhóm thiện nguyện “Vòng tay yêu thương”

0

Thầy giáo Nguyễn Quang Đại, sinh năm 1980, giáo viên Ngữ văn, Trường THPT Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, thầy Đại là một giáo viên tích cực tổ chức các hoạt động thiện nguyện tại địa phương, các tỉnh vùng cao và đã chia sẻ, giúp đỡ được hàng trăm gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong thời gian từ giữa đến cuối tháng 8/2021 vừa qua, dịch Covid-19 bùng phát ở nhiều địa phương trong cả nước, cuộc sống của người dân ở những vùng phải giãn cách xã hội gặp nhiều khó khăn. Để góp phần giúp đỡ đồng bào ở vùng dịch, thầy giáo Nguyễn Quang Đại cùng với đông đảo người dân Thanh Ba đã thành lập nhóm thiện nguyện “Vòng tay yêu thương Thanh Ba – Phú Thọ”. Thầy Đại cho biết: “Nhóm thiện nguyện gồm 20 người được thành lập để tổ chức các hoạt động thiện nguyện trong và ngoài địa bàn huyện nhằm chung tay với người dân gặp hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát”.

Thầy giáo Nguyễn Quang Đại và nhóm thiện nguyện đã cùng nhau kêu gọi, vận động người dân quyên góp các nhu yếu phẩm phục vụ thiết yếu cho cuộc sống thường ngày. Ngoài những thùng hàng mua sẵn như mì gói, cháo, gạo, muối, trứng… thì nguồn vận động chủ yếu là các loại rau, củ, quả do chính tay người dân quanh vùng trồng và quyên góp.

Thầy giáo Nguyễn Quang Đại  cùng các thành viên nhóm thiện nguyện chuyển xe hàng ủng hộ về Hà Nội.
Thầy giáo Nguyễn Quang Đại cùng các thành viên nhóm thiện nguyện chuyển xe hàng ủng hộ về Hà Nội.

Trong những ngày nắng oi ả của thời điểm cuối Hè, đầu mùa Thu, thầy giáo Nguyễn Quang Đại cùng người dân có mặt trên khắp cánh đồng chuối ven sông Hồng để thu hoạch những buồng chuối, sắp chín gửi cho người dân vùng dịch. Nhóm đã cùng nhau hái, bó những mớ rau muống, rau ngót, bầu, bí tươi non trên cánh đồng rau. Tuy mệt nhưng ai cũng thấy vui vì đây là việc làm chung tay cùng đồng bào vùng dịch.

Chỉ sau 2 đợt ra quân vận động, 48 tấn hàng gồm các nhu yếu phẩm, các sản phẩm rau củ quả phục vụ thiết yếu được tập hợp và những chuyến xe nghĩa tình đã chuyển bánh từ xã Vũ Yển về với đồng bào vùng dịch. “Người góp buồng chuối, cân gạo, mớ rau, quả đu đủ, người góp thùng mì gói, gom lại được nguồn nhu yếu phẩm tương đối để gửi về vùng dịch”, thầy Đại chia sẻ.

Toàn bộ số hàng gom góp được, thầy giáo Nguyễn Quang Đại và nhóm thiện nguyện đã chuyển đến các thôn Bầu, Nhuế, Hậu Dưỡng, xã Kim Chung, huyện Đông Anh; phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội. Đây là những địa phương có số đông người dân, công nhân, lao động tự do đang trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát, không có việc làm, thiếu các nguồn nhu yếu phẩm trong cuộc sống thường ngày.

Trong thư cảm ơn, bà Hoàng Phương Lan, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường Cổ Nhuế 2 có viết: “Sự ủng hộ của nhóm thiện nguyện “Vòng tay yêu thương” huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ đã góp phần cùng với Đảng bộ và chính quyền phường Cổ Nhuế 2 làm tốt hơn nữa công tác bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn phường”. Bà Hoàng Phương Lan còn thông tin: “Ngay trong buổi tối nhận được xe hàng, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường cùng các tổ chức thành viên đã đóng gói thành những túi hàng trao tận tay cho gần 1.000 hộ thuê trọ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường”.

Gần 50 tấn hàng do thầy giáo Nguyễn Quang Đại cùng nhóm thiện nguyện “Vòng tay yêu thương” đã về với người dân vùng dịch.

“Tuy số hàng đó chưa đủ để phân phát đến tất cả các hộ dân trong vùng dịch nhưng bằng tình cảm, tấm lòng của nhóm thiện nguyện “Vòng tay yêu thương Thanh Ba – Phú Thọ” đã thể hiện tinh thần sẻ chia, chung tay cùng người dân vùng dịch vượt qua khó khăn. Đó là những hành động thiết thực để chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 hiện nay”, thầy giáo Nguyễn Quang Đại chia sẻ.

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủNguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.