Thỏa thuận an ninh mạng quan trọng của BlackBerry với chính phủ tại Malaysia Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo APEC được chào đón bởi Canadian vàMalaysian Prime Ministers

0

BlackBerry cung cấp đầy đủ các giải pháp an ninh mạng cho chính phủ Malaysia trong thỏa thuận dài hạn quan trọng

SAN FRANCISCO, ngày 20 tháng 11 năm 2023 /PRNewswire/– Chính phủ MalaysiaBlackBerry Limited (NYSE: BB; TSX: BB), hôm nay đã công bố một thỏa thuận phần mềm và dịch vụ dài hạn để củng cố tình hình an ninh mạng của Malaysia. Thỏa thuận mang tính bước ngoặt này sẽ cho phép Chính phủ Malaysia tận dụng toàn bộ các giải pháp an ninh mạng được tín nhiệm của BlackBerry®, và hỗ trợ tính toàn vẹn của Malaysian Communications và Multimedia Commission (MCMC) đồng thời nâng cao kỹ năng của lực lượng lao động của quốc gia này bằng công nghệ và đào tạo an ninh mạng tiên tiến.

BlackBerry Logo Black

Khu vực công Malaysian sẽ được lợi ích từ việc truy cập bảo mật, an toàn, theo thời gian thực đến phần mềm và dịch vụ BlackBerry, được lưu trữ trong một đám mây có chủ quyền. ® Điều này bao gồm các giải pháp an ninh mạng hàng đầu thế giới của BlackBerry được hỗ trợ bởi Cylance ® AI để dự đoán và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng, BlackBerry ® SecuSUITEđược chứng nhận bởi NATOđể bảo mật thông tin liên lạc, BlackBerry ® UEM (Unified Endpoint Management) bảo vệ dữ liệu chính phủ trong một lực lượng lao động chuyển vùng và BlackBerry® AtHoc ® được sử dụng bởi các chính phủ trên toàn cầu để quản lý sự kiện quan trọng và ứng phó sự cố.

BlackBerry cũng thông báo sẽ thành lập Cybersecurity Center of Excellence (CCoE đẳng cấp thế giới tại Kuala Lumpur vào 2024. CCoE sẽ cung cấp các khóa đào tạo chuyên ngành để nâng cao năng lực và độ sẵn sàng an ninh mạng của Malaysia, với mục tiêu giảm sự thiếu hụt của khoảng 12.000 chuyên gia mạng của quốc gia này. Chính phủ Canada hoan nghênh việc thành lập CCoE và có kế hoạch hợp tác chặt chẽ với BlackBerry, chính phủ Malaysia và CCoE để cung cấp hỗ trợ xây dựng năng lực an ninh mạng cho Đông Nam Á, theo yêu cầu của Indo-Pacific Strategy của Canada.

Nền kinh tế đang phát triển nhanh của Malaysia là lựa chọn chiến lược cho CCoE BlackBerry đầu tiên ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, bổ sung vào mạng lưới CCoEs hiện có của công ty ở Mỹ, Canada và Châu Âu. CCoE sẽ dạy và đào tạo an ninh mạng, cũng như các nhóm phản ứng sự cố và tình báo về mối đe dọa mạng ‘luôn họat động’ để giúp quốc gia bảo vệ chống lại các hoạt động mạng độc hại nhắm vào các doanh nghiệp, chính phủ và cơ sở hạ tầng.  CCoE cũng sẽ tăng cường chia sẻ thông tin tình báo giữa các quốc gia và mở rộng mạng lưới tình báo về mối đe dọa toàn cầu của BlackBerry.

Thủ tướng Malaysia Datuk Seri Anwar Ibrahim cho biết, ” Để tiếp tục phát triển, thịnh vượng và giữ an toàn cho dữ liệu và công dân của quốc gia chúng ta, hãy Malaysia xây dựng quan hệ đối tác quốc tế nắm bắt công nghệ tiên tiến, đồng thời mời đầu tư nước ngoài nhanh chóng mở rộng và đào tạo lực lượng lao động an ninh mạng đẳng cấp thế giới. Chúng tôi rất vui được hợp tác với BlackBerry để hỗ trợ mục tiêu của Malaysia là một ví dụ hàng đầu về tính bền vững mạng — với lời hứa về chủ quyền dữ liệu, cho thông tin, dữ liệu và truyền thông của chính phủ.”

Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết, ” An ninh mạng là trụ cột chính của Indo-Pacific Strategy Canada, nhằm thúc đẩy hòa bình, an ninh và hợp tác trong khu vực. An ninh mạng là một thách thức chung đòi hỏi sự hợp tác quốc tế, đó là lý do tại sao chúng tôi hỗ trợ mạnh mẽ Trung tâm An ninh mạng xuất sắc của BlackBerry ở Malaysia, một đối tác song phương quan trọng của Canada. Bằng cách tạo điều kiện cho các nhà bảo vệ mạng trong tương lai của Malaysia và thiết lập các mạng lưới khu vực mạnh mẽ hơn để chia sẻ chuyên môn giữa Canada và Đông Nam Á, chúng tôi có thể tăng cường tính bền vững và năng lực của hai quốc gia và khu vực rộng lớn hơn để chống lại, ngăn chặn và ứng phó với các mối đe dọa mạng.”

“Với gần 40 năm bảo vệ các chính phủ và doanh nghiệp trên toàn cầu, BlackBerry tự hào hợp tác với chính phủ MalaysiaCanada để củng cố vị thế an ninh mạng của Malaysia — chủ động đảm bảo dữ liệu và truyền thông quan trọng của quốc gia này, đồng thời hỗ trợ cho việc điều tiết các sự cố nguy cấp,” John Giamatteo, Chủ tịch an ninh mạng của BlackBerry cho biết. “Tôi cũng đặc biệt tự hào về việc thành lập BlackBerry Cybersecurity Center of Excellence ở Malaysia, được thíết lập để hỗ trợ mục tiêu chiến lược của Prime Minister là phát triển lực lượng lao động an ninh mạng có tay nghề cao và khẳng định vị thế cho Malaysia như một trung tâm quan trọng trong khu vực về thông tin tình báo của các mối đe dọa.”

Ông Giamatteo sẽ giám sát việc triển khai các giải pháp an ninh mạng BlackBerry tại Malaysia và thiết lập BlackBerry CCoE. Tham gia Mr. Giamatteo tại thỏa thuận ký kết là Giám đốc Chính phủ và Giám đốc Chính sách Công của BlackBerry, Marjorie Dickman, người chịu trách nhiệm giám sát chiến lược quan hệ chính phủ toàn cầu và các hoạt động chính sách công của BlackBerry, H.E. Tuan Ahmad Fahmi bin Mohamed Fadzil, Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Kỹ thuật số, Tan Sri Mohamad Salim bin Fateh Din, Chủ tịch Điều hành của MCMC, và các thành viên khác của phái đoàn Malaysian tại Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo APEC ở San Francisco.

Giới thiệu về BlackBerry

BlackBerry (NYSE: BB; TSX: BB) cung cấp phần mềm và dịch vụ bảo mật thông minh cho các doanh nghiệp và chính phủ trên toàn thế giới. Công ty bảo mật hơn 500 triệu điểm cuối bao gồm hơn 235 triệu phương tiện. Có trụ sở tại Waterloo, Ontario, công ty tận dụng AI và máy học để cung cấp các giải pháp sáng tạo trong các lĩnh vực an ninh mạng, an toàn và bảo mật dữ liệu, và là người tiên phong trong các lĩnh vực bảo mật điểm cuối, quản lý điểm cuối, mã hóa và hệ thống nhúng. Tầm nhìn của BlackBerry rất rõ ràng — để bảo mật cho một tương lai luôn đưọc kết nối mà bạn có thể tin tưởng.

BlackBerry. An ninh thông minh. Ở khắp mọi nơi. 

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập BlackBerry.com và theo dõi @BlackBerry.

Thương hiệu, bao gồm nhưng không giới hạn ở BLACKBERRY và EMBLEM Design là trademarks hoặc nhãn hiệu đã đăng ký của BlackBerry Limited, và các quyền độc quyền đối với các thương hiệu đó được bảo lưu rõ ràng. Tất cả các thương hiệu khác là tài sản của chủ sở hữu tương ứng của chúng. BlackBerry không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào của bên thứ ba.

Liên hệ Truyền thông:

BlackBerry Media Relations

+1 (519) 597-7273

mediarelations@BlackBerry.com

Logo – https://economictimes.vn/wp-content/uploads/2023/08/Dang-ky-hien-da-mo-cho-BlackBerry-Summit.jpg

SOURCE BlackBerry LimitedNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.