Tiến tới Net5.5G, tập trung vào số hóa công nghiệp

0

THÂM QUYẾN, Trung Quốc, 23/04/2023 /PRNewswire/ — Tại Hội nghị thượng đỉnh chuyên gia phân tích toàn cầu Huawei năm 2023, Huawei đã tổ chức phiên họp với chủ đề “Tiến tới Net5.5G, thúc đẩy tăng trưởng mới” với mục đích chia sẻ các xu hướng công nghệ và mục đích sử dụng trong tương lai với các đối tác và khách hàng trong ngành, cũng như cùng thảo luận về hướng phát triển của Net5.5G.

Theo ông Qiu Yuefeng, Phó Chủ tịch phụ trách Dòng sản phẩm truyền thông dữ liệu Huawei, khi quá trình số hóa được tăng tốc, mọi cá nhân, gia đình và tổ chức sẽ sớm có thể truy cập mạng 10 Gbps. Net5.5G mang đến những đổi mới công nghệ toàn diện nhằm thích ứng tốt hơn với các kịch bản dịch vụ khác nhau. Ví dụ: trong các kịch bản 2C, 2H và 2B, Net5.5G tận dụng một loạt các công nghệ tiên tiến, chẳng hạn như mạng xử lí tập trung 800GE, mạng cá nhân kỹ thuật số 800GE, mạng trung tâm dữ liệu 800GE AI Fabric (DCN) và Wi-Fi thế hệ mới nhất, nhằm mang đến khả năng truy cập mạng 10 Gbps mọi lúc, mọi nơi.

Qiu Yuefeng, Vice President of Huawei's Data Communication Product Line

Nhiều dịch vụ tiêu tốn băng thông, chẳng hạn như video có độ phân giải cao (HD) và thực tế mở rộng (XR), đang dần được ra mắt trong các kịch bản 2C và 2H. Để hỗ trợ các dịch vụ mới này tốt hơn, các mạng di động và cố định đang phát triển theo hướng 5.5G và F5.5 tương ứng thông qua đổi mới công nghệ băng thông siêu rộng. Để bắt kịp tốc độ, mạng truyền thông dữ liệu, với tư cách là mạng truyền dữ liệu cơ bản, đang hướng tới mạng xử lí tập trung 800GE để mang lại trải nghiệm dịch vụ 10 Gbps tối ưu trong các tình huống này.

Trong kịch bản 2B, khi nghiên cứu sâu hơn về quá trình số hóa ngành, Huawei cũng sẽ đặt ra các yêu cầu khác biệt hơn đối với hiệu suất mạng. Đây là lúc Net5.5G xuất hiện. Tận dụng công nghệ mạng cá nhân kỹ thuật số 800GE, Net5.5G có thể xây dựng các mạng truyền dữ liệu dịch vụ kỹ thuật số khác biệt cho các ngành khác nhau. Nhờ sự hỗ trợ của Wi-Fi thế hệ mới nhất (Wi-Fi 7) và bộ chuyển mạch 10GE mật độ cao, Net5.5G có thể cung cấp khả năng truy cập mạng 10 Gbps cho tất cả các dịch vụ mạng của doanh nghiệp. Với công nghệ đám mây hóa các dịch vụ công nghiệp, trải nghiệm ứng dụng cũng phụ thuộc vào tốc độ đám mây đáp ứng nhu cầu dịch vụ. Bằng công nghệ 800GE AI Fabric DCN, Net5.5G cho phép tương tác trực tiếp giữa các ứng dụng và dữ liệu trên đám mây, đảm bảo người dùng cuối có trải nghiệm dịch vụ không mất dữ liệu.

Việc gì cũng cần phải có thời gian. Như Qiu Yuefeng đã chỉ ra, Net5.5G sẽ tiếp tục phá vỡ các rào cản về khả năng nhằm phục vụ quá trình số hóa ngành tốt hơn. Trong khi đó, Huawei sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác trong ngành trên toàn thế giới để tìm ra hướng phát triển cũng như thúc đẩy Net5.5G phát triển mạnh mẽ.

Tại phiên họp, nhiều vị khách quý đã chia sẻ những thông tin chuyên sâu đáng suy ngẫm, chẳng hạn như Yang Tao, Tổng thư ký Liên minh ứng dụng mạng WLAN thế giới (WAA); Ma Ke tới từ Học viện Công nghệ thông tin và truyền thông Trung Quốc (CAICT); và Giáo sư Fan Chun tới từ Đại học Bắc Kinh. Họ cùng nhau thảo luận về vai trò quan trọng của mạng trong việc hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số giữa các ngành, cũng như những thách thức và biện pháp đối phó của mạng truyền thông dữ liệu trong việc hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số giữa các ngành. Ngoài ra, họ còn chia sẻ những triển vọng và đề xuất cho quá trình phát triển ngành truyền thông dữ liệu.

SOURCE HuaweiNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.