undefined
Triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Cảm xúc Trường Sa”

Được biết, NSNA Nguyễn Văn Thương, sinh 1969 tham gia ảnh nghệ thuật 1997. Kết nạp vào Hội NSNA VN năm 1999, Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh TP Bảo Lộc từ năm 2002 đến nay. Nguyễn Văn Thương là Chi Hội trưởng Chi hội NSNAVN Lâm Đồng II. Uỷ viên BCH Hội VH&NT Lâm Đồng, Uỷ viên BCH Hội NSNAVN, đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế.

undefined
Triển lãm chủ đề “Cảm xúc Trường Sa” với số lượng 90 ảnh, kích thước 50x75cm

Năm 2016, NSNA đã tham gia triển lãm cá nhân chủ đề “Khoảnh khắc và cuộc sống” tại TP Hồ Chí Minh. Sau đó, năm 2018 tham gia triển lãm cá nhân chủ đề “Phật giáo và đời sống” tại TP Đà Nẵng, triển lãm này chung với nhà báo, họa sĩ Giang Phong “Những Miền đất lạ” 2013 tại TP.Bảo Lộc và triển lãm chung với các tác giả tuổi đậu (sinh 1969) tại TP. Hồ Chí Minh năm 2017.

Ngoài ra, tham gia triển lãm nhóm bạn Nhiếp ảnh “Tình đất phương Nam” năm 2016 tại TP.Bảo Lộc – Biên Hòa – TP Hồ Chí Minh…NSNA Nguyễn Văn Thương đã đạt giải thưởng Nhiếp ảnh và được mời đi các nước Camphuchia – Singapore, Thái Lan – Malaysia, Ấn Độ – Nepal – Butan.

undefined
Triển lãm ghi lại những hình ảnh sinh động về hoạt động sản xuất, bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc của các chiến sĩ Trường Sa…

Triển lãm chủ đề “Cảm xúc Trường Sa” với số lượng 90 ảnh, kích thước 50x75cm, Triển lãm được Hội văn học nghệ thuật Lâm Đồng và Hội NSNA Việt Nam bảo trợ, sẽ diễn ra tại Công ty cà phê Đôi Dép tại số 80D, Nguyễn Công Trứ, Quảng trường TP. Bảo Lộc.

Triển lãm ghi lại những hình ảnh sinh động về hoạt động sản xuất, bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc của các chiến sĩ Trường Sa… Những bức ảnh được chụp từ chuyến đi Trường Sa do Hội NSNA VN giới thiệu và được Cục chính trị Hải quân đồng ý mời tham dự cùng đoàn công tác số 5 tỉnh Khánh Hòa.

undefined

NSNA Nguyễn Văn Thương xúc động cho biết: Đối với tôi đây là chuyên đi may mắn vì cầm máy hơn 20 năm mới được đi đến các đảo, nhà giàn trên Trường Sa. Đặc biệt, chuyến đi này vào đúng dịp kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022). Tại chuyến đi, tôi chứng kiến và dự lễ mít tinh, lễ tưởng niệm các anh hùng hi sinh bảo vệ biển đảo, lễ diễu binh, thăm các lớp học, thăm ngư dân trên đảo, cuộc sống quân và dân cùng các chiến sĩ, công trình xây dựng, chùa, nhà tưởng niệm, trường học, âu tàu tránh bão cho ngư dân, bệnh xá….công viên cây xanh, nhiều động, thực vật trên đảo.

Theo NSNA Nguyễn Văn Thương, “Với trách nhiệm của người nghệ sĩ mong muốn triển lãm hình ảnh về Trường Sa thông tin về tình hình biển đảo, xây dựng lực lượng Hải quân nhằm thông tin tuyên truyền cho các tầng lớp nhân dân hiểu hơn về chủ quyền lãnh thổ Việt Nam trên biển. Qua đó, triển lãm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo và nâng cao chất lượng thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Triển lãm vào dịp tháng 7/2022 là hướng đến tri ân nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh bảo vệ biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

Thông qua triển lãm này, mong rằng sẽ có nhiều NSNA sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động hướng về biển đảo trong đó có giới thiệu các tác phẩm về Trường Sa và Hoàng Sa. Từ đó, với các tay máy của các NSNAVN sẽ góp thêm tiếng nói của văn nghệ sĩ cả nước về hoạt động đấu tranh bảo vệ chủ quyền trên biển của Tổ quốc.Nguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.