Tuần lễ Thiết kế và Sáng tạo Thành Đô: Chào đón các nhà sáng tạo toàn cầu với tư tưởng cởi mở hơn

0

THÀNH ĐÔ, Trung Quốc, 13/11/2023 /PRNewswire/ — Vào ngày 11 tháng 11, tại Tuần lễ Thiết kế và Sáng tạo Thành Đô lần thứ 10 do Chengdu New Dongfang Exhibition Co., Ltd. lên kế hoạch và thực hiện, các tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ người Ý Giacomo Bruni đã nhận được sự yêu mến của khán giả với kỹ thuật vẽ bằng mực truyền thống của Trung Quốc. Anh chia sẻ: “Tôi đã làm quen với rất nhiều người bạn thú vị tại sự kiện này”.

Chengdu, one of China's famous historical and cultural cities, is accelerating to build itself into a world-renowned cultural city. The city, renowned for its food and pandas, is increasingly attracting creative design talent from around the world. (PRNewsfoto/Chengdu New East Exhibition Co., Ltd.)

Nghệ sĩ âm thanh người Brazil Marcelo Armani đã tạo Bản đồ âm thanh Thành Đô bằng cách ghi lại tiếng kêu của gấu trúc và tiếng nói của những người trong quán trà, Núi Thanh Thành và Chợ đêm Fuqin. Tác phẩm đã thu hút sự chú ý của nhiều khách tham quan.

Thành Đô, một trong những thành phố lịch sử và văn hóa nổi tiếng của Trung Quốc, đang nhanh chóng xây dựng thành thành phố văn hóa nổi tiếng thế giới. Nổi tiếng với ẩm thực và những chú gấu trúc đáng yêu, thành phố đang ngày càng thu hút các tài năng thiết kế sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới. Năm 2023, 167 nghệ sĩ quốc tế đến từ 37 quốc gia bao gồm Brazil, Đức, Ba Lan, Nhật Bản, Pháp, Canada, LatviaGeorgia đã tham gia Tuần lễ Thiết kế và Sáng tạo Thành Đô. Tại đây, họ không chỉ tìm thấy nguồn cảm hứng từ thành phố Thành Đô mà còn sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật vô cùng tuyệt vời.

Trong khi đó, các tổ chức và thương hiệu thiết kế sáng tạo tại Thành Đô đang mở rộng quy mô hoạt động trên những nền tảng lớn hơn. Cộng đồng Mintown Studio, theo mô hình “kích thích tái sinh đô thị thông qua các ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo”, đã mở rộng sự hiện diện của mình từ Thành Đô đến Tây An và đang đàm phán để đặt cơ sở tại Thượng Hải, Quảng Châu, Hàng Châu và Đại Liên. Xuất phát từ Thành Đô, thương hiệu thời trang 24ans đã mở cửa hàng tại Vương quốc Anh, Pháp, Nhật Bản và các thành phố ở Trung Quốc, bao gồm Thượng Hải, Quảng Châu, Trường Sa và Thanh Đảo.

Zora Gerault, Thành viên Ban giám khảo của Giải thưởng Thiết kế Sáng tạo Golden Panda Tianfu 2023 đồng thời là Hiệu trưởng trường ESMOD Quảng Châu, cho biết bà đã chứng kiến nhiều tác phẩm đáng chú ý của các nhà thiết kế trẻ đến từ Thành Đô trong sự kiện này, trải nghiệm sự sáng tạo ngày càng phát triển của thành phố.

Imamura Yusaku, Phó Hiệu trưởng Đại học Nghệ thuật Tokyo kiêm Nhà đồng sáng lập Tuần lễ Thiết kế Thế giới (WDW), cho biết: “Sự đa dạng là chìa khóa mở ra khả năng sáng tạo. Sự đa dạng của Thành Đô nằm ở lịch sử lâu đời và tính hiện đại cũng như những tiến bộ về công nghệ và tính sáng tạo”. Thông qua sự đa dạng này, Thành Đô có thể đón nhận những tài năng thiết kế sáng tạo toàn cầu với tư duy cởi mở hơn.

 

 

SOURCE Chengdu New East Exhibition Co., Ltd.Nguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.