Phát triển mạnh với công nghệ số, đẩy mạnh sử dụng trí thông minh cho năng lượng điện

0

David Sun, Phó Chủ tịch Huawei kiêm Giám đốc điều hành Electric Power Digitalization BU của Huawei

THÂM QUYẾN, Trung Quốc, 13/11/2023 /PRNewswire/ — Thúc đẩy năng suất kỹ thuật số đòi hỏi phải xây dựng các năng lực cốt lõi một cách có hệ thống. Đặc biệt, việc nâng cấp sức mạnh tính toán và khả năng truyền tải là điều vô cùng quan trọng để đẩy nhanh việc xây dựng một hệ thống năng lượng điện mới.

1. Xây dựng một hệ thống năng lượng mới tập trung vào năng lượng điện và sức mạnh điện toán

Năng lượng mới sẽ làm thay đổi sâu sắc không chỉ về hình thức, đặc tính àm còn về cơ chế của hệ thống điện truyền thống. Việc tích hợp và phát triển cộng tác các hệ thống lưu trữ nguồn-lưới điện-tải-lưu trữ đang đặt ra các yêu cầu cao hơn về năng lượng điện thông minh. Từ điện toán nói chung đến điện toán AI và từ điện toán đơn điểm đến điện toán cộng tác đám mây-biên-thiết bị, cần có một kiến trúc điện toán có hệ thống để đạt được trí thông minh kỹ thuật số và thu được lợi nhuận. Dựa trên phong cách quản trị điển hình của các doanh nghiệp điện, chúng tôi đã đề xuất kiến trúc Spark với sự kết hợp của đám mây-biên-thiết bị. Kiến trúc này giúp các công ty điện lực xây dựng các trụ sở chuyên nghiệp và định hướng dịch vụ, hệ thống kinh doanh tập trung và các trang nhà máy không có nhân viên/ít nhân viên.

2. Sức mạnh truyền tải – đảm bảo kết nối mạnh mẽ

Truyền tải là chìa khóa cho truyền thông hiệu quả. Chúng ta cần chuẩn bị năng lực truyền tải tiên tiến càng sớm càng tốt. Điều quan trọng là phải duy trì sự tiên phong. Đồng thời, chúng ta cần tìm kiếm và áp dụng các công nghệ truyền thông phù hợp cho các tình huống khác nhau.

Chỉ khi các kết nối trở nên linh hoạt, an toàn và trơn tru ở mọi khía cạnh, chúng ta mới có thể trải nghiệm sự thông minh ngay trong tầm tay mình.

3. Đổi mới là xuất phát điểm để nâng cao năng suất. Đổi mới kiến trúc, đổi mới mô hình và đổi mới hệ sinh thái đều có vai trò quan trọng

Đổi mới kiến trúc: Từ kiến trúc tham chiếu của quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp đến kiến trúc kỹ thuật, bao gồm kiến trúc điện toán và kiến trúc mạng truyền thông mục tiêu, sự đổi mới cần phải tiếp cận vào mọi tầng một cách toàn diện.

Đổi mới mô hình: Bằng cách phát triển mô hình kinh doanh tích hợp và công nghệ kỹ thuật số mới, chúng ta có thể thu hẹp khoảng cách giữa doanh nghiệp và công nghệ kỹ thuật số, kết hợp những thành tựu mang tính lịch sử với tương lai và giúp các công ty điện lực chuyển đổi số trên con đường phát triển nhanh chóng. Chìa khóa nằm ở việc trang bị cho các chuyên gia năng lượng với thông tin chuyên môn mới nhất, hạ thấp ngưỡng số hóa, kết hợp và kích thích sự sáng tạo của tất cả nhân viên.

Đổi mới hệ sinh thái: Mô hình mở của Costa Rica do James Moor đề xuất phù hợp hơn nhiều với ngành công nghiệp. Một mô hình hệ sinh thái mở cho phép mọi người phát huy và chia sẻ thế mạnh tương ứng của họ, đồng thời chia sẻ khả năng của ngành và liên ngành giữa tất cả các bên tham gia.

Các kịch bản kỹ thuật số được xác định thông qua sự đồng thuận của các công ty điện lực, viện nghiên cứu và các tổ chức công nghiệp. Số hóa là một dự án có hệ thống không chỉ đòi hỏi sự tham gia của các nhà cung cấp giải pháp và nhà tích hợp hệ thống có năng lực, mà còn cả các nhà cung cấp và đối tác CNTT-TT — tất cả đều đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch đầy thách thức này.

Huawei cam kết đặt nền móng cho một Trung Quốc số và mang đến “Một sự lựa chọn tốt đẹp hơn” cho thế giới. Chúng tôi tập trung vào thế mạnh của mình trong lĩnh vực kỹ thuật số và cùng với khách hàng và đối tác trong ngành, chúng tôi xây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho ngành năng lượng điện thông minh.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://e.huawei.com/en/industries/grid.

LIÊN HỆ: hwebgcomms@huawei.com 

SOURCE HuaweiNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.