Theo danh sách, năm nay, giới tỷ phú tại Việt Nam xác lập kỉ lục số lượng mới khi góp mặt 7 cái tên, bao gồm: Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương, Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Nova Group Bùi Thành Nhơn.

Đây là năm đầu tiên ông Bùi Thành Nhơn xuất hiện trong danh sách của Forbes. Vị lãnh đạo Nova Group hiện sở hữu 2.9 tỷ USD, xếp thứ 1.053 trong danh sách.

Còn Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng vẫn là nhân vật giàu nhất Việt Nam khi sở hữu 6.2 tỷ USD.

Trừ ông Vượng, các tỷ phú còn lại đều có tài sản tương đương hoặc tăng so với năm 2021. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có tổng cộng 7 tỷ phú có tên trong danh sách của Forbes.

7 tỷ phú USD của Việt Nam
7 tỷ phú USD của Việt Nam (ảnh VNE)

Trên thế giới, CEO Tesla Elon Musk hiện là người giàu nhất hành tinh, với 219 tỷ USD.

Ông chủ Amazon – Jeff Bezos đứng thứ 2 với 171 tỷ USD. Theo sau là Chủ tịch kiêm CEO LVMH – Bernard Arnault với 158 tỷ USD và đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates với 129 tỷ USD.

Để có tên trong danh sách, phương pháp được Forbes lựa chọn là đánh giá quy mô tài sản của một cá nhân dựa vào giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái tại ngày 11/3.

Năm 2022, thế giới có 2.668 tỷ phú, ít hơn 87 người so với năm 2021. Các tỷ phú hiện nắm giữ tổng tài sản trị giá 12.700 tỷ USD, sụt giảm 400 tỷ USD. Trong đó, các tỷ phú đến từ Nga và Trung Quốc chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Tuy nhiên, Forbes cho biết, vẫn có hơn 1.000 tỷ phú giàu hơn năm ngoái và 236 tỷ phú mới xuất hiện.

Chân dung bà Phạm Thu Hương - phu nhân tỷ phú Phạm Nhật Vượng Chân dung bà Phạm Thu Hương – phu nhân tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Tối 20/1, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra sự kiện trao giải VinFuture lần thứ 1, đây cũng là lần đầu tiên …

Nam Phú Quốc - hấp lực từ “vùng đảo tỷ phú” Nam Phú Quốc – hấp lực từ “vùng đảo tỷ phú”

Trên thế giới có đến hàng triệu hòn đảo lớn nhỏ, nhưng tại sao chỉ một vài trong số đó có thể đạt tới doanh …Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.