Value Partners và Aldiracita thiết lập quan hệ đối tác chiến lược để quản lý tài sản ở châu Á

0

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 27 tháng 7 năm 2023 –Value Partners Group (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 806) và Aldiracita Group (Aldiracita Sekuritas cùng với các công ty con của mình, “STAR Asset Management” ), một công ty nổi tiếng trên thị trường vốn ở Indonesia, vừa thiết lập quan hệ đối tác chiến lược nhằm thúc đẩy sự hợp tác xuyên biên giới mạnh mẽ hơn nhằm tận dụng và giải quyết nhu cầu quản lý tài sản và của cải đang tăng nhanh ở châu Á.

Các thỏa thuận mua cổ phần đã được ký kết vào ngày 26 tháng 7 vừa qua và một buổi lễ trao đổi hồ sơ đã được tổ chức trong bữa tiệc trưa kết hợp công việc có sự tham dự của ông John Lee, Giám đốc điều hành (CEO) Hồng Kông của Value Partners Group, người đã dẫn đầu một phái đoàn cấp cao của Hồng Kông đến thăm các nước ASEAN.

The Chief Executive, Mr John Lee (centre), together with Dato’ Seri Cheah Cheng Hye, Co-chairman and Co-CIO of Value Partners (left two), Ms June Wong, CEO of Value Partners (left one), Mr Rudy Utomo, President Director, Aldiracita Sekuritas (right two) and Mrs Reita Farianti, President Director, Star Asset Management (right one)

Theo quan hệ đối tác này, “Sensible Asset Management Hong Kong Limited” – một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Value Partners Group, sẽ mua 29,99% cổ phần của PT Surya Timur Alam Raya Asset Management (STAR ​​Asset Management), bộ phận quản lý tài sản của PT Aldiracita Sekuritas Indonesia (Aldiracita). Ngược lại, tại Singapore, Aldiracita Global Investment Pte. Ltd. sẽ mua 29,99% cổ phần của Value Partners Asset Management Singapore Pte. Ltd. Đồng thời, các công ty có liên quan đã thông báo ý định của mình và gửi các hồ sơ,tài liệu cần thiết cho Otoritas Jasa Keuangan (OJK) và Cơ quan Tiền tệ Singapore (Monetary Authority of Singapore – MAS) để xin phép và được hỗ trợ từ các cơ quan chức năng.

Quan hệ đối tác chiến lược này tập hợp chuyên môn và khả năng của cả hai công ty để cung cấp cho thị trường Indonesia các giải pháp đầu tư chất lượng cao và sáng tạo hơn trên các loại tài sản khác nhau nhằm giúp nhiều nhà đầu tư Indonesia đạt được các mục tiêu tài chính của họ. Indonesia là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở châu Á với dân số trẻ và tầng lớp trung lưu đang gia tăng dự kiến ​​sẽ mang lại nhu cầu mạnh mẽ đối với các dịch vụ quản lý tài sản ngày càng tinh vi và chất lượng cao ở nước này.

Quan hệ đối tác này cũng giúp thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa Hồng Kông và các nước ASEAN, đồng thời góp phần vào sự phát triển lành mạnh của ngành quản lý tài sản và của cải trong khu vực.

Value Partners Group có hơn 30 năm kinh nghiệm trong đầu tư tài sản ở châu Á và được công nhận về khả năng dẫn đầu trong đầu tư dựa trên các tiêu chí môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) và các tiêu chuẩn dịch vụ quốc tế. Trong khi đó, STAR Asset Management được khách hàng biết đến rộng rãi nhờ chuyên môn và kinh nghiệm đầu tư tại địa phương và được Global Banking and Finance Review Awards (tạm dịch: Giải thưởng Đánh giá Tài chính và Ngân hàng Toàn cầu) công nhận là “Công ty quản lý tài sản tăng trưởng nhanh nhất ở Indonesia”. Vào tháng 6 năm 2023, tài sản do STAR Mutual Funds quản lý đã đạt mức tăng trưởng 22,3% cao hơn so với mức bình quân chung của thị trường.

Ông Cheah Cheng Hye, Chủ tịch của Value Partners Group, thành viên của phái đoàn Hồng Kông đến thăm Đông Nam Á, cho biết: “Là một phần trong chiến lược tăng trưởng ở Đông Nam Á, chúng tôi đang tăng cường cam kết và củng cố mối quan hệ trong khu vực. Các nước ASEAN là đối tác thương mại lớn thứ hai của Hồng Kông với tiềm năng kinh tế và đầu tư đáng kể. Đặc biệt, với dân số đông, Indonesia có tiềm năng tăng trưởng lớn và thu hút đầu tư của khu vực”.

Bà June Wong, Giám đốc điều hành (CEO) của Value Partners Group, nhấn mạnh thêm: “Liên minh của chúng tôi với Tập đoàn Aldiracita là một cột mốc quan trọng trong nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm xây dựng quan hệ đối tác chiến lược mang lại lợi ích có thể đo lường được cho khách hàng. Với việc cả hai công ty hợp lực và tận dụng thế mạnh của nhau, chúng tôi hiện đang ở một vị trí thuận lợi để mang đến các giải pháp đầu tư sáng tạo và khác biệt cho thị trường Đông Nam Á năng động. Chúng tôi tin rằng, sự hợp tác này sẽ cho phép chúng tôi tiếp cận các thị trường mới và tận dụng tiềm năng tăng trưởng và phát triển dài hạn của khu vực”.

Ông Rudy Utomo, Chủ tịch Giám đốc của Aldiracita Sekuritas và là Chủ tịch Ủy ban của Hiệp hội Công ty Chứng khoán Indonesia phát biểu: “Thông qua STAR Asset Management, – công ty con của mình, Aldiracita Sekuritas rất vui mừng được hợp tác với Value Partners để đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Indonesia và cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập vào dịch vụ quản lý tài sản đa dạng. Chúng tôi tin rằng, cam kết chung của mình trong việc cung cấp các giải pháp đầu tư đặc biệt và dịch vụ khách hàng tuyệt vời sẽ mang lại thành công lâu dài cho các công ty và khách hàng. Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ từ các bên liên quan”.

Bà Reita Farianti, CEO của STAR Asset Management, chía sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Value Partners, một trong những công ty quản lý tài sản hàng đầu và có uy tín nhất châu Á, để củng cố vị trí của STAR Asset Management trong lĩnh vực quản lý tài sản của Indonesia. Chúng tôi đặt mục tiêu tận dụng lợi thế của Indonesia – nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng và bối cảnh đầu tư đang phát triển, cung cấp nhiều giải pháp đầu tư và quỹ tương hỗ sáng tạo cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Ngoài ra, sự hợp tác này đảm bảo rằng, các khách hàng ở Indonesia nhận được cùng mức độ quan tâm được cá nhân hóa, các giải pháp phù hợp, khả năng tiếp cận của Value Partners được biết đến trên toàn thế giới. Chúng tôi tin rằng cam kết chung của chúng tôi trong việc cung cấp các giải pháp đầu tư đặc biệt và dịch vụ khách hàng tuyệt vời sẽ mang lại thành công lâu dài cho khách hàng”.

Dato’ Seri Cheah Cheng Hye, Co-chairman and Co-CIO of Value Partners (centre), together with Mrs Reita Farianti, President Director, Star Asset Management (left), and Mr Rudy Utomo, President Director, Aldiracita Sekuritas (right)

Value Partners Group và Aldiracita Group cam kết tuân thủ tất cả các luật và quy định hiện hành của Otoritas Jasa Keuangan (OJK) và Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS)

Hashtag: #ValuePartnersGroup

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Value Partners Group Limited

Value Partners, một trong những công ty quản lý tài sản độc lập hàng đầu châu Á, mong muốn cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đầu tư đẳng cấp thế giới. Kể từ khi thành lập vào năm 1993 đến nay, Công ty luôn là nhà đầu tư giá trị chuyên nghiệp tận tâm ở Trung Quốc và châu Á. Vào tháng 11 năm 2007, Value Partners Group trở thành công ty quản lý tài sản đầu tiên được niêm yết trên Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (Mã chứng khoán: 806).

Ngoài trụ sở chính ở Hồng Kông, công ty còn hoạt động ở Thượng Hải, Thâm Quyến, Kuala Lumpur, Singapore và London. Chiến lược đầu tư của Value Partners bao gồm cổ phiếu, thu nhập cố định, đa tài sản, lựa chọn thay thế, bất động sản và các giải pháp đầu tư định lượng cho khách hàng tổ chức và cá nhân ở châu Á-Thái Bình Dương, châu Âu và Mỹ. Value Partners là một trong những công ty đi đầu trong việc đầu tư vào ESG ở Trung Quốc đại lục và cam kết phát triển hơn nữa các năng lực ESG của mình.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.valuepartners-group.com.

Thông tin về PT Aldiracita Sekuritas Indonesia và Chi nhánh PT Surya Timur Alam Raya Asset Management

Được thành lập vào năm 1990, Aldiracita là một trong những công ty phát triển thị trường vốn một cách nhất quán và nhanh nhất Đông Nam Á. Aldiracita là công ty chứng khoán và là thành viên của Sở giao dịch chứng khoán Indonesia (IDX), chuyên cung cấp nhiều loại dịch vụ tài chính, bao gồm cả vốn cổ phần và nợ, thị trường, tư vấn sáp nhập và mua lại (M&A), quản lý đầu tư và quỹ tương hỗ. Vào năm 2018, Aldiracita đã được Investor Daily trao tặng danh hiệu Nhà chứng khoán hàng đầu và đã vươn lên thành công và xếp thứ ba trên Bảng xếp hạng Thị trường vốn nợ (Debt Capital Markets – DCM) Bloomberg với 12% thị phần trong tổng số phát hành vào năm 2022.

STAR Asset Management, công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Aldiracita, đã được trao giải thưởng “Công ty quản lý tài sản tăng trưởng nhanh nhất Indonesia năm 2022” tại lẽ trao Giải thưởng Đánh giá Tài chính và Ngân hàng Toàn cầu. Với cam kết đổi mới, độ tin cậy, niềm tin và đầu tư giá trị lâu dài, STAR Asset Management luôn tận tâm hỗ trợ nhóm khách hàng đa dạng gồm các nhà đầu tư tổ chức, tập đoàn, trung gian tài chính và nhà đầu tư cá nhân để đạt được các mục tiêu tài chính của họ.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.aldiracita.comwww.star-am.com

                                                                                                                                            

Hashtag: #ValuePartnersGroup

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.