Vừa dạy chữ, vừa sẵn sàng hiến máu

0

Nhớ lại những ngày đầu phát động Phong trào Hiến máu, bà Đặng Thị Ưa, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Cần Đước cho biết: “Thấy được ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người, từ năm 2007, Huyện hội phối hợp với Phòng GD – ĐT, chính quyền, Công đoàn ngành phát động trong toàn thể lực lượng giáo viên để dấy lên phong trào Hiến máu tình nguyện (HMTN)”.

Với quan điểm đó, trong các cuộc họp của ngành GD – ĐT hay các cuộc họp Hội đồng Sư phạm nhà trường, lãnh đạo Phòng GD – ĐT và Ban Giám hiệu các trường đều kêu gọi thầy, cô giáo đăng kí Hiến máu nhân đạo. Ban Giám hiệu là những người đi tiên phong, đồng thời vận động nhiều giáo viên khác cùng tham gia hiến máu. Có nhiều trường còn đưa thêm tiêu chuẩn Hiến máu nhân đạo ưu tiên vào xét thi đua cuối năm. Mỗi năm có hàng trăm thầy, cô giáo đăng kí HMTN, số lượng cứ tăng dần hằng năm. Ngoài các thầy, cô giáo, còn có lực lượng học sinh các trường Trung học phổ thông trong huyện tham gia HMTN. Có thể nói đây là lực lượng tham gia hiến máu cao nhất trong huyện hiện nay.

Thầy cô giáo huyện Cần Đước tham gia HMTN
Thầy cô giáo huyện Cần Đước tham gia HMTN

Để đạt được kết quả này, thầy Đặng Văn Tấn, nguyên Phó Trưởng phòng GD – ĐT huyện Cần Đước chia sẻ: “Vạn sự khỏi đầu nan, lúc đầu còn gặp nhiều khó khăn, các thầy, cô còn ngần ngại mỗi khi được vận động hiến máu. Nhưng bây giờ giáo viên đã ý thức được việc hiến máu là cứu người, mang lại sự sống cho người khác, mang lại niềm vui cho mình nên sẵn sàng tham gia. Vợ chồng tôi cũng đã hiến máu trên 20 lần”.

Cô Trần Thị Thu Vân – Trường Mẫu giáo Tân Chánh đã 16 lần đi HMTN chia sẻ: “Mặc dù công việc dạy trẻ luôn bận rộn, nhưng mỗi lần có đợt tổ chức hiến máu thì mình đăng kí ngay. Vì hiến máu vừa tốt cho sức khỏe, vừa đóng góp một phần nhỏ của mình để cứu người bệnh. Tôi thấy việc làm này thật sự có ý nghĩa”. Còn thầy Võ Duy Khánh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Chánh cũng đã hiến máu 12 lần cho rằng: “Tôi thường nhắc nhở giáo viên, ngoài vấn đề truyền đạt kiến thức cho học sinh, thì nên tham gia hoạt động xã hội khác. Tôi nghĩ việc hiến máu là phù hợp với bản thân nên sẵn sàng tham gia và vận động thêm đồng nghiệp cùng đi hiến máu…”.

Có rất nhiều giáo viên thuộc Phòng GD – ĐT huyện Cần Đước tham gia hiến máu nhắc lại rất nhiều lần. Từ cán bộ lãnh đạo Phòng, Hiệu trưởng các trường đến giáo viên Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT… mỗi thầy, cô là một tấm gương đẹp trên bục giảng. Nét đẹp đó được nhân đôi trong cuộc sống hằng ngày.

“Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại”, thông điệp ý nghĩa của các chương trình HMTN đã trở thành phương châm hành động của các giáo viên trên địa bàn huyện Cần Đước. Với các thầy, cô, hạnh phúc là biết cho đi, sẻ chia với cộng đồng. Và chính những người thầy, người cô đứng trên bục giảng mang trong mình những “trái tim hồng” sẽ là tấm gương sáng truyền cảm hứng, giúp hun đúc, nuôi dưỡng đạo lí truyền thống “Thương người như thể thương thân” cho các thế hệ học trò. Hình ảnh đẹp về các thầy, cô khi tham gia hiến máu cũng là bài học sinh động, cụ thể nhất cho các em về tình người, lòng nhân ái, sẵn sàng mở lòng mình chia sẻ sự sống với mọi người xung quanh.Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.