Waytous thúc đẩy ứng dụng công nghiệp ở Thái Lan, cam kết cung cấp lô xe tải khai thác mỏ không người lái đầu tiên vào khoảng tháng 1/2024

0

PAK PHRIAO, Thái Lan, 23/10/2023 /PRNewswire/ — Nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ khai thác mỏ thông minh hàng đầu Waytous đã ký thỏa thuận hợp tác với Thailand Siam Cement Group (SCG), Thailand Advanced Info Service Public Company Limited (AIS), Huawei và mới đây nhất là Zhengzhou Yutong Mining Equipment Co. Ltd. tại Pak Phriao, Thái Lan để cùng phát triển giải pháp dây chuyền toàn diện không người lái đầu tiên trên thế giới cho các mỏ xi măng toàn diện. Waytous sẽ cung cấp 15 xe tải khai thác mỏ không người lái chạy hoàn toàn bằng điện được tái thiết kế đầu tiên vào khoảng tháng 1/2024. 

Ông Chen Long, Giám đốc điều hành của Waytous và nhà nghiên cứu của Viện Tự động hóa Trung Quốc, Học viện khoa học cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện hai giai đoạn nghiên cứu khai thác mỏ không người lái cho dự án này và tìm ra giải pháp không người lái toàn diện, tối ưu và hiệu quả nhất cho các mỏ xi măng ở Salaburi”. 

Thúc đẩy quá trình phát triển bền vững của ngành khai thác mỏ toàn cầu 

Dự án tại khu mỏ Salaburi của SCG sẽ xây dựng một mỏ thân thiện với môi trường, thông minh và hiệu quả thông qua quá trình ứng dụng toàn diện các công nghệ tiên tiến bao gồm 5G, AI, điện toán đám mây, pin năng lượng mới, v.v. 

Trong suốt một năm, Waytous đã hợp tác sâu rộng với các đối tác để hoàn thành các công phục vụ công tác chuẩn bị, bao gồm nghiên cứu tính khả thi của dự án, điều chỉnh tiêu chuẩn kỹ thuật, xác nhận mô hình hợp tác, sắp xếp chi tiết triển khai ở nước ngoài, cũng như giải quyết các vấn đề về tích hợp chương trình, tạo thuận lợi thương mại, v.v., để đảm bảo hiện thực hóa và thực hiện thành công dự án khai thác mỏ xanh thông minh với xe tự hành sử dụng 5G+ đầu tiên ở Thái Lan. 

Về ứng dụng công nghệ lái xe tự động trong các mỏ, Waytous đã áp dụng thành công hoạt động sử dụng xe không người lái trên các mỏ xi măng toàn diện cho nhiều dự án ở Trung Quốc, bao gồm dự án Jinyu ở Jidong, dự án Huarun ở Baise và dự án Huachang ở Trường Giang. Hệ điều hành khai thác mỏ thông minh “YUGONG” do Waytous phát triển độc lập có thể thích ứng với tất cả các kiểu xe, nhiều loại mỏ và các kịch bản ứng dụng đầy đủ, cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho các dự án khai thác để giúp xe tự hành, lập kế hoạch thông minh cũng như hoạt động hợp tác phát triển xe tải khai thác mỏ chạy bằng điện. 

Dự án SCG là lần ra mắt thành công đầu tiên của các giải pháp khai thác mỏ thông minh ở nước ngoài của Waytous và thậm chí là cả Trung Quốc. Đây cũng là mô hình tiên phong thúc đẩy một nền kinh tế và xã hội xanh ở Trung Quốc, Thái Lan và khu vực ASEAN. 

Trong tương lai, Waytous đặt mục tiêu thúc đẩy hơn nữa quá trình phát triển của các mỏ xanh và thông minh ở Đông Nam Á, Úc, Châu Phi, Nam Mỹ, v.v.

SOURCE WAYTOUSNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.