GPE và UNICEF giới thiệu một bộ phim thực tế ảo về tác động của biến đổi khí hậu đối với giáo dục ở Mozambique

0

WASHINGTON DC, MAPUTO – Media OutReach – Ngày 23 tháng 10 năm 2023 – (Quan hệ đối tác giáo dục toàn cầu – GPE đã trình chiếu một bộ phim thực tế ảo có tựa đề Giáo dục trong mắt bão (tạm dịch: Giáo dục trong mắt bão). Bộ phim này được thực hiện với sự cộng tác của GPE và UNICEF, trình bày những thách thức mà biến đổi khí hậu đặt ra đối với việc giáo dục trẻ em ở Mozambique.

Đầu đề

Bộ phim “Giáo dục trong mắt bão” mời người dùng trải nghiệm xem các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt đang ảnh hưởng đến giáo dục như thế nào cũng như cách trẻ em và cộng đồng của các em phải thích nghi.

Bão Freddy, cơn bão nhiệt đới kéo dài nhất được ghi nhận, đã 2 lần tấn công Mozambique (vào ngày 24/2 và 11/3/2023), mang theo gió mạnh kết hợp mưa lớn tàn phá nhà cửa và cuộc sống của hàng trăm nghìn gia đình.

Bà Laura Frigenti, Giám đốc điều hành (CEO) của GPE cho biết: “Người xem sẽ trải nghiệm cường độ của cơn bão Freddy và hiểu rõ hơn những thách thức mà cộng đồng phải đối mặt trong thảm họa thiên nhiên này”. Giáo dục là một trụ cột quan trọng nhưng lại bị đánh giá thấp trong hành động vì khí hậu. “ETA sẽ tiếp tục giúp các nước đối tác phát triển hệ thống giáo dục thông minh về khí hậu.”

https://youtube.com/watch?v=1UJnAtlwbE0

Bà ngoại María Luisa Fornara, Đại diện UNICEF tại Mozambique nhận xét: “Khi khủng hoảng khí hậu ngày càng gia tăng, Mozambique tiếp tục phải đối mặt với lốc xoáy và khủng hoảng khí hậu tái diễn, gây nguy hiểm nghiêm trọng đến khả năng học tập của trẻ em. Đó là lý do tại sao UNICEF đang hợp tác với Chính phủ Mozambique và các đối tác để đầu tư vào các lớp học thích ứng với khí hậu, có thể chịu được những cơn bão mạnh nhất và đảm bảo trẻ em được tiếp tục đến trường, ngay cả sau khi thảm họa xảy ra.”

Thông qua trải nghiệm 360° sống động, người dùng có thể truy cập video, ảnh, bài phỏng vấn và nội dung khác để hiểu quy mô tàn phá do Lốc xoáy Freddy gây ra và hậu quả của nó đối với việc học tập của trẻ em.

Giữ học sinh ở trường trong các sự kiện liên quan đến khí hậu bắt đầu bằng việc xây dựng hệ thống giáo dục kiên cường. Điều này bao gồm lập kế hoạch nhạy cảm với rủi ro, cơ sở hạ tầng thích ứng với khí hậu, chương trình giảng dạy tiên tiến và đào tạo giáo viên về giảm thiểu rủi ro thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Để nhận ra tiềm năng đầy đủ của giáo dục về biến đổi khí hậu, GPE đang hợp tác với các đối tác để cung cấp hỗ trợ kỹ thuật nhằm lồng ghép rủi ro khí hậu vào các kế hoạch quốc gia, cung cấp mạng lưới chuyên môn và tài trợ cho các nỗ lực thực hiện.

Với một phần tài trợ gần đây của GPE để hỗ trợ các nỗ lực biến đổi khí hậu, GPE cũng đã đưa ra cấu trúc Hệ thống Giáo dục Thông minh về Khí hậu cho các hoạt động hợp lý của Save the Children và UNESCO, nhằm nâng cao năng lực của các quốc gia bằng cách cung cấp khả năng phục hồi trước các biến đổi khí hậu và môi trường cho các mục tiêu và ngân sách của ngành giáo dục.

Vui lòng truy cập https://educationenlatormenta.org/ xem phim thực tế ảo
Xin vui lòng đọc Tờ thông tin: Giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu thông qua giáo dục

Thẻ bắt đầu bằng #: #GPE

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.

Thông tin về UNICEF

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) hoạt động ở một số nơi khó khăn nhất trên thế giới để tiếp cận những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhất trên thế giới. Để cứu mạng sống của họ. Để bảo vệ quyền lợi của bạn. Để giúp họ phát huy tiềm năng thực sự của mình. Tại 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, UNICEF hoạt động vì mọi trẻ em, ở mọi nơi, hàng ngày để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người. VÀ UNICEF không bao giờ bỏ cuộc. Để biết thêm thông tin về UNICEF Mozambique và công việc của tổ chức này đối với mọi trẻ em, hãy truy cập www.unicef.org.mz.

Thông tin về Liên minh Giáo dục Toàn cầu (GPE)

GPE là một cam kết chung nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng học tập trên thế giới. GPE huy động các đối tác và quỹ để giúp gần 90 quốc gia có thu nhập thấp chuyển đổi hệ thống giáo dục của họ để mọi bé gái và bé trai đều có thể nhận được nền giáo dục chất lượng cần thiết để phát triển, phát huy hết tiềm năng của mình và góp phần xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.www.globalpartnership.org

Thẻ bắt đầu bằng #: #GPE

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.