Xếp hạng Thạc sĩ quản lý 2023 của FT: SJTU Antai xếp thứ 12 thế giới và số 1 thế giới về việc làm

0

THƯỢNG HẢI, 12/09/2023 /PRNewswire/ — Ngày 11 tháng 9 năm 2023, Financial Times công bố danh sách 100 chương trình Thạc sĩ Quản lý (MiM) hàng đầu trên thế giới. Trường Cao đẳng Kinh tế và Quản lý Antai (ACEM) thuộc Đại học Giao thông Thượng Hải (SJTU) đứng thứ 12 trên thế giới và thứ 2 tại Trung Quốc, trường đã 15 năm liên tiếp được xếp hạng trong top 50. Các chỉ số phụ đều rất nổi bật, với chỉ số “Được tuyển dụng sau ba tháng” đứng thứ nhất trên thế giới; “Dịch vụ nghề nghiệp” đứng thứ 2 (top 10 trong 6 năm); “Tỷ lệ tăng lương” đứng thứ 5 (top 10 trong 7 năm); “Sự hài lòng chung” đứng thứ 4.

Antai College of Economics and Management Ranked 12th in FT ranking (PRNewsfoto/Antai College of Economics and Management, Shanghai Jiao Tong University)

Bảng xếp hạng MiM của FT tập trung vào việc đánh giá sự phát triển nghề nghiệp của sinh viên tốt nghiệp, quốc tế hóa đại học, sức mạnh tổng thể và trách nhiệm xã hội. Năm 2023, hệ thống chỉ số xếp hạng đã được điều chỉnh theo sự phát triển mới nhất của các trường kinh doanh toàn cầu, Mạng lưới cựu sinh viên SJTU ACEM lần đầu tiên xếp thứ 9 trên thế giới và đứng thứ nhất trong bảng xếp hạng Dấu chân carbon tại Trung Quốc đại lục.

Sinh viên tốt nghiệp tiếp tục dẫn đầu về khả năng cạnh tranh phát triển nghề nghiệp toàn cầu, đứng thứ 5 về mức tăng lương và thứ 14 về mức lương bình quân. Chỉ số Mạng lưới cựu sinh viên đánh giá hiệu quả hỗ trợ của mạng lưới cựu sinh viên về việc làm, khởi nghiệp và phát triển nghề nghiệp xếp thứ 9. Trong ba năm qua, Xếp hạng Dịch vụ Nghề nghiệp vẫn giữ vững vị trí top 5 trên toàn cầu. Sinh viên tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng ưu ái như McKinsey, Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc, Orient Securities, E-Fund, Alibaba, ByteDance, v.v.

Hệ thống chương trình giảng dạy hoàn toàn phù hợp với các tổ chức hàng đầu quốc tế, dựa trên kiến thức và công nghệ về lý thuyết quản lý cũng như khoa học hệ thống, toán học, ứng dụng máy tính, v.v. và tích hợp với các nghiên cứu mới nhất trong các lĩnh vực liên quan. Các bài giảng được giảng dạy bởi các khoa hàng đầu của Trung Quốc và quốc tế. ACEM cũng đã hoàn thiện các khóa quản lý tiên phong và coi trọng việc trau dồi năng lực công nghệ của sinh viên, chẳng hạn như dữ liệu lớn, máy học sâu.

Trong những năm gần đây, ACEM đã tìm hiểu thực tiễn của Trung Quốc, lấy nghiên cứu ngành làm điểm khởi đầu, nắm bắt bối cảnh phát triển kinh tế sở tại. ESG và trung hòa carbon ngày càng trở nên quan trọng. ACEM đã tích cực đầu tư yếu tố trí tuệ vào các sáng kiến này. Về nghiên cứu khoa học và giáo dục, viện nghiên cứu công nghiệp gồm 8 lĩnh vực, bao gồm cả năng lượng mới, trong đó có hơn 30 nhóm đang hoạt động trong các lĩnh vực công nghiệp trọng điểm của quốc gia và các đội ngũ giảng viên đã đầu tư vào nghiên cứu tương ứng cũng như cung cấp các khóa học liên quan đến ESG. Trong năm 2021 và 2022, ACEM đã tiến hành kiểm tra đánh giá phát thải khí nhà kính theo tiêu chuẩn quốc tế, ban hành Báo cáo khí nhà kính và Hành động chống biến đổi khí hậu, đồng thời đưa ra cam kết không phát thải carbon.

SOURCE Antai College of Economics and Management, Shanghai Jiao Tong UniversityNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.