YPO vinh danh Greg Murray là Người nhận Giải thưởng Tác động Toàn cầu năm 2023

0

NEW YORK, ngày 19 tháng 4 năm 2023 /PRNewswire/ — Hôm nay, YPO, cộng đồng lãnh đạo toàn cầu gồm hơn 34.000 giám đốc điều hành tại 150 quốc gia, đã thông báo rằng Greg Murray, Nhà đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc Điều hành của KOKO Networks, là người nhận Giải thưởng Tác động Toàn cầu 2023 của tổ chức. KOKO Networks là công ty công nghệ khí hậu có trụ sở tại Kenya chuyên tập trung vào ứng phó với nạn phá rừng và phát thải carbon từ việc sử dụng than củi làm nhiên liệu nấu ăn trong các ngôi nhà ở đô thị. Giải thưởng Tác động Toàn cầu YPO là vinh dự cao nhất của YPO dành cho các thành viên để công nhận tác động của họ bên ngoài YPO, tôn vinh tầm ảnh hưởng của Tổng giám đốc Điều hành đến tính bền vững và khả năng nhân rộng quy mô.

TraceGains

“Bằng cách tiếp cận sáng tạo của mình, Greg và KOKO Networks đang tiên phong trong công cuộc chống phá rừng và cải thiện sức khỏe của người dân Kenya, tìm kiếm các giải pháp dựa trên công nghệ vốn không chỉ mang lại lợi ích cho môi trường mà còn cho hàng triệu người tiêu dùng”, Thayer Smith, Tổng giám đốc Điều hành của YPO, cho biết. “Ông là nguồn cảm hứng trong cộng đồng YPO của chúng tôi và còn hơn thế nữa”.

Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), than củi, nhiên liệu chủ yếu được sử dụng để nấu ăn ở các đô thị châu Phi, là nguyên nhân chính dẫn đến nạn phá rừng ở lục địa này. Ô nhiễm không khí trong nhà do đốt than củi gây ra hàng trăm nghìn ca tử vong mỗi năm, chủ yếu là trẻ em dưới 5 tuổi, do viêm phổi và nhiễm trùng đường hô hấp cấp. Sự ô nhiễm này tương đương với việc hít thở bốn gói thuốc lá mỗi ngày. Murray và những nhà đồng sáng lập, Sagun Saxena, Micael da CostaNicholas Stokes, đã bắt đầu giải quyết vấn đề này thông qua việc thiết kế và mở ra một ngành công nghiệp mới dựa trên công nghệ mà có thể nhanh chóng giúp các quốc gia chuyển hướng thoát khỏi sự phụ thuộc vào than củi.

Bằng cách cung cấp cho người tiêu dùng một giải pháp ưu việt ít tốn kém hơn đáng kể so với than củi, KOKO đang mở rộng quy mô nhanh chóng, với hơn 10.000 hộ gia đình mới chuyển sang nền tảng carbon và nhiên liệu sạch mỗi tuần. KOKO, với 1.800 nhân viên trên khắp Đông Phi, Ấn Độ và Vương quốc Anh, quản lý một mạng lưới hơn 2.000 máy ATM Nhiên liệu KOKO công nghệ cao đặt tại các cửa hàng ở các góc phố trong các khu dân cư có thu nhập thấp, giúp khách hàng tiếp cận nhiên liệu sạch với chi phí thấp một cách thuận tiện và an toàn trong phạm vi gần nhà. Nhiên liệu KOKO hiện được sử dụng tại nhà của hơn 3,5 triệu người Kenya ở sáu thành phố, giúp giảm hơn 4 triệu tấn khí thải carbon mỗi năm và bảo vệ sức khỏe gia đình khỏi các bệnh do ô nhiễm không khí trong nhà gây ra. Doanh thu Carbon được chia sẻ với các hộ gia đình thông qua việc giảm chi phí Nhiên liệu KOKO, khiến giải pháp này có giá cả phải chăng ngay cả với những người nghèo nhất. Nhiên liệu KOKO là ethanol sinh học bền vững được sản xuất ở Đông Phi từ mật đường, một phụ phẩm từ hoạt động sản xuất đường, mang lại thu nhập gia tăng cho các cộng đồng nông nghiệp.Murray cho biết, “Chúng tôi rất vinh dự khi nhận được Giải thưởng Tác động Toàn cầu năm 2023 của YPO. Mười năm trước, chúng tôi đã phát triển một kế hoạch đầy tham vọng để khai thác công nghệ, cơ sở hạ tầng và thị trường carbon để thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng và bảo vệ rừng ở quy mô lớn và tốc độ nhanh. Chúng tôi chỉ mới bắt đầu – có hơn một tỉ người trên 60 quốc gia thu nhập thấp có rừng nhiệt đới đang phụ thuộc vào than củi và cần mạng lưới của chúng tôi. Chúng ta có khoảng 15 năm để xoay chuyển tình thế phá rừng nhiệt đới, và điều đó đơn giản là không thể thực hiện được nếu không giải quyết các động lực thúc đẩy chính đối với nhu cầu hàng hóa và tạo không gian để các khu rừng tái sinh. KOKO là một công cụ mới có thể nhân rộng quy mô trong cuộc chiến đó”.Murray được chọn từ những người được vinh danh đại diện cho các khu vực của YPO trên khắp thế giới.

Những người được vinh danh theo khu vực với Giải thưởng Tác động Toàn cầu của YPO: 

 • Shadi Bakour, Đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc Điều hành của Path (Thái Bình Dương Hoa Kỳ)
 • Eric Braverman, Tổng giám đốc Điều hành kiêm Nhà sáng lập của Schmidt Futures (Đông bắc Hoa Kỳ)
 • Kenneth C.M. Lo, Nhà sáng lập của O-Bank (Bắc Á)
 • Luis Javier Castro, Nhà sáng lập của Alejandría (Mỹ Latinh)
 • Daniel Epstein, Tổng giám đốc Điều hành của Unreasonable Group (Tây Hoa Kỳ)
 • Renat Heuberger, Đối tác sáng lập kiêm Tổng giám đốc Điều hành của South Pole (Châu Âu)
 • Jonathan Huy Tran, Chủ tịch của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) (Đông Nam Á)
 • Greg Murray, Đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc Điều hành của KOKO Networks (Châu Phi)
 • Nicholas Reichenbach, Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Điều hành của Flow Alkaline Spring Water (Canada)
 • David Reiling, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Điều hành của Sunrise Banks (Trung Hoa Kỳ)
 • Prashant Sutar, Nhà sáng lập, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Aryan Pumps and Enviro Solutions(Nam Á)

Giới thiệu về YPO:

YPO là cộng đồng lãnh đạo toàn cầu gồm hơn 34.000 giám đốc điều hành tại 150 quốc gia được kết nối bởi niềm tin chung rằng thế giới cần các nhà lãnh đạo tốt hơn và doanh nghiệp có thể là một động lực mang lại những điều tốt đẹp. Mỗi thành viên của chúng tôi đã đạt được những thành công đáng kể trong quá trình lãnh đạo khi còn trẻ. Họ lãnh đạo các doanh nghiệp và tổ chức cùng nhau tuyển dụng hơn 22 triệu người trên toàn cầu và tạo ra tổng cộng hơn 9 nghìn tỉ USD doanh thu. Các thành viên YPO sẽ cùng nhau học hỏi và trao đổi ý tưởng để tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống, doanh nghiệp và cộng đồng mà họ tác động. Truy cập ypo.org để biết thêm thông tin.

Logo – https://economictimes.vn/wp-content/uploads/2023/04/YPO-vinh-danh-Greg-Murray-la-Nguoi-nhan-Giai-thuong.jpg

SOURCE YPONguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.