Arrow Electronics và 10 công ty công nghệ giới thiệu công nghệ xe điện, giải pháp AIoT tại Việt Nam

0

HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 20 tháng 4 năm 2023 – Arrow Electronics, nhà cung cấp giải pháp công nghệ đẳng cấp thế giới, vừa tổ chức hội thảo về Công nghệ xe điện (EvTech) và Trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật (AIoT) của tương lai tại Hà Nội , với sự cộng tác của 10 nhà cung cấp công nghệ toàn cầu. Hội nghị đã giới thiệu một loạt các giải pháp và sản phẩm xe điện và công nghệ AIoT nhằm giúp thúc đẩy sự phát triển của xe điện và thành phố thông minh.

Arrow Electronics giới thiệu các giải pháp công nghệ EV và AIoT để thúc đẩy di chuyển bằng điện và chuyển đổi thành phố thông minh tại Hà Nội

Là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực ASEAN, Việt Nam đã bắt đầu chuyển đổi thành một quốc gia IoT thông minh hơn. Hà Nội là một trong ba thành phố lớn của Việt Nam đã được chuyển đổi thành một đô thị kỹ thuật số và kết nối với nhau. Với sự ra mắt của Trung tâm Sáng tạo IoT đầu tiên của Việt Nam tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội vào năm 2019 (Nguồn: http://english.mic.gov.vn/Pages/TinTuc/138857/Vietnam-s-first-IoT-Innovation-Hub-launched.html), thành phố đã tiếp tục tăng cường nỗ lực áp dụng các giải pháp kỹ thuật số và công nghệ cần thiết để thúc đẩy phát triển đô thị bền vững.

Miles Sun, Tổng Giám đốc, Bán hàng Doanh nghiệp, Châu Á & Châu Phi tại MediaTek cho biết: “Tận dụng nền tảng AI IoT system-on-chip (SoC) của MediaTek, chúng tôi đang hợp tác với các công ty toàn cầu như Arrow Electronics để cung cấp các giải pháp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). và hỗ trợ kỹ thuật về các ứng dụng IoT được triển khai để cải thiện cách thức người Việt Nam làm việc và giải quyết vấn đề.

Với mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng không trong lĩnh vực giao thông vận tải vào năm 2050, Việt Nam gần đây đã ban hành các chính sách quốc gia bao gồm các ưu đãi và trợ cấp về thuế để thúc đẩy sự phát triển của xe điện (Nguồn: Hội đồng Quốc tế về Giao thông sạch 2022 https://theicct.org/wp-content/uploads/2022/03/ldv-asia-using-policy-and-regulation-to-pave-way-for-two-wheeler-electrification-in-vietnam-mar22. pdf). Ngành giao thông vận tải Việt Nam đang tăng cường năng lực sản xuất xe điện với mục tiêu dự kiến ​​là 3,5 triệu xe vào năm 2040.

Điện tử công suất là một phần quan trọng của hệ thống truyền động điện khí hóa trong xe điện, cung cấp và kiểm soát dòng điện và điện áp trong toàn bộ hệ thống truyền động, bao gồm điều khiển động cơ, quản lý năng lượng và tốc độ sạc. Các chất bán dẫn có băng thông rộng (WBG) như SiC và GaN sẵn sàng cách mạng hóa các ứng dụng năng lượng và cải tiến xe điện. Khả năng thiết kế và sản xuất các thiết bị hỗ trợ WBG sẽ cho phép các nhà đổi mới và kỹ sư ô tô phát triển các giải pháp xe điện mang lại độ tin cậy, hiệu suất và hiệu quả năng lượng mà công nghệ ngày nay chưa từng có.

Edward Chen, Giám đốc Tiếp thị của Đơn vị Kinh doanh Ô tô AP JC và Đơn vị Kinh doanh Thiết bị Tương tự Trung Quốc cho biết: “Đây là thời điểm thú vị và quan trọng để trở thành một nhà đổi mới trong ngành. Tận dụng các công nghệ tiên tiến trong hệ thống pin xe, liên kết video tốc độ cao, truyền và xử lý tín hiệu âm thanh, chúng tôi mong muốn được hợp tác với Arrow Electronics để đẩy nhanh quá trình điện khí hóa phương tiện và thúc đẩy điện khí hóa phương tiện để thúc đẩy lĩnh vực xe điện tại Việt Nam”.

Tại hội nghị, các chuyên gia kỹ thuật đến từ Arrow Electronics và 10 công ty công nghệ hàng đầu đã trình bày một số sản phẩm, giải pháp AIoT và EvTech, bao gồm:

– Hệ thống quản lý pin (BMS) của thiết bị tương tự

– Các giải pháp IoT và xe điện của chúng tôi điốt

– IoT hiện đại và xe điện của ECS

– Công nghệ flash hiệu suất cao và tính toán trong AIoT và công nghệ xe điện của vượt lên

– Genius IoT và Genius ở rìa điện toán Mediatek

– Công nghệ không dây an toàn và thông minh phòng thí nghiệm silicon

– Giải pháp xe điện kết nối TE

– Giải pháp điện khí hóa và AIoT của nhạc cụ texas

– Chất bán dẫn, bao gồm các thiết bị rời rạc, thiết kế tham chiếu/bảng đánh giá toshiba

– Giải pháp toàn diện cho yageo

Natarajan MM, Phó Chủ tịch Arrow Electronics Nam Á cho biết: “Các công nghệ kỹ thuật số và điện tử thế hệ tiếp theo đang thúc đẩy quá trình điện khí hóa phương tiện giao thông và định hình tương lai của công nghệ. Chúng tôi rất vui mừng được mang đến một loạt công nghệ EV và AIoT tiên tiến cho mạng lưới các nhà cung cấp công nghệ toàn cầu của chúng tôi cho thị trường Việt Nam. Chúng tôi mong muốn triển khai các công nghệ IoT và xe điện tốt nhất trong phân khúc cũng như triển khai các phương pháp hay nhất, đồng thời giúp khách hàng công nghệ của chúng tôi đáp ứng thách thức về tính trung lập carbon.”

Hashtag: #ArrowElectronics

Nhà xuất bản hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Giới thiệu về Arrow Electronics

Arrow Electronics hướng dẫn đổi mới cho hơn 210.000 nhà sản xuất công nghệ và nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu. Trên thế giới. Với doanh thu năm 2022 là 37 tỷ đô la, Arrow Electronics phát triển các giải pháp công nghệ giúp cải thiện hoạt động kinh doanh và cuộc sống hàng ngày. Nhiều hơn có thể được tìm thấy tại FiveYearsOut.com.

Hashtag: #ArrowElectronics

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.