Các quỹ ETF CSI 2000 đang thu hút sự chú ý trong bối cảnh thị trường ETF Trung Quốc tăng trưởng 400 tỷ NDT

0

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc, 25/09/2023 /PRNewswire/ — Bất chấp sự biến động của thị trường tại Trung Quốc, dòng vốn mạnh mẽ đổ vào các quỹ ETF vẫn duy trì ổn định trong năm 2023 và đặc biệt là trong hai tháng qua. Theo Viện Nghiên cứu Galaxy Trung Quốc, quỹ ETF cổ phiếu AuM của Trung Quốc đạt mức kỷ lục 238 tỷ USD vào ngày 4 tháng 9. Sự gia tăngvề niêm yết ETF đã được ghi nhận kể từ năm nay và E Fund Management (“E Fund”), công ty quản lý quỹ lớn nhất ở Trung Quốc, đã trở thành nhà phát hành ETF lớn nhất với 13 ETF mới ra mắt, bao gồm cả các quỹ theo dõi chỉ số CSI 2000 và chỉ số Tăng trưởng STAR.

Kể từ năm 2019, tài sản của các quỹ ETF cổ phiếu Trung Quốc đã gia tăng liên tục, ghi nhận dòng vốn ròng trung bình hàng năm lên tới hơn 28 tỷ USD. Tính đến ngày 11 tháng 9, AuM đã tăng đáng kể 56 tỷ USD, chứng minh sự tăng trưởng mạnh mẽ của các quỹ ETF Trung Quốc. Trong khi đó, khối lượng giao dịch của các quỹ ETF vốn cổ phần cũng tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong số tất cả chiến lược, các chiến lược trên diện rộng đã thu hút dòng vốn lớn nhất. Theo số liệu của Wind, chỉ số CSI 300, chỉ số STAR 50 và chỉ số ChiNext dẫn đầu bảng xếp hạng với mức tăng tài sản lần lượt là 9,8; 8,2 và 3,5 tỷ USD tính đến ngày 18 tháng 9. Với sự kích thích chính sách mạnh mẽ hơn, các nhà đầu đã tư cho thấy mức độ chấp nhận rủi ro cao hơn và quan tâm nhiều hơn đến việc mua vào khi thị trường giảm trong khi các quỹ ETF cung cấp cho họ một phương pháp chi phí thấp và hiệu quả.

Tính từ đầu năm đến nay, 108 quỹ ETF mới đã được ra mắt tính đến ngày 18 tháng 9, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ số CSI 2000, theo dõi hiệu quả hoạt động của các công ty niêm yết có vốn hóa thị trường nhỏ và siêu nhỏ, đang thu hút sự chú ý kể từ khi được phát hành vào ngày 11 tháng 8 với lợi nhuận hàng năm ở mức 9,34% kể từ năm 2014. Ông Lin Weibin, Giám đốc Đầu tư Chỉ số tại E Fund, cho biết: “Chúng tôi tin rằng chỉ số CSI 2000 có lợi thế tốt để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư nhằm đa dạng hóa danh mục vốn hóa nhỏ”.

Giới thiệu về E Fund Management

Được thành lập vào năm 2001, E Fund Management Co., Ltd. (“E Fund”) là đơn vị quản lý quỹ toàn diện hàng đầu tại Trung Quốc với gần 3 nghìn tỷ NDT (420 tỷ USD) do công ty này quản lý. Công ty này cung cấp các giải pháp đầu tư cho khách hàng trong và ngoài nước, giúp khách hàng đạt được hiệu quả đầu tư bền vững lâu dài. Khách hàng của E Fund bao gồm cả cá nhân và tổ chức, từ ngân hàng trung ương, quỹ đầu tư quốc gia, quỹ an sinh xã hội, quỹ hưu trí, công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm, cho đến các tập đoàn và ngân hàng. Với định hướng phát triển dài hạn, công ty đã tập trung vào hoạt động kinh doanh quản lý đầu tư kể từ khi thành lập và đặt niềm tin vào sức mạnh của nghiên cứu chuyên sâu và thời gian trong hoạt động đầu tư. Đây là công ty tiên phong và hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư có trách nhiệm ở Trung Quốc và được đông đảo công chúng công nhận là một trong những công ty quản lý tài sản xuất sắc và đáng tin cậy nhất của Trung Quốc.

Tỷ giá hối đoái ngày 20/9

SOURCE E Fund ManagementNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.