Công ty Cổ phần Di Động Xanh và Thông Minh (GSM) đưa vào vận hành dịch vụ taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam

0

HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 14 tháng 4 năm 2023 – Công ty Cổ phần Chuyển động Xanh và Thông minh Công ty TNHH Di động Xanh và Thông minh (GSM) đã chính thức đưa vào vận hành dịch vụ taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam – Taxi Xanh SM (Taxi Green SM). Sự kiện đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới của taxi: thông minh, không gây ô nhiễm và tiếng ồn, tôn trọng môi trường.

Theo kế hoạch, SM Green Taxi sẽ có mặt đầu tiên tại Hà Nội, sau đó tiếp tục mở rộng hoạt động tại TP.HCM trong tháng 4 này và tại ít nhất 5 tỉnh, thành trên cả nước trong năm nay.

Từ ngày 14/4 năm nay, khách hàng có thể dễ dàng yêu cầu SM Green Taxi qua số tổng đài toàn quốc 1900 2088 như taxi truyền thống hoặc qua ứng dụng SM Green Taxi trên App Store và Google Play Store như các hãng xe công cộng. Khách hàng cũng có thể trực tiếp nhận xe tại tất cả các Trung tâm thương mại Vincom, các điểm công cộng trong thành phố hoặc trực tiếp vẫy xe trên đường. Trong tháng 5/2023, khách hàng có thể đăng ký SM Green Taxi thông qua dịch vụ BeVinFast trên ứng dụng Be.

Ngoài hệ thống truy cập thuận tiện và đa dạng, SM Green Taxi cung cấp cho khách hàng hai lựa chọn dịch vụ: GreenCar, dịch vụ taxi tiêu chuẩn và LuxuryCar, trải nghiệm taxi cao cấp. GreenCar sẽ ra mắt chiếc VinFast VF e34 với màu xanh lục lam đặc trưng của công ty, trong khi LuxuryCar sẽ sử dụng chiếc VinFast VF 8 với màu nguyên bản sang trọng.

Trong giai đoạn đầu, SM Green Taxi sẽ đưa 500 VF e34 và 100 VF 8 vào hoạt động tại Hà Nội. Sắp tới, hãng sẽ bổ sung mẫu xe VinFast VF 5 Plus vào đội xe GreenCar. Căn cứ vào nhu cầu thực của khách hàng, hãng sẽ tăng lượng xe phục vụ ở cả 2 mảng dịch vụ.

Giá mở bán cho km đầu tiên của dịch vụ Green Taxi là 20.000 đồng. 24 km tiếp theo, giá cước xe VF 5 Plus là 14.000 đồng/km, xe VF e34 là 15.500 đồng/km. Từ km 26, mức phí lần lượt là 12.000 đồng/km đối với VF 5 Plus và 12.500 đồng/km đối với VF e34. Giá dịch vụ LuxuryCar cố định là 21.000 đồng/km cho cả hành trình.

Phát biểu tại lễ khai trương dịch vụ SM Green Taxi tại Hà Nội, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chia sẻ “Taxi điện là một trong những giải pháp tiên tiến mang lại lợi ích to lớn cho cộng đồng, góp phần giảm không khí và ô nhiễm tiếng ồn, tiết kiệm năng lượng và chi phí cho người sử dụng. Việc triển khai dịch vụ taxi điện tại Hà Nội không chỉ khẳng định quyết tâm của Thành phố và sự chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt là Công ty GSM trong việc thúc đẩy phát triển giao thông vận tải bền vững, mà còn góp phần hiện thực hóa cam kết giảm phát thải khí nhà kính của Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Thành, Tổng Giám đốc GSM cho biết: “GSM nói chung và Green Taxi SM nói riêng được thành lập nhằm đáp ứng các mục tiêu khí hậu quốc gia, trong đó có nỗ lực giảm khí thải giao thông. SM Green Taxi mang đến một tiêu chuẩn dịch vụ vận tải mới với chất lượng vượt trội, không chỉ phục vụ người dân mà còn kết nối, hình thành hệ sinh thái di chuyển xanh, thông minh trên khắp Việt Nam.

Green Taxi SM là hãng taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách hoàn toàn bằng xe điện của VinFast. Thế hệ taxi này không gây tiếng ồn và không thải ra khí carbon, có lợi cho sức khỏe cộng đồng và môi trường. Xe còn được trang bị nhiều tính năng giải trí thông minh, mang đến cho hành khách những trải nghiệm thú vị trên mọi hành trình. Với đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và cung cách phục vụ tận tình, SM Green Taxi cam kết mang đến chất lượng dịch vụ 5 sao cho khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về SM Green Taxi, khách hàng có thể truy cập https://www.taxisinhsm.vn/ hoặc tải ứng dụng SM Green Taxi tại: https://taxisinhsm.page.link/newsletter

Thẻ: #GSM #vingroup #greenandsmartmobile

Nhà xuất bản hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Hashtag: #GSM #Vingroup #GreenandSmartMobility

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.