CPA Australia: 48% doanh nghiệp nhỏ ở Đài Loan dự kiến ​​sẽ tăng trưởng vào năm 2023

0

ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Ngày 26 tháng 4 năm 2023 – Theo Khảo sát Doanh nghiệp Nhỏ Châu Á Thái Bình Dương của CPA Australia, một trong những tổ chức kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, gần một nửa số doanh nghiệp nhỏ của Đài Loan (48%) dự kiến ​​sẽ tăng trưởng vào năm 2023. Kỹ thuật số chuyển đổi có thể là chất xúc tác cho sự phát triển của họ.

CPA Australia đã khảo sát 4.280 chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc người quản lý tại 11 thị trường châu Á-Thái Bình Dương, trong đó 313 người trả lời có trụ sở tại Đài Loan. Kết quả khảo sát cho thấy nhiều doanh nghiệp nhỏ ở Đài Loan đang áp dụng chiến lược thận trọng là chờ đợi, lắng nghe và đánh giá kỹ lưỡng tình hình. Chỉ với 39% doanh nghiệp nhỏ kỳ vọng nền kinh tế Đài Loan sẽ tăng trưởng trong năm nay, sự thận trọng là lý do khiến nhiều doanh nghiệp nhỏ ở Đài Loan có thể hạn chế kế hoạch mở rộng và đầu tư.

Kết quả khảo sát cho thấy cách tiếp cận thận trọng này. Có tới 48% công ty kỳ vọng tăng trưởng trong năm nay, dưới mức trung bình của cuộc khảo sát là 66%. Trong số các công ty muốn tiếp cận nguồn tài chính vào năm 2023, chỉ 45% cho biết họ sẽ làm như vậy để tài trợ cho tăng trưởng.

Dự báo về doanh số bán hàng ở nước ngoài của các doanh nghiệp nhỏ Đài Loan được cải thiện nhẹ, với 36% dự đoán sẽ tăng trong năm nay.

Được biết, có tới 40% doanh nghiệp nhỏ của Đài Loan đã tăng trưởng vào năm ngoái, bất chấp những khó khăn và tình hình chung không thuận lợi. Việc sử dụng các công nghệ thanh toán kỹ thuật số và thương mại điện tử đã được cải thiện và tăng lên mức kỷ lục ở Đài Loan.

Ông Elic Lam, Cố vấn danh dự của CPA Australia tại Đài Loan, cho biết: “Kể từ năm 2020, các doanh nghiệp nhỏ ở Đài Loan đã phải đối mặt với nhiều thách thức. Đứng đầu trong số đó là đại dịch COVID-19. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ đã thực hiện các bước để đối phó, bao gồm cắt giảm chi tiêu vốn, tìm kiếm sự hỗ trợ của chính phủ và chuyển sang bán hàng trực tuyến.

Các doanh nghiệp nhỏ ở Đài Loan đã đạt được tiến bộ vững chắc trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Đến năm 2022, có tới 52% tạo ra hơn 10% doanh thu từ bán hàng trực tuyến và thông qua các tùy chọn thanh toán kỹ thuật số như LINEpay và Apple Pay. Cả hai kết quả đều là mức cao nhất mọi thời đại của Đài Loan. Có tới 58% doanh nghiệp nhỏ ở Đài Loan dự định giới thiệu một sản phẩm, dịch vụ hoặc quy trình mới trong năm nay.

Hành vi của khách hàng trên toàn thế giới đã thay đổi do đại dịch COVID-19. Điều này có thể trở thành chất xúc tác chính để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các doanh nghiệp nhỏ Đài Loan, chẳng hạn như bán hàng và giao tiếp với khách hàng trực tuyến.

Elic Lam khuyên: “Các doanh nghiệp nhỏ của Đài Loan nên tiếp tục thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số, vì đây là đặc điểm chính của các công ty tăng trưởng cao. Để làm được điều này, họ nên cân nhắc tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp để xác định và đầu tư vào những công nghệ phù hợp nhất, thuê ngoài các giải pháp công nghệ thông tin cho các nhà cung cấp đáng tin cậy, phát triển kỹ năng của nhân viên hoặc thiết lập liên minh chiến lược với các công ty tập trung vào công nghệ.

Ông Elic Lam cho biết thêm: “Bằng cách khảo sát gần 40.000 doanh nghiệp nhỏ tại 11 thị trường Châu Á – Thái Bình Dương từ năm 2009, chúng tôi đã xác định được những đặc điểm chính của các doanh nghiệp nhỏ thành công. Những công ty tăng trưởng cao này tinh vi hơn trong việc áp dụng công nghệ và thương mại điện tử, cải thiện sự hài lòng của khách hàng, đổi mới và mở rộng bán hàng ra nước ngoài. Tôi tin rằng các doanh nghiệp nhỏ ở Đài Loan sở hữu những đặc điểm này sẽ có thể phục hồi nhanh chóng và có vị thế tốt để phát triển thịnh vượng trong năm nay.”

Hơn 3/5 doanh nghiệp nhỏ ở Đài Loan đã dành thời gian và nguồn lực cho các hoạt động liên quan đến môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) trong năm qua. Nhiều người trong số họ tập trung vào sức khỏe và sự an toàn của nhân viên, cũng như các chính sách hòa nhập và đa dạng của công ty.

Theo khảo sát, việc các doanh nghiệp nhỏ ở Đài Loan ưu tiên sức khỏe và sự an toàn của nhân viên là điều hợp lý. Các doanh nghiệp nhỏ cũng nên tận dụng các sáng kiến ​​của chính phủ Đài Loan để thiết lập tư duy carbon thấp và xác định các lĩnh vực cần chuyển đổi. Ví dụ, xem xét tính bền vững của chuỗi cung ứng và giảm sử dụng năng lượng và nước để giảm chi phí vận hành trong thời gian dài. Với việc mở cửa biên giới trở lại, nới lỏng hạn chế đi lại và định hình lại chuỗi cung ứng toàn cầu, nhiều doanh nghiệp nhỏ của Đài Loan sẽ có cơ hội phục hồi trong năm nay.

Hashtag: #CPAÚc #SME #Việc kinh doanh #Khoa học kinh tế

nguồn xuất bản đầy đủ chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về CPA Australia

CPA Australia là một trong những tổ chức kế toán lớn nhất thế giới, với hơn 172.000 thành viên làm việc tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có hơn 22.200 thành viên ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Ma Cao. CPA Australia đã hoạt động tại Hồng Kông từ năm 1955 và mở văn phòng tại Hồng Kông vào năm 1989.

Các dịch vụ cốt lõi của CPA Australia bao gồm giáo dục, đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật và xúc tiến. CPA Australia hợp tác với các chính phủ, cơ quan quản lý và các ngành công nghiệp để ủng hộ các chính sách kích thích tăng trưởng kinh tế bền vững và mang lại lợi ích tích cực cho doanh nghiệp và công chúng. Nhiều hơn có thể được tìm thấy tại cpaaustralia.com.au

Hashtag: #CPAAustralia #SME #Business #Economics

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.