Cùng khám phá Quý Dương tràn ngập sắc màu với "Ngàn công viên, ngàn con đường"

0

QUÝ DƯƠNG, Trung Quốc, 25/09/2023 /PRNewswire/ — Bản tin từ Huanqiu.com

Vào lúc 8 giờ sáng, tại khu tập thể dục ngoài trời của Công viên Quan Sơn Hồ ở thành phố Quý Dương, ông Zhang Huaiyi, 62 tuổi và vợ cùng nhau tập thể dục. Thiết bị thể dục cung cấp hướng dẫn chi tiết và quét mã QR cho phép truy cập vào dữ liệu về sức khỏe. Vào lúc 6 giờ chiều, tại sân thể thao đa năng cộng đồng Future Ark, anh Chen và bạn bè cùng nhau tụ tập chơi bóng rổ. Các cơ sở thể thao chuyên nghiệp thu hút đông đảo giới trẻ tới tập luyện. Vào lúc 7 giờ tối, trên đường chạy trong Công viên Quan Sơn Hồ, bạn có thể thấy dòng người liên tục chạy và đi bộ. Sáng kiến “vòng tập thể dục 15 phút” của Thành phố Quý Dương đã khiến nhiều người dân trở thành những người đam mê thể dục.

Tận dụng tài nguyên sinh thái của vành đai xanh hai vòng ở Quý Dương, thành phố đã quy hoạch và phát triển đường chạy bộ vòng tròn “Cool Guiyang · Ngàn công viên, nghàn con đường” tại Gui’an.

Được biết, tổng chiều dài của đường chạy ở Quý Dương là 726,9 km, chạy qua 6 huyện, 3 quận, 1 thành phố và Tân khu Gui’an. Có khoảng 2.000 cơ sở thể thao, tất cả đều nằm trong bán kính một km, bao gồm phòng tập boxing, sân bóng rổ, phòng tập bóng bàn, sân tennis, phòng tập cầu lông, phòng tập thể dục và nhiều địa điểm thể thao khác. Những địa điểm này bao gồm Trung tâm Thể thao Olympic Quý Dương, Trung tâm Thể dục Quốc gia Quý Dương, Công viên Thể thao Sinh thái Quan Sơn Hồ, Công viên Thể thao Núi Quy Sơn, Công viên Thể thao Sinh thái Denggao Yunshan và Công viên Thể thao Sinh thái Hồ Yunman, mở cửa chào đón tất cả mọi người. Người dân có thể thuận tiện đến các cơ sở thể thao thông qua đường chạy Quý Dương và thỏa mãn nhu cầu tập thể dục của mình trong vòng 15 phút sinh hoạt.

Với việc áp dụng chính sách “Ngàn công viên + Ngàn con đường”, Quý Dương, thành phố nổi danh với “núi trong thành, thành trong núi”, đang không ngừng mở rộng không gian xanh, kết nối thành phố với thiên nhiên và cung cấp nhiều điểm đến giải trí ngoài trời hơn cho cư dân của mình.

Trong vô số công viên và đường chạy, có rất nhiều “điểm check-in nổi tiếng trên mạng” vô cùng tuyệt đẹp. Công viên Hồ Trăng là một trong những địa điểm lý tưởng nhất. Khu cắm trại, đường đi xe đạp và các khu vực hoạt động thư giãn ngoài trời của công viên mang đến trải nghiệm phong phú và đa dạng cho người dân.

Ngoài Công viên Hồ Trăng, Thành phố Quý Dương cũng đã hợp tác với “Mafengwo” để thành lập trụ sở trong nước tại Quý Dương. Họ đã cùng nhau triển khai một loạt các hoạt động chất lượng cao, bao gồm cắm trại, đạp xe, những cuộc thám hiểm ngoài trời tạo nên xu hướng và khám phá đô thị. Trong những năm gần đây, Mafengwo đã đầu tư và dẫn dắt nhiều hoạt động tiếp thị du lịch mới, kinh doanh khu cắm trại homestay, các điểm đến nghỉ dưỡng quy mô nhỏ, các chuyến tham quan theo nhóm nhỏ và các dự án du lịch mới khác ở Quý Châu.

Ông Sun Yunlei, Chủ tịch Viện Điểm đến Du lịch của Mafengwo Tourism, cho biết: “Ý tưởng mà chúng tôi đề xuất cho Quý Châu là du lịch cá nhân hóa theo quy mô lớn. Cốt lõi của tiêu dùng du lịch là từ du lịch, lữ hành đến các hoạt động giải trí. Miễn là các hoạt động giải trí phải thật chuyên nghiệp thì nhóm khách hàng sẽ sẵn sàng chi trả cho những hứng thú và sở thích của họ. Vì vậy, chúng ta cần hiểu rõ nhu cầu của nhóm khách hàng, sau đó cung cấp nguồn cung mới, tạo ra mô hình du lịch+, chẳng hạn như kết hợp thể thao theo xu hướng với nghệ thuật, văn hóa địa phương”.

Tại Quý Dương, chuỗi ngành du lịch và thể thao tổng hợp đã hình thành, bao gồm nhiều khía cạnh khác nhau từ quy hoạch, xây dựng đến vận hành. Sự phát triển của chuỗi công nghiệp này không chỉ thúc đẩy sự phát triển đồng bộ của các ngành thể thao và du lịch của thành phố mà còn tiếp thêm sức sống mới cho nền kinh tế, văn hóa và du lịch nơi đây.

SOURCE Huanqiu.comNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.