JAKARTA, Indonesia, 4/5/2023 /PRNewswire/ —Mitra Bukalapak, một công ty cung cấp dịch vụ chuyển đổi từ trực tuyến đến ngoại tuyến (o2o) và là công ty con của công ty công nghệ Indonesia Bukalapak (“IDX:BUKA”), một nền tảng cung cấp giải pháp đầu cuối cho các cửa hàng vừa và nhỏ (warung).

As of March 2023, there were 16.8 million registered Mitra. (PRNewsfoto/Bukalapak)

Công ty đã phá vỡ mô hình kinh doanh của warung, vốn thường bị giới hạn bởi quá trình cung cấp sản phẩm hạn chế và thiếu nguồn lực cần thiết để mở rộng quy mô. Sau khi sử dụng ứng dụng Mitra Bukalapak, chủ sở hữu warung đã gia tăng đáng kể mức thu nhập, lên tới 3 lần so với mức trước đây.

Mitra Bukalapak đã thúc đẩy đáng kể tổng doanh thu của BUKA và trong Quý 1 năm 2023, Mitra Bukalapak chiếm 46% Tổng giá trị xử lý (TPV) của Bukalapak. Xu hướng phát triển này đi kèm với số lượng doanh nghiệp nhỏ đăng ký ở Mitra Bukalapak gia tăng từ 13,1 triệu lượt vào cuối tháng 3/2022 lên 16,8 triệu vào cuối tháng 3/2023.

Một nghiên cứu do Nielsen thực hiện vào tháng 11/2022 đã cho thấy rằng Mitra Bukalapak đã đạt được tỷ lệ thâm nhập ở mức 57% với các cửa hàng bán lẻ nhỏ và lẻ sử dụng nền tảng o2o, khiến tổ chức này trở thành công ty dẫn đầu trong thị trường o2o.

Quá trình đa dạng hóa sản phẩm và tăng cường số lượng dịch vụ cung cấp cho Mitras đã giúp thúc đẩy đà tăng trưởng này. Họ có thể kinh doanh hơn 42 loại sản phẩm ảo và dịch vụ tài chính, từ nạp tiền điện thoại và chuyển tiền đến voucher trò chơi hay vé tàu. Quá trình cung cấp này không chỉ giúp các warung sở hữu năng lực của các nhà bán lẻ hiện đại mà còn giúp họ hoạt động như các đại lý tài chính toàn diện trong cộng đồng của mình.

Ngoài việc giúp các chủ sở hữu warung đạt được thành công về mặt tài chính, Mitra Bukalapak còn thấm nhuần tư duy phát triển, truyền cảm hứng cho các chủ doanh nghiệp để họ luôn hướng tới tương lai như những nhà khởi nghiệp.

“Cách tiếp cận của chúng tôi vượt xa việc cung cấp công nghệ cũng như các chương trình quảng cáo một lần cho Mitras. Chúng tôi đã tổ chức các buổi giáo dục thường xuyên nhằm rèn luyện tư duy phát triển và tinh thần kinh doanh giữa các thành viên cộng đồng Mitra của mình. Cộng đồng vô cùng tự hào khi có tới 130.000 thành viên trên khắp đất nước. Những thành viên này có thể tham gia các sự kiện tụ họp của chúng tôi, nơi họ có thể gặp gỡ các sở hữu warung khác, xây dựng mạng lưới của riêng mình và học hỏi kinh nghiệm từ lẫn nhau. Ông Howard Gani, Giám đốc điều hành của Mitra Bukalapak cho biết: “Chúng tôi có niềm tin mạnh mẽ rằng việc học hỏi từ những người trong ngành là cách hiệu quả nhất để các chủ doanh nghiệp siêu nhỏ này có động lực và đạt được thành công”.

Sau thành công trong quá trình tạo tác động lên các warung, Mitra Bukalapak tìm cách mở rộng giải pháp sang các ngành dọc khác hiện đang gặp vấn đề tương tự như các warung.

 

 

 

SOURCE BukalapakNguồn tin: PR Newswire

Chia sẻ.