DBS hợp tác với RESET để tăng tốc các giải pháp khử cacbon trong chuỗi cung ứng quần áo…

0

KHU HÀNH CHÍNH ĐẶC BIỆT HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 14 tháng 9 năm 2023 – DBS và RESET Carbon (RESET) công bố quan hệ đối tác nhằm tập trung nỗ lực đẩy nhanh việc áp dụng các giải pháp khử cacbon và bền vững trong chuỗi cung ứng may mặc, giày dép và dệt may (AFT). Sự hợp tác này đã được chính thức hóa bằng một biên bản ghi nhớ (MOU) được ký gần đây như một phần của Hội nghị và Triển lãm Kinh doanh Bền vững ReThink HK.

Yulanda Chung, Giám đốc điều hành, Trưởng bộ phận Phát triển bền vững, Tập đoàn Ngân hàng Định chế DBS (trái) và Liam Salter, Giám đốc điều hành của RESET Carbon (phải) đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) tại Hội nghị và Triển lãm Kinh doanh Bền vững ReThink HK hôm nay để mở rộng các Giải pháp khử cacbon trong Chuỗi cung ứng sản xuất của châu Á.

Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), ngành công nghiệp thời trang trị giá hàng tỷ USD chiếm 8% lượng khí thải carbon toàn cầu. [Nguồn: https://www.unep.org/news-and-stories/press-release/un-alliance-sustainable-fashion-addresses-damage-fast-fashion]. Trong số này, các hoạt động thượng nguồn trong chuỗi cung ứng, bao gồm sản xuất, chuẩn bị và chế biến nguyên liệu thô, ước tính chiếm khoảng 80% lượng khí thải. [Nguồn: Báo cáo “Fashion on climate” (tạm dịch:”Thời trang với khí hậu”) do McKinsey & Company (McKinsey) thựcc hiện với sự hợp tác của Global Fashion Agenda (GFA)].

Trong khi các thương hiệu quần áo đã đạt được tiến bộ trong việc giảm lượng khí thải [Nguồn: https://unfccc.int/news/new-report-fashion-industry-needs-to-make-climate-action-a-top-trend] trong hoạt động của họ để phù hợp với các cam kết của mình, việc khử cacbon trong chuỗi cung ứng vẫn là một trở ngại.

Để tạo điều kiện và thúc đẩy tăng trưởng bền vững trong lĩnh vực may mặc, giày dép và dệt may, DBS và RESET hướng tới hợp tác với cả người mua và nhà cung cấp, bao gồm cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong chuỗi cung ứng sản xuất của châu Á. Các thương hiệu may mặc, giày dép và dệt may có thể tiếp cận các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật từ RESET để thúc đẩy giảm lượng carbon trong chuỗi cung ứng của họ, đặt ra các mục tiêu carbon dựa trên cơ sở khoa học và tăng cường năng lực nội bộ.

DBS sẽ cung cấp các giải pháp tài chính để các nhà cung cấp đầu tư vào các công nghệ tiết kiệm chi phí giúp giảm đáng kể lượng khí thải, sử dụng nước và chất thải trong các nhà máy của họ.

Ngoài ra, các công ty có thể tham gia Chương trình Lãnh đạo Carbon (CLP) do RESET và Viện Tác động May mặc (Aii) phát triển. Chương trình kéo dài ba năm này được thiết kế để giúp các thương hiệu may mặc và nhà cung cấp của họ đặt ra các mục tiêu giảm lượng khí thải carbon dựa trên cơ sở khoa học. Sau đó, các kế hoạch hành động được phát triển thông qua so sánh và đánh giá, sử dụng bộ công cụ được tiêu chuẩn hóa và quy trình hợp tác.

Đến nay, hơn 20 thương hiệu quần áo lớn nhất thế giới đã tham gia chương trình, tương đương với việc tránh tới 3 triệu tấn CO2 mỗi năm, nếu các kế hoạch hành động được thực hiện đầy đủ.

Bà Yulanda Chung, Giám đốc điều hành, Trưởng bộ phận Phát triển bền vững, Tập đoàn Ngân hàng Định chế DBS, cho biết: “Hợp tác với một công ty có kinh nghiệm trong ngành như RESET là dấu hiệu cho thấy chúng tôi muốn tạo ra sự thay đổi trong nền kinh tế thực hơn là thực hiện quảng cáo được cá nhân hóa. Lĩnh vực quần áo đang tìm kiếm các giải pháp, cả về tư vấn tài chính lẫn hiệu quả sử dụng nguồn lực, để giảm thiểu tác động có hại của thời trang thay đổi nhanh chóng. “Sự hợp tác này kết hợp mạng lưới rộng khắp châu Á của DBS, chuyên môn về tài chính bền vững với Chương trình Lãnh đạo Carbon thành công của RESET.”

Liam Salter, Giám đốc điều hành của RESET cho biết: “Sứ mệnh của RESET là thúc đẩy việc giảm lượng carbon đáng kể trong chuỗi giá trị của khách hàng. Với việc tài chính ngày càng được coi là một phần không thể thiếu của giải pháp, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với DBS, ngân hàng mà chúng tôi coi là ngân hàng sáng tạo nhất trong khu vực, để phát triển các giải pháp mới cho các khách hàng chung của chúng ta.”

Được vinh danh là ngân hàng tốt nhất thế giới về trách nhiệm doanh nghiệp [Nguồn: DBS is recognised as the world’s best bank for corporate responsibility by Euromoney magazine in its Euromoney Awards for Excellence 2023]DBS hỗ trợ các khách hàng doanh nghiệp và tổ chức, thông qua nhiều hình thức khác nhau. giải pháp tài chính bền vữngtừ tài trợ năng lượng tái tạo, các khoản vay xanh đến các khoản vay liên kết bền vững, trái phiếu môi trường, xã hội và quản trị (ESG), tài trợ thương mại xanh và bền vững.

Thẻ bắt đầu bằng #: #DBS

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này..

Thông tin về DBS

DBS là tập đoàn dịch vụ tài chính và ngân hàng hàng đầu châu Á, có mặt tại 19 thị trường. Có trụ sở chính và niêm yết tại Singapore, DBS tọa lạc tại ba trung tâm tăng trưởng lớn của châu Á: Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Ma Cao – Đông Nam Á – Nam Á. Xếp hạng tín dụng “AA-” và “Aa1” của DBS thuộc hàng cao nhất thế giới.

Được công nhận về vai trò dẫn đầu toàn cầu, DBS đã được Euromoney vinh danh là “Ngân hàng tốt nhất thế giới” (Ngân hàng tốt nhất thế giới), được The Banker đánh giá là “Ngân hàng toàn cầu của năm” (Ngân hàng Thế giới của Năm) và được Global Finance xếp hạng “Ngân hàng tốt nhất thế giới” (Ngân hàng tốt nhất thế giới“). DBS luôn đi đầu trong việc khai thác công nghệ số để định hình tương lai của ngành ngân hàng và được Euromoney trao giải thưởng “Sáng tạo nhất về ngân hàng số” (Sáng tạo nhất trong ngân hàng số“). Ngoài ra, DBS còn nhận được giải thưởng “Ngân hàng an toàn nhất châu Á” từ Global Finance (Ngân hàng an toàn nhất châu Á) trong 14 năm liên tục từ 2009 đến 2022.

DBS cung cấp đầy đủ các dịch vụ trong lĩnh vực ngân hàng tiêu dùng, doanh nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ… DBS cũng đã thành lập một quỹ trị giá 50 triệu SGD để tăng cường các nỗ lực về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) tại Singapore và khắp châu Á.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.dbs.com.

Thông tin về THIẾT LẬP LẠI Cacbon

Trong hơn 14 năm, RESET Carbon đã hợp tác với các công ty và tổ chức trên khắp châu Á để giải quyết khủng hoảng môi trường, giảm đáng kể lượng khí thải carbon, nước và chất thải.

Có trụ sở chính tại Hồng Kông và các văn phòng tại Thượng Hải, Thâm Quyến, Đài Bắc, Thành phố Hồ Chí Minh, Chennai và Munich, RESET cung cấp dịch vụ quản lý carbon toàn diện và năng lượng tái tạo doanh nghiệp cho khách hàng trong lĩnh vực bất động sản, sản xuất và bán lẻ. Các dịch vụ RESET Carbon bao gồm phát triển chiến lược, thiết lập mục tiêu, lộ trình và phát triển kiểm kê carbon, mua sắm năng lượng tái tạo, các chương trình khử cacbon… Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: www.resetcarbon.com

Thẻ bắt đầu bằng #: #DBS

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.