OctaFX: Những sự kiện kinh tế quan trọng nhất thế giới nửa cuối năm 2023 (phần 1)

0

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Với việc nền kinh tế toàn cầu đang suy yếu, người ta có thể tự hỏi tác động sẽ ra sao đối với thị trường vốn trong nửa cuối năm 2023. Liệu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) có ngừng tăng lãi suất không? Những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến giá USD và vàng? Chủ đề chính của năm tới sẽ là gì? Cần xem xét một số câu chuyện quan trọng trong thời gian còn lại của năm 2023 khi đầu tư vào thị trường toàn cầu.

Hy vọng ĐƯỢC CẤP ĐIỆN Có thể dự đoán lãi suất sẽ chậm lại hoặc ngừng tăng trong những tháng còn lại của năm 2023.

Kể từ tháng 3 năm 2022, Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất 11 lần để kiềm chế lạm phát gia tăng, nâng lãi suất cơ bản vào tháng 7 năm ngoái lên mức cao nhất trong 22 năm. Điều này dẫn đến sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Mỹ, lãi suất trái phiếu kho bạc tăng, khủng hoảng ngân hàng và đồng đô la mạnh hơn.

Nửa đầu tháng 9 năm nay, quan chức FED cho biết FED có đủ khả năng chờ đợi, nhưng không loại trừ khả năng tăng thêm lãi suất để chống lạm phát. Theo Công cụ FedWatch CMEKhả năng tạm dừng tăng lãi suất trong các cuộc họp tiếp theo của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC: cơ quan phụ thuộc FED chuyên hoạch định chính sách tiền tệ) là rất cao, xác suất đạt 93% vào cuối cuộc họp tháng 9 này và xác suất là 58% vào cuối cuộc họp tháng 12 năm nay.

Nhà đầu tư nên nhớ rằng chu kỳ kinh doanh thường nhanh hơn chu kỳ kinh doanh. Do đó, nếu việc tạm dừng được thông báo tại cuộc họp FOMC vào ngày 19-20/9, đồng đô la có thể sẽ suy yếu và giá thị trường chứng khoán sẽ tăng.

Sự điên rồ liên quan đến bầu cử tổng thống Mỹ tháng 11/2024 bắt đầu sớm

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ lần thứ 60 tiếp theo dự kiến ​​diễn ra vào ngày 5 tháng 11 năm 2024. Ngày 15 tháng 11 năm 2022, Donald Trump tuyên bố bắt đầu chiến dịch tranh cử của mình. Vào ngày 25 tháng 4 năm 2023, Tổng thống đương nhiệm Hoa Kỳ Joe Biden tuyên bố tranh cử.

Ở đây chúng ta có thể mô tả ngắn gọn và ngắn gọn về đặc điểm của hai bên trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới. Trong trường hợp này, có vẻ như Donald Trump và Đảng Cộng hòa đã cam kết với các giá trị truyền thống, bao gồm hỗ trợ giảm gánh nặng thuế và loại bỏ các khoản trợ cấp không hiệu quả. Trong khi đó, Joe Biden và Đảng Dân chủ hoan nghênh việc nhập cư, bình đẳng và tăng gánh nặng thuế đối với người giàu.

Cả hai ứng cử viên đều đã phát động các chiến dịch của mình, có nghĩa là lượng bình luận chính trị sẽ tăng lên ngay cả trước cuộc bầu cử sơ bộ vào đầu năm 2024. Trong tình hình hiện tại, việc Đảng Cộng hòa dẫn trước được coi là một dấu hiệu tích cực cho thị trường: sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán. Đồng thời, đa số phiếu ủng hộ Đảng Dân chủ được coi là một dấu hiệu tiêu cực: đồng đô la đang mạnh lên. Nhà đầu tư nên lắng nghe những tín hiệu ban đầu từ truyền thông Mỹ liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống và điều chỉnh chiến lược đầu tư dựa trên những tín hiệu đầu tiên xuất hiện.

Mùa cưới ở Ấn Độ có thể đẩy giá vàng tăng cao

Tính thời vụ ảnh hưởng mạnh mẽ đến hiệu suất của vàng trong suốt cả năm, đặc biệt là đối với những người tiêu dùng lớn ở Ấn Độ và Trung Quốc, những người sử dụng nó cho mục đích văn hóa và tôn giáo. Khoảng thời gian từ tháng 11 năm 2023 đến tháng 2 năm 2024 đặc biệt thuận lợi cho vàng vì nó rơi vào thời điểm cao điểm của mùa cưới ở Ấn Độ. Hơn một nửa nhu cầu vàng của Ấn Độ là dành cho đám cưới, vốn đòi hỏi số lượng lớn trang sức và vàng thường được coi là dấu hiệu của sự giàu có và địa vị của người Ấn Độ.

Hiện Cục Dự trữ Liên bang đã ra tín hiệu tạm dừng các đợt tăng lãi suất lớn, tác động của mùa cưới có thể mang tính tổng hợp: nhu cầu về vàng tăng lên khi đồng đô la yếu sẽ thúc đẩy giá vàng từ tháng 11 năm 2023.

Chúng ta đang sống trong một môi trường kinh tế và chính trị không ổn định, đầy thách thức và khó lường. Tuy nhiên, giữa những thách thức, vẫn có những cơ hội cho các nhà đầu tư để mắt tới hành động. Bắt đầu từ tháng 9 năm 2023, sẽ có nhiều cơ hội, bắt đầu từ quyết định của Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất và mùa cưới ở Ấn Độ.

Thẻ bắt đầu bằng #: #OctaFX

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.

Thông tin về OctaFX

OctaFX là một công ty môi giới ngoại hối đã cung cấp dịch vụ giao dịch trực tuyến trên toàn thế giới kể từ năm 2011. Công ty cung cấp quyền truy cập miễn phí hoa hồng vào thị trường tài chính và các dịch vụ khác nhau được khách hàng từ 180 quốc gia và vùng lãnh thổ công nhận, với hơn 42 triệu tài khoản thương mại.

Kể từ khi thành lập, OctaFX đã giành được hơn 60 giải thưởng khác nhau, bao gồm giải thưởng ‘Nhà môi giới trực tuyến toàn cầu tốt nhất năm 2022’ từ World Business Outlook và ‘Giải thưởng Nhà môi giới toàn cầu tốt nhất châu Á năm 2022’ từ tạp chí International Business; ‘Nhà môi giới ngoại hối tốt nhất’ của Global Banking & Finance Review. Giải thưởng Châu Á 2021, Giải thưởng ‘Nhà môi giới ECN tốt nhất’ năm 2021 của Tài chính Thế giới và Giải thưởng ‘Nhà môi giới ECN tốt nhất’ năm 2021 của Tài chính Thế giới cho Nền tảng giao dịch di động tốt nhất năm 2022′ của Forex Brokers Awards

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.octafx.com/

Thẻ bắt đầu bằng #: #OctaFX

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.