Huawei khởi động Hội nghị thượng đỉnh chuyên gia phân tích toàn cầu năm 2023: Cùng nhau phát triển vì một tương lai kỹ thuật số

0

THÂM QUYẾN, Trung Quốc, 21/04/2023 /PRNewswire/ — Hôm nay, Huawei đã khởi động Hội nghị thượng đỉnh chuyên gia phân tích toàn cầu (HAS) thường niên lần thứ 20 tại Thâm Quyến. Hội nghị có sự tham gia của hơn 1.000 chuyên gia phân tích trong ngành, chuyên gia phân tích tài chính, những người có tầm ảnh hưởng và các đại diện truyền thông từ khắp nơi trên thế giới đến quy tụ tại đây để thảo luận về hiện trạng của ngành CNTT-TT, bao gồm các chiến lược phát triển, lộ trình chuyển đổi số và xu hướng ngành trong tương lai.

Sabrina Meng, Phó Chủ tịch, Chủ tịch luân phiên kiêm Giám đốc tài chính của Huawei, đã có bài phát biểu quan trọng khai mạc hội nghị. Bà khẳng định: “Số hóa chính là đại dương xanh cho toàn ngành. Huawei sẽ tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực như kết nối, điện toán, lưu trữ và đám mây”.

“Chúng tôi mong muốn cung cấp cho khách hàng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số có kiến trúc đơn giản nhất với chất lượng cao nhất có thể – đem lại trải nghiệm tốt nhất với chi phí thấp nhất. Mục tiêu của chúng tôi là giúp các tổ chức chuyển sang kỹ thuật số theo bốn giai đoạn: số hóa vận hành, xây dựng nền tảng kỹ thuật số, hỗ trợ trí thông minh dựa trên nền tảng và đưa trí thông minh vào sử dụng. Đây là thời điểm thích hợp để cùng nhau phát triển trong tương lai kỹ thuật số mới lạ và thú vị này”.

Bà Sabrina Meng phát biểu tại HAS 2023 (PRNewsfoto/Huawei)

Bà Meng tiếp tục chia sẻ ba bài học lớn rút ra từ gần 10 năm kinh nghiệm chuyển đổi số của Huawei. “Đầu tiên, cần phải có chiến lược. Về bản chất, chuyển đổi số chính là lập kế hoạch chiến lược và lựa chọn chiến lược. Bất kỳ chuyển đổi số nào cũng đều thành công nhờ vào thúc đẩy chiến lược chứ không phải công nghệ”.

“Thứ hai, dữ liệu chính là nền tảng”, bà bổ sung. “Dữ liệu chỉ tạo ra giá trị khi được truyền đi trong một tổ chức, vì vậy việc quản trị dữ liệu có phương pháp chính là mấu chốt quan trọng. Tích hợp dữ liệu trên nhiều chiều khác nhau sẽ tạo ra giá trị lớn hơn nữa”.

Thứ ba, trí thông minh chính là đích đến cuối cùng. Dữ liệu đang tái định hình năng suất. Số hóa cách thức vận hành và xây dựng nền tảng kỹ thuật số giúp làm sạch, trực quan hóa và tổng hợp dữ liệu, tạo nền tảng cho quá trình chuyển đổi số. Sử dụng trí thông minh biến dữ liệu theo yêu cầu dễ hiểu và hữu ích hơn, đưa quá trình chuyển đổi số lên một tầm cao mới”. 

Tiến sĩ Zhou Hong, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Chiến lược của Huawei, cũng phát biểu tại sự kiện. Ông đã chia sẻ các giả thuyết và tầm nhìn của Huawei về thế giới thông minh trong tương lai, trình bày chi tiết cách biến kinh nghiệm thành kiến thức hệ thống và đặt nền tảng cho trí thông minh.

“Cân nhắc về phương án tiếp cận mạng và điện toán rất quan trọng nếu chúng ta muốn hướng tới một thế giới thông minh”, ông Zhou nói. “Trên mạng lưới, chúng tôi có đầy đủ điều kiện để vượt ra khỏi giới hạn của các định lý Shannon – cũng như các ứng dụng lý thuyết của ông – để thúc đẩy công suất mạng tăng gấp 100 lần trong thập kỷ tới. Trong lĩnh vực điện toán, chúng tôi sẽ hướng tới các mô hình, kiến trúc và thành phần mới, đồng thời cải thiện khả năng hiểu và kiểm soát trí thông minh. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục khám phá việc sử dụng AI để ứng dụng trong công nghiệp, khoa học, v.v.”

Ngay sau hai bài phát biểu là phiên thảo luận về vai trò của năng suất kỹ thuật số trong việc thúc đẩy quá trình số hóa ngành, những thách thức mà các ngành phải đối mặt trong quá trình số hóa, các đề xuất hành động cũng như kỳ vọng đối với các ngành trong quá trình xây dựng năng suất kỹ thuật số. Các thành viên tham gia hội thảo bao gồm Li Peng, Giám đốc chuyên môn của Tập đoàn Lưới điện phương Nam Trung Quốc kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Lưới điện Kỹ thuật số; Liang Yongji, Giám đốc điều hành Kỹ thuật & Công nghệ tại Cảng vụ Hàng không Hồng Kông; Liu Hong, Giám đốc Bộ phận Công nghệ GSMA tại Trung Quốc Đại lục; và Charles Ross, Giám đốc Công nghệ và Xã hội tại Economist Impact.

Năm 2023 đánh dấu kỷ niệm 20 năm Hội nghị thượng đỉnh chuyên gia phân tích toàn cầu Huawei thường niên. Hội nghị thượng đỉnh năm nay, cùng với một loạt các phiên thảo luận sẽ diễn ra từ ngày 19-20/4.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://www.huawei.com/en/events/has

SOURCE HuaweiNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.