GDS và SK ecoplant hợp tác thử nghiệm công nghệ pin nhiên liệu cho các trung tâm dữ liệu năng lượng ở Singapore

0

Sự kiện hợp tác thử nghiệm này tiếp nối thành công của GDS trong việc đảm bảo năng lực cho trung tâm dữ liệu mới ở Singapore.

SINGAPORE, 5/9/2023 /PRNewswire/ — GDS, nhà phát triển và vận hành trung tâm dữ liệu hiệu suất cao hàng đầu cùng SK ecoplant, một chi nhánh hoạt động trong lĩnh vực năng lượng và môi trường của tập đoàn SK Group Hàn Quốc, hôm nay đã công bố sự kiện hợp tác để thử nghiệm các giải pháp pin nhiên liệu cấp điện cho trung tâm dữ liệu sắp ra mắt của GDS tại Singapore. Cuộc thử nghiệm nhằm mục đích khám phá các phương án đam bảo nguồn năng lượng xanh bền vững cho cơ sở trung tâm dữ liệu Singapore. Thông qua việc ủng hộ sáng kiến này, cả hai công ty đều thể hiện cam kết vững chắc của mình trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và sử dụng các nguồn tài nguyên tái tạo trong khu vực.

Theo thỏa thuận hợp tác trước đó, GDS và SK ecoplant cam kết cùng nhau thúc đẩy hoạt động ứng dụng các giải pháp cung cấp năng lượng thân thiện với môi trường bằng pin nhiên liệu cho các trung tâm dữ liệu ở Đông Nam Á. So với các nguồn năng lượng thông thường, pin nhiên liệu chuyển đổi năng lượng hóa học của hydro hoặc các nguồn năng lượng tái tạo khác thành điện năng, nhờ đó tạo ra một quá trình sản xuất năng lượng cực sạch với lượng khí thải thấp hơn đáng kể hoặc thậm chí bằng không.

Thành tựu gần đây của GDS trong việc đảm bảo năng lực của trung tâm dữ liệu mới đã mở đường cho sự hợp tác với các đối tác hàng đầu trong ngành để tiên phong triển khai hai dự án thí điểm về ứng dụng hydro ở Singapore. Ở dự án đầu tiên, GDS đã hợp tác với SK ecoplant để khám phá cách thức ứng dụng công nghệ pin nhiên liệu oxit rắn (SOFC) để tạo ra điện từ nguồn hydro xanh làm nguồn năng lượng chính. Dự án thứ hai liên quan đến hoạt động cấp điện được tạo ra tại địa phương từ nguồn hydro nhập khẩu từ các đối tác năng lượng. GDS tin rằng các dự án này sẽ đóng vai trò là bằng chứng quan trọng về tính khả thi của ý tưởng sử dụng hydro như một nguồn năng lượng đáng tin cậy trong khu vực, cũng như làm tiền đề thuyết phục cho sự phát triển và ứng dụng của nguồn năng lượng này.

Trong quá trình thử nghiệm, GDS sẽ sử dụng công nghệ tiên tiến và tận dụng chuyên môn sâu rộng trong ngành của hãng để phát triển một trung tâm dữ liệu tốt nhất ở Singapore. SK ecoplant sẽ hợp tác với đối tác chiến lược của họ, Bloom Energy, để sản sinh ra điện có mức phát thải carbon thấp thông qua việc triển khai công nghệ SOFC. Thử nghiệm sẽ bắt đầu bằng việc lắp đặt pin nhiên liệu ở quy mô nhỏ, ban đầu sử dụng khí tự nhiên làm nguyên liệu thay cho hydro. Sau khi cơ sở hạ tầng hydro, chuỗi cung ứng và khung pháp lý trong khu vực được thiết lập đầy đủ, GDS và SK ecoplant sẽ xem xét nhân rộng mô hình phát điện dựa trên công nghệ SOFC trong tương lai.

Ông William Huang, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của GDS, cho biết: “Tôi rất vui mừng về sự hợp tác của chúng tôi với SK ecoplant, vì sự kiện này sẽ củng cố vị thế chiến lược và kế hoạch mở rộng của chúng tôi ở Đông Nam Á. Sự hợp tác này không chỉ nâng cao ưu điểm về vận hành xanh và phát thải carbon thấp của các trung tâm dữ liệu mà còn tạo tiền đề cho việc áp dụng năng lượng xanh trên quy mô lớn trong tương lai. Với sự hỗ trợ quý báu từ SK ecoplant, GDS đang nỗ lực phán đấu để đạt được các mục tiêu của chúng tôi, bao gồm trở thành công ty đầu tiên triển khai công nghệ SOFC để cung cấp năng lượng cho trung tâm dữ liệu và sau cùng là thành lập trung tâm dữ liệu chạy bằng pin nhiên liệu đầu tiên ở Đông Nam Á”.

SK ecoplant tin rằng sự  kiện hợp tác sẽ mang lại nhiều cơ hội tăng trưởng đầy phấn khởi cho thị trường năng lượng tái tạo ở Đông Nam Á. Ông Kyung-il Park, Giám đốc điều hành của SK ecoplant cho biết: “Chúng tôi sẽ tăng tốc hoạt động nhắm mục tiêu vào nhiều thị trường pin nhiên liệu thương mại hóa khác nhau nhờ kinh nghiệm trong các giải pháp cung cấp năng lượng dựa trên pin nhiên liệu, từ pin nhiên liệu phát điện quy mô nhỏ và vừa đến quy mô lớn như trung tâm dữ liệu và bệnh viện”. Ông tiếp tục chia sẻ: “Chúng tôi sẽ dẫn đầu về xuất khẩu bằng cách chiếm lĩnh thị trường pin nhiên liệu toàn cầu thông qua sự hợp tác liên tục với các công ty trong nước và đối tác Bloom Energy trong dự án này”.

Với vị thế là hãng đầu ngành về trung tâm dữ liệu, GDS đã thể hiện cam kết vững chắc trong việc đạt được mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2030 thông qua mối quan hệ hợp tác với SK ecoplant. Với sự tích cực thử nghiệm hydro làm nguồn cấp điện dựa trên công nghệ SOFC, động thái hợp tác này rất phù hợp với mục tiêu trong Chiến lược Hydro Quốc gia của Singapore là đáp ứng tới 50% nhu cầu điện dự kiến của Singapore vào năm 2050 thông qua nguồn hydro có mức phát thải carbon thấp.

Giới thiệu về GDS Holdings Limited

GDS (NASDAQ: GDS; HKEX: 9698) là nhà phát triển và vận hành trung tâm dữ liệu hiệu suất cao hàng đầu ở Trung Quốc và Đông Nam Á. Các cơ sở của hãng có vị trí chiến lược tại các trung tâm kinh tế trọng điểm, nơi tập trung nhu cầu về các dịch vụ trung tâm dữ liệu hiệu suất cao. Với kinh nghiệm trải dài 22 năm, GDS đã cung cấp dịch vụ  thành công cho một số khách hàng lớn nhất và khó tính nhất có nhu cầu về giải pháp trung tâm dữ liệu thuê ngoài. GDS phục vụ hơn 840 khách hàng với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu trung lập lớn nhất tại Trung Quốc. Với hơn 100 trung tâm dữ liệu, GDS cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu cho các nhà cung cấp dịch vụ đám mây siêu quy mô, các công ty internet lớn, tổ chức tài chính, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, nhà cung cấp dịch vụ CNTT cũng như khu vực tư nhân lớn và các tập đoàn đa quốc gia. Nhận thấy tiềm năng phát triển ở châu Á, GDS đã thành lập trụ sở quốc tế tại Singapore vào năm 2021. Động thái này cho phép GDS triển khai chiến lược phát triển bài bản tại Đông Nam Á nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn và đóng góp cho hệ sinh thái kinh tế kỹ thuật số của khu vực. Để tìm hiểu thêm về GDS, vui lòng truy cập http://www.gds-services.com

Giới thiệu về Bloom Energy

Bloom Energy là nhà cung cấp công nghệ pin nhiên liệu oxit rắn đột phá, tạo ra năng lượng sạch tại chỗ, hiệu suất cao từ nhiều nguồn nhiên liệu. Hệ thống phát điện phân tán từ nền tảng oxit rắn và hydro hàng đầu của công ty đang góp phần thay đổi tương lai của ngành năng lượng. Ngày nay, các công ty nằm trong danh sách Fortune 100 trên toàn thế giới chuyển sang sử dụng dịch vụ của Bloom Energy như một đối tác cung cấp năng lượng đáng tin cậy, có mức phát thải carbon thấp vì một tương lai không phát thải. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.bloomenergy.com

Giới thiệu về SK ecoplant

Bằng cách tích hợp hoạt động chuyển đổi kỹ thuật số vào toàn bộ chuỗi giá trị của mảng kinh doanh môi trường, SK ecoplant đang nâng cấp hoạt động kinh doanh của hãng và đẩy nhanh việc mở rộng hoạt động ra thị trường toàn cầu từ cơ sở vận hành toàn cầu của hãng ở khu vực Đông Nam Á. SK ecoplant đã phát triển nhanh chóng trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo, bao gồm hydro, pin nhiên liệu, năng lượng gió ngoài khơi và năng lượng quang điện. Đặc biệt, SK ecoplant còn sở hữu chuỗi giá trị năng lượng “tự hoàn thiện” trong tương lai bao gồm sản xuất, phân phối và sử dụng. Công ty có khả năng cạnh tranh trong tất cả các lĩnh vực năng lượng tái tạo như năng lượng gió ngoài khơi, năng lượng quang điện, pin nhiên liệu hydro, hydro xanh và amoniac xanh. Đối với năng lượng gió ngoài khơi, SK ecoplant trở thành công ty đầu tiên của Hàn Quốc tạo ra chuỗi giá trị hoàn chỉnh bao gồm phát triển kinh doanh, giấy phép, sản xuất kết cấu, EPC và sản xuất điện. Mở rộng hoạt động sang lĩnh vực điện gió nổi ngoài khơi, hãng đang nỗ lực phát triển các công nghệ độc lập và hoàn thiện chuỗi cung ứng cạnh tranh. Hãng cũng cam kết triển khai hệ thống quản lý theo định hướng ESG để tăng trưởng bền vững, tiên phong trong nỗ lực giải quyết các vấn đề năng lượng và môi trường toàn cầu, cũng như đạt được một nền kinh tế tuần hoàn không có chất thải và không có phát thải.

SOURCE GDSNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.