Hội nghị thượng đỉnh InnoHK thu hút hơn 800 học giả và nhà khoa học đẳng cấp thế giới

0

KHU HÀNH CHÍNH ĐẶC BIỆT HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Được tổ chức bởi Ủy ban Đổi mới và Công nghệ và Tập đoàn Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKSTPC), Hội nghị thượng đỉnh InnoHK 2023 (InnoHK Summit) đã được tổ chức thành công tại Công viên Khoa học Hồng Kông vào tháng 12 6, thu hút hơn 800 học giả, nhà khoa học và đại diện của các viện nghiên cứu đẳng cấp thế giới, các nhà nghiên cứu nổi tiếng và các nhà lãnh đạo công nghiệp từ Hồng Kông và trên thế giới.

Với chủ đề “Từ nghiên cứu hợp tác đến tác động trong thế giới thực”, Hội nghị thượng đỉnh nhằm mục đích giới thiệu những phát triển công nghệ và đổi mới mới nhất của InnoHK, vai trò hàng đầu của nó là trung tâm hợp tác nghiên cứu toàn cầu của Hồng Kông cũng như thế mạnh trong tiếp thị và phát triển nhân tài.

Được chủ trì bởi Ủy ban Đổi mới và Công nghệ và Tập đoàn Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKSTPC), Hội nghị thượng đỉnh InnoHK 2023 đã được tổ chức vào hôm nay (6/12) tại Công viên Khoa học Hồng Kông.  Trong ảnh có Bộ trưởng Đổi mới, Công nghệ và Công nghiệp, Giáo sư Sun Dong (giữa);  Chủ tịch Ban Chỉ đạo InnoHK Giáo sư Tsui Lap-chee (thứ hai bên trái);  Thư ký Thường trực về Đổi mới, Công nghệ và Công nghiệp, ông Eddie Mak (thứ hai bên phải);  Ủy viên Đổi mới và Công nghệ Ivan Lee (đầu tiên bên trái);  và Giám đốc điều hành HKSTPC Albert Wong (ngoài cùng bên phải) điều hành lễ khai mạc.

Ông John Lee, Giám đốc Điều hành Đặc khu Hành chính Hồng Kông hoan nghênh Hội nghị thượng đỉnh bằng video. Ông John Lee cho biết: “Sáng kiến ​​InnoHK nỗ lực xây dựng mạng lưới học tập và thăng tiến toàn cầu, và Hội nghị thượng đỉnh là minh chứng cho sự quan tâm đáng kể của Chính phủ Đặc khu hành chính Hồng Kông trong hợp tác quốc tế nhằm thúc đẩy kiến ​​thức, giải quyết các vấn đề toàn cầu. và biến những khám phá khoa học thành những đổi mới mang lại lợi ích cho nhân loại. “Những người tham gia hội nghị thượng đỉnh nên phát huy tinh thần hợp tác và tạo ra những kết nối lâu dài dẫn đến những đột phá và đổi mới khoa học hơn ở Hồng Kông.”

Phát biểu trên diễn đàn, Giáo sư Sun Dong, Bộ trưởng Bộ Đổi mới, Công nghệ và Công nghiệp, Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông nhận xét: “Hồng Kông luôn cởi mở với một cộng đồng đa dạng và vẫn là nơi duy nhất trên thế giới kết hợp được khả năng kết nối toàn cầu và lợi thế của Trung Quốc. Được hỗ trợ bởi Kế hoạch quốc gia 5 năm lần thứ 14 của Trung Quốc đại lục và các cơ hội do sự phát triển của Khu vực Vịnh Lớn (Hồng Kông-Macao và 9 thành phố lớn ở tỉnh Quảng Đông) Hồng Kông có vị trí tốt để phát triển đổi mới công nghệ.

Ông John Lee tuyên bố thành lập một trung tâm nghiên cứu InnoHK mới tập trung vào trí tuệ nhân tạo tổng hợp (AI) tại Đặc khu hành chính Hồng Kông mới được công bố. Chính sách và sự chuẩn bị cho việc thành lập nhóm nghiên cứu InnoHK thứ ba sẽ tập trung vào sản xuất tiên tiến, vật liệu, năng lượng và phát triển bền vững. bắt đầu vào năm tới.

Hội nghị thượng đỉnh InnoHK 2023 được tổ chức tại Công viên Khoa học Hồng Kông và thu hút hơn 800 học giả, nhà nghiên cứu, tổ chức và lực lượng công nghiệp hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới.

Trong bài phát biểu của mình, Giáo sư Tsui Lap-chee, Chủ tịch sáng lập Viện Hàn lâm Khoa học Hồng Kông và Chủ tịch Ban Chỉ đạo InnoHK tuyên bố: “Việc trao đổi kiến ​​thức và ý tưởng giữa mọi người từ các nơi khác nhau trên thế giới luôn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy những tiến bộ trong khoa học và công nghệ, trong khi việc chuyển đổi những khám phá khoa học thành giải pháp có tác động thực sự đòi hỏi sự hợp tác giữa giới học thuật, ngành công nghiệp và chính phủ.” và xã hội dân sự vượt qua các ranh giới khu vực truyền thống.

Ông nội Tsui Lap Chee nhấn mạnh: “InnoHK đã gói gọn hai khía cạnh hợp tác bằng cách kết nối các tổ chức và nhà nghiên cứu từ Châu Á – Thái Bình Dương, Châu Âu và Bắc Mỹ, đồng thời khuyến khích họ cộng tác với ngành để chuyển kết quả nghiên cứu của họ thành ứng dụng.”

Ông nội Albert Wong, Giám đốc điều hành (CEO) của HKSTPC nhận xét: “InnoHK là duy nhất nhờ sự tập trung cao độ của các nhà nghiên cứu và trường đại học hàng đầu ở Hồng Kông, quan hệ quốc tế và sự hỗ trợ mạnh mẽ của chính phủ cho đổi mới.công nghệ. HKSTP cam kết tập trung vào nghiên cứu và ứng dụng thực tế, đồng thời sẽ liên tục cải thiện hệ sinh thái bằng cách thu hút nhiều người tham gia hơn, tài trợ đầu tư và các nguồn lực bổ sung để củng cố vai trò của Hồng Kông như một trung tâm công nghệ và đổi mới toàn cầu hùng mạnh.”

Hội nghị thượng đỉnh đã mời đại diện của 28 phòng thí nghiệm nghiên cứu từ hai nhóm InnoHK, đó là Health@InnoHK, tập trung vào các công nghệ chăm sóc sức khỏe và AIR@InnoHK, tập trung vào trí tuệ nhân tạo và công nghệ robot, để trình bày những tiến bộ mới nhất trong nghiên cứu hợp tác của họ. Họ cũng chia sẻ những thách thức phải đối mặt và thiết lập các mục tiêu cũng như tầm nhìn cho nghiên cứu trong tương lai.

Ngoài ra, Hội nghị thượng đỉnh còn cung cấp nền tảng cho các chuyên gia từ các trường đại học hàng đầu quốc tế và Hồng Kông, cũng như các đại diện trong ngành, trao đổi những ý tưởng có giá trị về các chủ đề đổi mới: công nghệ, bao gồm nghiên cứu và phát triển khoa học (R&D), sinh học, trí tuệ nhân tạo và thương mại hóa. về kết quả R&D. trong ba bảng thảo luận. Họ cũng thảo luận và trao đổi quan điểm và ý tưởng về các xu hướng và quan điểm mới nhất trong đổi mới và nghiên cứu và phát triển công nghệ, với mục đích khai thác trí tuệ và hiểu biết chung để giúp tạo nền tảng vững chắc cho nghiên cứu và phát triển tiếp theo. -Trung tâm Đổi mới.

InnoHK là một sáng kiến ​​đổi mới công nghệ lớn của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông nhằm phát triển Hồng Kông thành một trung tâm hợp tác nghiên cứu toàn cầu. Hai nhóm nghiên cứu đã được thành lập tại Công viên Khoa học Hồng Kông, đó là Health@InnoHK, tập trung vào công nghệ y tế và AIR@InnoHK, tập trung vào công nghệ trí tuệ nhân tạo và robot. InnoHK có sự tham gia của bảy trường đại học và tổ chức nghiên cứu địa phương, cũng như hơn 30 tổ chức hàng đầu từ 11 nền kinh tế, quy tụ 2.500 nhà nghiên cứu Hồng Kông và quốc tế.

Thẻ bắt đầu bằng #: #HKSTP #InnoHK

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.

Thông tin về Tập đoàn Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKSTP)

Được thành lập vào tháng 5 năm 2001, HKSTP đã thúc đẩy sự phát triển của Hồng Kông thành trung tâm đổi mới và tăng trưởng của khu vực trong một số lĩnh vực mục tiêu, bao gồm điện tử, công nghệ thông tin và truyền thông, công nghệ xanh, công nghệ y sinh, vật liệu và kỹ thuật chính xác. HKSTP cho phép các công ty khoa học và công nghệ nuôi dưỡng ý tưởng, đổi mới và phát triển, được hỗ trợ bởi các cơ sở R&D, cơ sở hạ tầng, phòng thí nghiệm và trung tâm kỹ thuật hàng đầu thị trường với các dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp. HKSTP cũng cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng và các chương trình ươm tạo toàn diện cho các công ty khởi nghiệp nhằm tăng tốc phát triển.

HKSTP đã xây dựng một hệ sinh thái công nghệ và đổi mới mạnh mẽ hỗ trợ hơn 10 kỳ lân (khởi nghiệp có giá trị vốn hóa thị trường từ 1 tỷ USD trở lên), với hơn 13.000 chuyên gia nghiên cứu và hơn 1.500 công ty công nghệ từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ tập trung vào công nghệ y tế. , AI, robot, công nghệ fintech và thành phố thông minh.

Chi nhánh Thâm Quyến của Công viên Khoa học Hồng Kông ở Futian, Thâm Quyến, khai trương vào tháng 9 năm nay với tổng diện tích 31.000 mét vuông. Hai tòa nhà cung cấp các phòng thí nghiệm khô và ướt, khu vực làm việc chung, không gian hội nghị và triển lãm… HKSTP sẽ tập trung thu hút các công ty trong 7 lĩnh vực chính: công nghệ y tế, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo, robot, vật liệu mới, vi điện tử, công nghệ tài chính. và tính bền vững.

Các công ty công nghệ được hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng và dịch vụ chuyên biệt của HKSTP tại Công viên Khoa học để nghiên cứu ứng dụng và phát triển sản phẩm; Doanh nghiệp có thể tìm kiếm sự hỗ trợ thiết kế sáng tạo tại InnoCentre; trong khi các doanh nghiệp sử dụng nhiều kỹ năng được phục vụ tại ba khu công nghiệp của HKSTP ở Tai Po, Tseung Kwan O và Yuen Long.

Để biết thêm thông tin về HKSTP, hãy truy cập www.hkstp.org.

Hashtag: #HKSTP #InnoHK

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.