Huawei cùng IUCN mở rộng phạm vi tác động trên toàn cầu của hoạt động bảo tồn thiên nhiên trong Giai đoạn 2 của Tech4Nature

0

GLAND, Thụy Sĩ, 13/10/2023 /PRNewswire/ — Huawei cùng IUCN, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế, đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm khởi động Giai đoạn 2 của quan hệ đối tác Tech4Nature.

IUCN and Huawei signing of Tech4Nature phase II collaboration agreement.

Cùng với sáng kiến TECH4ALL của Huawei và Danh sách Xanh của IUCN, việc ra mắt Tech4Nature vào năm 2020 đánh dấu mốc lần đầu tiên Huawei và IUCN thiết lập quan hệ đối tác lớn trong lĩnh vực CNTT-TT và bảo tồn thiên nhiên.

Mục tiêu chính của Giai đoạn 2 sẽ là tạo điều kiện cho sự hợp tác hơn nữa giữa hai ngành.

Tiến sĩ Grethel Aguilar, Quyền Tổng Giám đốc của IUCN cho biết: “Công nghệ giúp chúng ta thu hẹp khoảng cách giữa khoa học và hành động. Những người ủng hộ công cuộc bảo vệ môi trường thiên nhiên có thể khai thác sức mạnh của dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và học máy để phân tích các bộ dữ liệu khổng lồ cũng như các xu hướng sinh thái. Thông tin vô giá này hỗ trợ việc xác định và bảo vệ các môi trường sống quan trọng, định hướng nỗ lực của chúng tôi và có thể tận dụng các nguồn lực cần thiết để bảo vệ các giống loài đang bị đe dọa.”

Giai đoạn 2 sẽ mở rộng tác động trên toàn cầu của mối quan hệ đối tác Tech4Nature cũng như tăng cường sử dụng công nghệ kỹ thuật số để thúc đẩy quản lý hiệu quả và cân bằng tại các khu vực được bảo vệ và bảo tồn. Cùng nhau, IUCN và Huawei sẽ phát triển các giải pháp sử dụng công nghệ cho các dự án thí điểm tại ít nhất năm quốc gia, bao gồm Brazil, Kenya, Thổ Nhĩ Kỳ, Mexico và Trung Quốc.

Quan hệ đối tác Tech4Nature cũng sẽ góp phần thực hiện mục tiêu 30×30 được xác định trong Khuôn khổ đa dạng sinh học toàn cầu (GBF) Kunming-Montreal, kêu gọi bảo tồn 30% trong tổng diện tích đất liền và biển của Trái đất bằng cách xây dựng các khu vực bảo vệ và các biện pháp bảo tồn dựa trên các khu vực hiệu quả. Các đối tác có kế hoạch hỗ trợ thực hiện GBF thông qua việc chia sẻ kiến thức và xây dựng nguồn lực, bao gồm hỗ trợ nền tảng kiến thức trực tuyến mang tên Kế hoạch hành động vì các loài toàn cầu (GSAP) và phát triển các sản phẩm tri thức.

Trong bài phát biểu tại lễ ký kết ra mắt sản phẩm, ông Peng Song, Phó Chủ tịch cấp cao của Huawei kiêm Chủ tịch Chiến lược và Tiếp thị CNTT-TT cho biết: “Chúng tôi tin rằng sáng kiến Tech4Nature sẽ phát triển vượt bậc dựa trên sự thành công của giai đoạn đầu tiên và mở rộng tác động trên toàn cầu. Chúng tôi cũng tin rằng trong tương lai sẽ có thêm nhiều đối tác tham gia vào sáng kiến Tech4Nature, với mục tiêu nắm bắt công nghệ kỹ thuật số và đóng góp cho sự phát triển bền vững của hành tinh.”

Đánh dấu sự khởi đầu của giai đoạn hợp tác thứ hai là việc ra mắt ấn phẩm Tech4Nature – A Partnership for Our Planet (tạm dịch: Tech4Nature – Hợp tác vì hành tinh của chúng ta). Ấn phẩm hàng đầu này tập hợp toàn bộ các kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn chắt lọc nhất trong giai đoạn đầu tiên của mối quan hệ đối tác giữa Huawei và IUCN. Những kinh nghiệm và kiến thức này được tận dụng để định hướng việc sử dụng CNTT-TT trong việc bảo tồn thiên nhiên ở năm khu vực được bảo vệ trên toàn cầu. Ấn phẩm cũng bao gồm các kiến thức về cách công nghệ giúp các địa điểm khác nhau nằm trong khu vực được bảo vệ và bảo tồn có thể đạt được Tiêu chuẩn Danh sách Xanh của IUCN và kiến thức về vai trò của công nghệ trong việc thực hiện GBF.

SOURCE HuaweiNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.