Huawei và UNESCO tài trợ thiết bị CNTT cho Dự án Trường học Mở của Bộ Giáo dục Ethiopia

0

ADDIS ABABA, Ethiopia, 22/12/2023 /PRNewswire/ — Tuần trước, UNESCO và Huawei đã tặng thiết bị CNTT-TT cho Bộ Giáo dục Ethiopia trong khuôn khổ Dự án Hệ thống Trường học Mở có trang bị Công nghệ cho Tất cả Mọi người (TeOSS), đây là dự án mà hai đối tác này đã thực hiện triển khai ở Ethiopia, Ai Cập và Ghana kể từ năm 2020.

Handing-over Ceremony of ICT equipment to the Ethiopian Ministry of Education

Nằm trong khuôn khổ dự án kéo dài ba năm này, đánh dấu sự kết thúc của năm nay và nằm trong sáng kiến TECH4ALL của Huawei, UNESCO và Huawei đã cung cấp 480 máy tính bảng, 48 điểm truy cập và 24 bảng thông minh cho 24 trường trung học được nhận phúc lợi ở các khu vực khác nhau của Ethiopia.

Ayelech Eshete, Bộ trưởng Bộ Giáo dục ở Ethiopia cho biết: “Một lần nữa tôi xin được gửi lời cảm ơn tới UNESCO và Huawei vì sự cống hiến của họ cho ngành giáo dục cũng như khoản đóng góp to lớn vào thời điểm rất quan trọng này”. Đề cập đến những người nhận được phúc lợi ở trường trung học, bà có nói thêm rằng: “Khoản tài trợ này sẽ tạo điều kiện giúp các em học sinh khám phá các nguồn tài liệu giáo dục đa dạng, mở rộng kiến thức ngoài sách giáo khoa và kết nối với mạng lưới thông tin và trải nghiệm học tập rộng lớn toàn cầu”.

Thiết bị này sẽ phần nào hỗ trợ các mục tiêu to lớn hơn của dự án là giảm khoảng cách kỹ thuật số và tăng cường khả năng hòa nhập và công bằng trong giáo dục thông qua công tác xây dựng năng lực cho các nhà giáo dục và các tổ chức.

Tiến sĩ Rita Bissoonauth, Giám đốc Văn phòng Liên lạc UNESCO tại AU, UNECA và Đại diện Ethiopia cho biết: “Chúng ta đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình này khi chứng kiến việc chuyển giao thiết bị CNTT-TT mới nhất đến các trường trung học trên khắp Ethiopia.

Những trường này, đã được Bộ Giáo dục và các cơ quan giáo dục khu vực tương ứng lựa chọn cẩn thận làm đối tượng thụ hưởng của dự án này, giờ đây sẽ có cơ hội tích hợp công nghệ vào lớp học, mang đến cho học sinh cơ hội học tập, hợp tác và phát triển kỹ năng tiên tiến”.

Tại Ethiopia, dự án TeOSS kéo dài ba năm đang tập trung vào hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT để kết nối các trường thí điểm, đào tạo giáo viên và học sinh, đồng thời xây dựng Hệ thống quản lý học tập tích hợp với Nền tảng đào tạo giáo viên. Mục tiêu rộng hơn của dự án bao gồm tạo ra các hệ thống trường học có khả năng chống chọi với khủng hoảng, đảm bảo việc học tập không bị gián đoạn trong cả điều kiện bình thường và khủng hoảng bằng cách cung cấp các nguồn lực giáo dục ở nhà, lớp học và các tình huống khác.

Kể từ khi bắt đầu dự án vào năm 2020, các đối tác của dự án đã thiết kế và đánh giá kết quả dự án ở Ethiopia, Ai Cập và Ghana nhằm mở rộng quy mô dự án ở Châu Phi. Trọng tâm đặc biệt là tiếp cận các trường học ở các quốc gia có nguồn lực hạn chế và biến những trường học này thành những ngôi trường có trang bị công nghệ, từ đó tạo ra cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người cũng như đảm bảo sự công bằng và chất lượng giáo dục cho học sinh.

Mối quan hệ đối tác giữa UNESCO và Huawei được củng cố bởi những nỗ lực không ngừng của chính phủ Ethiopia nhằm hỗ trợ thúc đẩy sinh viên và công dân của mình trở thành những người tham gia tích cực vào thế giới số, đảm bảo rằng họ được chuẩn bị tốt cho những thách thức và cơ hội trong tương lai.

Giới thiệu về UNESCO

UNESCO là Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc. Tổ chức có mục đích xây dựng một xã hội công bằng, toàn diện, hòa bình, cởi mở và dựa trên tri thức. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://www.unesco.org/en/fieldoffice/addisababa.

Giới thiệu về Bộ Giáo dục Ethiopia

Bộ giáo dục có tầm nhìn là xây dựng bền vững một hệ thống giáo dục và đào tạo đảm bảo chất lượng và giáo dục công bằng cho mọi công dân, đồng thời liên tục xây dựng lực lượng lao động có năng lực và có khả năng cạnh tranh, thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://moe.gov.et/ 

Giới thiệu về Huawei TECH4ALL

TECH4ALL là kế hoạch hành động và sáng kiến tích hợp kỹ thuật số dài hạn của Huawei. Nhờ sự thúc đẩy của công nghệ tiên tiến và quan hệ đối tác, TECH4ALL được thiết kế nhằm giúp đẩy mạnh sự hòa nhập và tính bền vững trong thế giới số.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web Huawei TECH4ALL tại https://www.huawei.com/en/tech4all

Theo dõi chúng tôi trên Twitter tại https://twitter.com/HUAWEI_TECH4ALL

  

SOURCE HuaweiNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.