KuRFS và Coyote của Raytheon phát hiện và đánh bại các mục tiêu UAS trong giai đoạn thử nghiệm mùa hè của Lục quân Hoa Kỳ

0

Các giải pháp chống UAS của RTX tiếp tục chứng tỏ hiệu quả chống lại các phương tiện bay không người lái đối phương đang phát triển. 

YUMA PROVING GROUND, Arizona, ngày 25 tháng 10 năm 2023 /PRNewswire/ — Raytheon, một doanh nghiệp RTX, đã chứng minh thành công khả năng của hệ thống phòng thủ tích hợp máy bay không người lái nhỏ, chậm, tầm thấp, hoặc LIDS, trong giai đoạn thử nghiệm mùa hè hàng năm của Lục quân Hoa Kỳ. Cùng các quan chức Lục quân Hoa Kỳ, đại diện của một số lực lượng mặt đất đồng minh quốc tế đã tham dự để chứng kiến các sự kiện thử nghiệm trực tiếp.

Cảm biến tần số vô tuyến Ku-band của Raytheon, được gọi là KuRFS, và tổ hợp máy bay không người lái Coyote® giúp mang lại khả năng phát hiện và đánh bại cần thiết của LIDS, giải pháp chống phương tiện bay không người lái được Lục quân sử dụng.

Dựa trên thành công tương tự trong giai đoạn thử nghiệm mùa hè năm 2021 và 2022 của Lục quân, KuRFS và Coyote đã chứng tỏ hiệu quả một lần nữa trong năm nay, đáp ứng tất cả các yêu cầu thử nghiệm chống lại các mục tiêu cơ động, tốc độ cao.

“Điều này đánh dấu một cột mốc khác trong thành tích đã được chứng minh về thành công và hiệu suất của năng lực chống UAS của chúng tôi,” Tom Laliberty, Chủ tịch mảng Hệ thống phòng thủ mặt đất và trên không (Land & Air Defense Systems) tại Raytheon, cho biết. “Khi mối đe dọa của các hệ thống không người lái tiếp tục gia tăng, hiệu quả và tính tin cậy của một hệ thống chống UAS hoàn chỉnh là rất quan trọng – và chúng tôi duy trì cam kết cải tiến liên tục các hệ thống này để cung cấp cho khách hàng giải pháp hiệu quả để sẵn sàng chuẩn bị trước đối phó với mối đe dọa.”

Radar KuRFS 360 độ bền bỉ đã trình diễn xuất sắc trong một thử nghiệm kiểm tra tình huống căng thẳng khi phát hiện và theo dõi thành công một bầy phức tạp gồm hơn 30 phương tiện máy bay không người lái. Coyote đánh bại một số mục tiêu, đơn lẻ và theo bầy, thể hiện thời gian tương tác rút ngắn để đánh bại nhiều mối đe dọa. Các thử nghiệm đã xác nhận các cải tiến phần cứng và phần mềm gần đây được thực hiện cho cả hai hệ thống, để tối ưu hóa khả năng và hiệu suất.

Sự quan tâm của quốc tế đối với hệ thống này rất cao, với một số quốc gia đồng minh yêu cầu cung cấp thông tin và tóm tắt. Lục quân Hoa Kỳ hiện đang tăng cường hệ thống phòng thủ chống máy bay không người lái với LIDS, trao một hợp đồng cho Raytheon vào tháng 10 năm 2022 để trang bị LIDS cho hai sư đoàn lục quân, tiếp theo là một hợp đồng bổ sung một số lượng hệ thống LIDS tại địa điểm cố định và di động được trao vào đầu năm nay để hỗ trợ thêm cho Bộ Tư lệnh Lục quân Hoa Kỳ. Một hợp đồng thứ ba gần đây đã được ký, nhằm trang bị cho sư đoàn Lục quân thứ ba.

Raytheon đã phát triển các công nghệ tạo năng lực, cũng như các hệ thống hoàn chỉnh và tùy chỉnh, cho phép khách hàng quân sự và dân sự đánh bại các mối đe dọa UAS phức tạp trong bất kỳ môi trường nào. Công ty đã phát triển các cảm biến tích hợp, hiệu suất cao và các máy bay không người lái động học và phi động học hiệu quả về chi phí cho phép khách hàng lựa chọn các máy bay không người lái phù hợp chống lại một loạt các mối đe dọa và đánh bại các mối đe dọa một cách hiệu quả hơn.

Giới thiệu về RTX

RTX là công ty hàng không vũ trụ và quốc phòng lớn nhất thế giới. Với hơn 180.000 nhân viên toàn cầu, chúng tôi thúc đẩy các giới hạn của công nghệ và khoa học để định nghĩa lại cách chúng tôi kết nối và bảo vệ thế giới của mình. Thông qua các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành – Collins Aerospace, Pratt & Whitney và Raytheon – chúng tôi đang thúc đẩy các hệ thống phòng thủ tích hợp kỹ thuật hàng không để thành công trong hoạt động, và phát triển các giải pháp và sản xuất công nghệ thế hệ tiếp theo để giúp khách hàng trên toàn cầu giải quyết những thách thức lớn nhất của họ. Công ty, với doanh số năm 2022 là 67 tỷ USD, có trụ sở chính tại Arlington, Virginia

Nếu bạn có câu hỏi hoặc muốn thu xếp một cuộc phỏng vấn, vui lòng liên hệ:

Carolyn Beaudry

corporatepr@rtx.com

Raytheon’s Ku-band Radio Frequency Sensor, known as KuRFS, and the Coyote® family of effectors provide the essential detect and defeat capabilities of LIDS, the Army’s go-to counter-drone solution.

Video – https://mma.prnewswire.com/media/2255321/Coyote_Summer_2023.mp4

Ảnh – https://economictimes.vn/wp-content/uploads/2023/10/KuRFS-va-Coyote-cua-Raytheon-phat-hien-va-danh-bai.jpg

SOURCE RTXNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.