Là người trong cuộc, Tiến sĩ Kamal Amzan (Malaysia) kể lại trải nghiệm về đại dịch COVID-19

0

JOHOR BAHRU, MALAYSIA – Media OutReach Newswire – Ngày 2 tháng 1 năm 2024 – Mặc dù đại dịch COVID-19 đã cơ bản được khống chế, song những hậu quả lâu dài, tai hại của nó đã định hình lại cuộc sống và ảnh hưởng đến bối cảnh chăm sóc sức khỏe hiện nay. Tiến sĩ Kamal Amzan, Giám đốc điều hành (CEO) của Bệnh viện Gleneagles Johor (Malaysia) đã ghi lại các giai đoạn mà bệnh viện phải đối mặt khi đối phó với đại dịch COVID-19, từ sự xâm nhập ban đầu của virus corona vào khu vực Johor cho đến những bài học được rút ra từ việc giải quyết cuộc khủng hoảng mang tính toàn cầu này. Tất cả đều có trong một cuốn sách mới có tựa đề ‘Weathering The Storm’ (tạm dịch “Nếm trải cơn bão”).

Weathering the storm chronicles the Covid-19 pandemic and the lessons learnt from it, while acting as a comprehensive guide on how to handle future pandemics, available now at MPH Bookstores

Cuốn sách ghi lại những bài học rút ra từ từng giai đoạn của đại dịch COVID-19, cũng như cách chúng đóng góp vào cách tiếp cận toàn diện để quản lý một cuộc khủng hoảng tương tự như vậy. Trong sách, Tiến sĩ Kamal Amzan đã kể lại một cách chi tiết cách Bệnh viện Gleneagles Johor vượt qua đại dịch và giữ an toàn cho các bệnh nhân cũng như đội ngũ nhân viên. Tập trung vào các bước cần thiết cần thực hiện trong trường hợp xảy ra đại dịch trong tương lai. Các bài học bao gồm: chuẩn bị sớm, thích ứng liên tục, tầm quan trọng của quan hệ đối tác công-tư, giao tiếp hiệu quả và ưu tiên sự an toàn và phúc lợi của những người lao động tuyến đầu.

Trước đây ,Tiến sĩ Kamal Amzan đã từng có một số tác phẩm đáng chú ý như “Dissecting Malaysia’s Healthcare: The Great Dichotomy” (tạm dịch: ‘Phân tích hệ thống chăm sóc sức khỏe của Malaysia: Sự phân đôi vĩ đại’) và “Understanding Independence: A Conceptual Shift” (tạm dịch: ‘Hiểu về sự độc lập: Một sự thay đổi về khái niệm’).

Thông qua tác phẩm mới nhất này, Tiến sĩ Kamal Amzan hy vọng sẽ giúp xã hội hiểu rõ hơn về cách một tổ chức chăm sóc sức khỏe tư nhân, cụ thể là Bệnh viện Gleneagles Johor xử lý và sống sót qua cuộc khủng hoảng mang tính toàn cầu với quy mô chưa từng có này. Cuốn sách không chỉ được viết để ghi lại những nỗ lực của bệnh viện trong việc chống lại đại dịch COVID-19, mà còn là kim chỉ nam cho các thế hệ tương lai khi đối phó với đại dịch có quy mô toàn cầu.

Tiến sĩ Kamal Amzan giải thích và hy vọng: “Những trang này không chỉ là lời nói – chúng là sự thể hiện rõ ràng lòng biết ơn đối với những người anh hùng thầm lặng, những người không ngừng nỗ lực hướng dẫn chúng ta sẵn sàng cho những thử thách có thể xảy ra. Nó sẽ có lợi không chỉ trong bối cảnh chống chọi với đại dịch, mà còn bổ ích để có thể sẵn sàng đối phó với những nguy cơ tương tự có thể xảy ra trong tương lai”.

Cuốn sách ‘Weathering The Storm’ hiện đã có tại Các nhà sách MPH và gần đây đã được giới thiệu trên “Jingles and Joy 2023” của họ.

https://gleneagles.com.my/medini-johor
https://www.linkedin.com/company/gleneagles-medini-hospital/
https://www.facebook.com/gleneaglesmedini/
https://www.instagram.com/gleneagleshospitalmedinijohor/

Hashtag: #gleneagles #hospital #johor #medini #covid19

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Tiến sĩ Kamal Amzan

Hiện đang giữ chức vụ CEO của Bệnh viện Gleneagles Johor, Tiến sĩ Kamal Amzan tốt nghiệp và có bằng Bác sĩ y khoa của Đại học Dublin (Ireland) và có bằng Thạc sĩ Y tế công cộng của Đại học Liverpool (Anh). Ông luôn đam mê với công tác quản lý bệnh viện, đặc biệt là trong các lĩnh vực quản trị, chất lượng và tiêu chuẩn chăm sóc.

Tiến sĩ Kamal Amzan đã giữ nhiều vai trò lãnh đạo cấp cao khác nhau trong hệ thống y tế của Malaysia , bao gồm Trưởng phòng Y tế và Chất lượng của IHH Healthcare Malaysia, Giám đốc vận hành của Bệnh viện Gleneagles Kuala Lumpur và Bệnh viện Pantai Batu Pahat.

Tiến sĩ Kamal Amzan tin rằng việc tác động đến mọi người và trao quyền cho họ là điều kiện tiên quyết để tạo ra sự thay đổi bền vững. Tuân thủ triết lý “Làm tốt điều gì đó tốt hơn việc nói tốt”. Ông hiện đang phục vụ trong hội đồng quản trị của cả Hiệp hội Bệnh viện Tư nhân Malaysia (Association of Private Hospitals Malaysia – APHM) và Hiệp hội Chất lượng Y tế Malaysia (Malaysia Society for Quality in Health – MSQH).

Thông tin về Bênh viện Gleneagles Johor (Gleneagles Hospital Johor – GHJ)

Chỉ cách Đường cao tốc Malaysia- Singapore 20 phút đi xe, Bệnh viện Gleneagles Johor là hình ảnh thu nhỏ của sự cống hiến y tế với 300 giường bệnh. Vị trí chiến lược của bệnh viện kết hợp với độ chính xác lâm sàng tuyệt vời, khiến nó trở thành ngọn hải đăng cho cả người dân địa phương và du khách quốc tế trong việc tìm kiếm dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Cơ sở vật chất hiện đại của bệnh viện, trong số đó có hệ thống phẫu thuật robot tiên phong Da Vinci XI và máy quét (scan) PET kỹ thuật số đầu tiên của Malaysia, được vận hành bởi một nhóm những người có tầm nhìn và có chuyên môn sâu. Những chuyên gia giàu kinh nghiệm cùng đội ngũ điều dưỡng chu đáo, luôn toát lên sự ấm áp vượt xa vai trò chuyên môn của họ, đảm bảo rằng mọi bệnh nhân đều cảm thấy được yêu thương và được chăm sóc chu đáo, tận tình.

Với sự cống hiến không ngừng cho sự xuất sắc, Bệnh viện Gleneagles Johor liên tục chiếm được cảm tình, cho thế giới thấy sự ấm áp, tận tình và sự xuất sắc về mặt lâm sàng đã định hình nên nền chăm sóc sức khỏe của Malaysia.

Hashtag: #gleneagles #hospital #johor #medini #covid19

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.