Liên doanh Apical-Cepsa sẽ xây dựng nhà máy nhiên liệu sinh học thế hệ 2 tại Tây Ban Nha

0

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 17 tháng 4 năm 2023 – Thông qua công ty con năng lượng tái tạo Bio-Oils đặt tại Huelva (Tây Ban Nha), Apical đã thành lập liên doanh với Cepsa để sản xuất nhiên liệu sinh học thế hệ tiếp theo, thế hệ thứ hai (2G) thông qua nhà máy lớn nhất dự án xây dựng ở phía nam châu Âu. Liên doanh sẽ cần khoản đầu tư lên tới 1 tỷ euro, một trong những khoản đầu tư tư nhân lớn nhất trong lịch sử của vùng Andalucia ở miền nam Tây Ban Nha. Liên minh này đánh dấu sự gia nhập của Apical vào thị trường nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) và là một cột mốc quan trọng trong chiến lược của Tập đoàn RGE nhằm sản xuất nhiều loại nhiên liệu để khử cacbon cho vận tải hàng không, hàng hải và đường bộ.

Apical là công ty chế biến dầu thực vật hàng đầu và là thành viên của Tập đoàn RGE có trụ sở tại Singapore.

Chú thích: Tại Công viên Năng lượng La Rábida, liên doanh mới đã được công bố với sự tham gia của Juan Manuel Moreno Bonilla, chủ tịch của Junta de Andalucía;  Maarten Wetselaar, Giám đốc điều hành của Cepsa (thứ tư từ trái sang);  Oscar García, Giám đốc điều hành của Bio-Oils (thứ hai từ phải sang);  Dato' Yeo How, Chủ tịch, Apical (thứ tư từ phải sang);  Pratheepan Karunagaran, Giám đốc Điều hành, Apical (thứ ba từ trái sang);  và Lamberto Gaggiotti, Giám đốc, Green Energy, Apical (đầu tiên từ trái sang).

Nhà máy liên doanh mới, sẽ bắt đầu hoạt động vào nửa đầu năm 2026, dự kiến ​​có khả năng sản xuất tới 500.000 tấn nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) và/hoặc dầu diesel tái tạo hàng năm, cho phép giảm tới 90%. lượng khí thải CO2 so với nhiên liệu truyền thống.

Nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) thường được coi là một công cụ hướng tới một tương lai không phát thải. Tuy nhiên, thách thức toàn cầu chính đối với việc sản xuất SAF là khả năng tiếp cận nguyên liệu thô (nguyên liệu thô và chất thải tái tạo). Là một nhà chế biến dầu thực vật tích hợp lớn trên toàn cầu, Apical có thể chiết xuất chất thải và cặn từ chuỗi cung ứng và quy trình của mình một cách hiệu quả và bền vững.

Thông qua liên doanh, nhà máy sẽ đảm bảo phần lớn nguồn cung cấp nguyên liệu thô của Apical từ chất thải và chất thải nông nghiệp thông qua một thỏa thuận toàn cầu dài hạn. Cepsa sẽ đóng góp kiến ​​thức kỹ thuật và kinh nghiệm của mình trong việc phát triển các dự án công nghiệp lớn, sản xuất nhiên liệu; và kiến ​​thức về thị trường châu Âu và các mục tiêu khử cacbon của khách hàng trong lĩnh vực giao thông vận tải. Cơ sở này sẽ được đặt tại Công viên năng lượng La Rábida của Cepsa ở tỉnh Huelva của Tây Ban Nha.

Dato’ Yeo How, Chủ tịch của Apical, cho biết: “Việc Apical cung cấp rộng rãi các nguyên liệu thế hệ thứ hai chất lượng cao là chìa khóa để đảm bảo rằng công ty mới thực hiện tầm nhìn chung của chúng ta về giảm phát thải khí nhà kính trong vận tải hàng không, đường biển và đường bộ. Việc sử dụng SAF và động cơ diesel tái tạo mang lại những lợi ích đáng kể trên quy mô toàn cầu, cả về giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững. Thông qua Bio-Oils, Apical sẽ đảm bảo cung cấp nguyên liệu thô và đóng góp kinh nghiệm của mình trong việc sản xuất nhiên liệu sinh học”.

Nhà máy sản xuất mới sẽ có công nghệ mới nhất để sản xuất nhiên liệu sinh học thế hệ thứ hai. Được thiết kế như một nhà máy kỹ thuật số bản địa, nhà máy mới kết hợp công nghệ tiên tiến bao gồm những tiến bộ mới nhất của ngành về trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT) và phân tích dữ liệu để tối đa hóa hiệu quả của quy trình và đảm bảo các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất. , bảo vệ môi trường. Bằng cách tận dụng sự đổi mới, Apical đang đẩy nhanh các hoạt động bền vững của mình phù hợp với Trụ cột 3 (Đổi mới xanh) của Apical2030 trong lộ trình bền vững chiến lược của mình.

Pratheepan Karunagaran, Giám đốc điều hành của Apical, nhận xét: “Khí thải hàng không chiếm 2-3% lượng khí thải CO2 liên quan đến năng lượng toàn cầu và dự kiến ​​sẽ tăng 300-700% từ nay đến năm 2050. [Nguồn: Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế: International Civil Aviation Organisation – ICAO]. Để giảm lượng khí thải carbon trực tiếp từ các hoạt động bay, SAF có thể là một giải pháp tức thì. Là nhiên liệu carbon thấp thế hệ tiếp theo được sản xuất từ ​​100% chất thải tái tạo và nguyên liệu thô còn lại, SAF hoạt động trơn tru với các động cơ máy bay và cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu hiện có. Do sự sẵn có của chất thải và cặn bã tăng lên cùng với việc mở rộng phạm vi và khả năng toàn cầu của Apical, chúng tôi có thể tạo ra các mối quan hệ đối tác giá trị gia tăng cho dòng chất thải của chúng tôi ở nhiều địa điểm trên thế giới, đặc biệt là ở Châu Á.”

Về sự phát triển của lĩnh vực SAF ở châu Á, ông Pratheepan Karunagaran nói thêm: “SAF ở châu Á có tiềm năng tăng trưởng và phát triển rất lớn. Tin tốt là khi nhiều quốc gia bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của các hoạt động bền vững và có trách nhiệm với môi trường, thì có thể sẽ chú ý nhiều hơn đến việc thúc đẩy việc áp dụng SAF trong ngành hàng không.” .

Ông Maarten Wetselaar, Tổng giám đốc Cepsa (CEO) phát biểu: “Liên minh này là một bước quyết định trong chiến lược của chúng tôi nhằm dẫn đầu về nhiên liệu sinh học ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, đồng thời đưa Andalusia trở thành chuẩn mực của châu Âu về sản xuất năng lượng, tính bền vững và nền kinh tế tuần hoàn. Nhiên liệu sinh học thế hệ thứ hai là giải pháp tức thì để hỗ trợ năng lượng cho khách hàng khi chúng có thể được sử dụng trong các động cơ thông thường, đồng thời tạo điều kiện cho sự phát triển của địa phương và tăng quyền tự chủ về năng lượng ở châu Âu.”

Oscar Garcia, Giám đốc điều hành của Bio-Oil, cho biết: “Cepsa là khách hàng chính của Bio-Oil trong nhiều năm. Chúng tôi chia sẻ nhiều lợi thế hoạt động, chẳng hạn như khoảng cách gần và khả năng kết nối giữa các cơ sở của chúng tôi và việc sử dụng bến tàu Reina Sofía để bốc dỡ sản phẩm. Liên doanh mới này là sự phát triển tự nhiên trong mối quan hệ của chúng ta.”

Hashtag: #apical

Nhà xuất bản hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Apical

Apical là công ty chế biến dầu thực vật hàng đầu với phạm vi tiếp cận toàn cầu ngày càng mở rộng. Quá trình tinh chế giữa dòng được tích hợp theo chiều dọc và quá trình xử lý ở hạ nguồn mang lại giá trị gia tăng khiến công ty trở thành nhà cung cấp không thể thiếu cho nhu cầu của ngành thực phẩm và đồ uống, thức ăn chăn nuôi, hóa dầu và nhiên liệu tái tạo. Với các tài sản tích hợp tại các vị trí chiến lược trải dài khắp Indonesia, Trung Quốc và Tây Ban Nha, Apical vận hành nhiều nhà máy lọc dầu, nhà máy hóa dầu, nhà máy nhiên liệu tái tạo và nhà máy nghiền các loại. Thông qua các liên doanh và quan hệ đối tác chiến lược, Apical cũng có các hoạt động chế biến và phân phối tại Brazil, Ấn Độ, Pakistan, Philippines, Trung Đông, Châu Phi, Mỹ và Việt Nam.

Sự tăng trưởng của Apical được xây dựng dựa trên tính bền vững và minh bạch, đồng thời được thúc đẩy bởi niềm tin vững chắc rằng công ty có thể tạo ra tác động đáng kể hơn ngay cả khi công ty tiếp tục phát triển kinh doanh và cung cấp các giải pháp sáng tạo cho khách hàng của mình.

Thông tin về Cepsa

cepsa
là một công ty quốc tế hàng đầu cam kết về tính di động và năng lượng bền vững với kinh nghiệm kỹ thuật vững chắc trong hơn 90 năm hoạt động. Công ty cũng có hoạt động kinh doanh hóa chất hàng đầu thế giới với các hoạt động ngày càng bền vững.

Vào năm 2022, Cepsa đã trình bày kế hoạch chiến lược Movimiento Positivo mới cho năm 2030, với tham vọng trở thành công ty hàng đầu về di chuyển bền vững, nhiên liệu sinh học và hydro xanh ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, đồng thời trở thành một chuẩn mực trong quá trình chuyển đổi năng lượng. Công ty luôn đặt khách hàng làm trung tâm trong hoạt động kinh doanh của mình và sẽ hợp tác với họ để giúp họ đạt được các mục tiêu khử cacbon.

Các tiêu chí Môi trường, Xã hội và Quản trị Doanh nghiệp (ESG) truyền cảm hứng cho tất cả các hành động của Cepsa, khi công ty hướng tới mục tiêu ròng tích cực của mình. Trong suốt thập kỷ này, Cepsa sẽ giảm 55% lượng khí thải CO2 của Phạm vi 1 và 2 và chỉ số cường độ carbon 15-20%, với mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Thông tin về dầu sinh học

Bio-Oils được thành lập vào năm 2005 để phát triển các dự án nhiên liệu sinh học, với mục tiêu chiến lược là trở thành công ty dẫn đầu thị trường dầu diesel sinh học ở Tây Ban Nha và Châu Âu. Là thành viên của Tập đoàn Apical có trụ sở tại Singapore, Nhà máy dầu diesel sinh học “La Rábida”, do Bio-Oils sở hữu 100%, đặt tại Palos de la Frontera (Huelva), đi vào hoạt động năm 2008 và hiện là một trong những nhà máy hoạt động hiệu quả nhất ở Tây ban nha. hưởng lợi từ một vị trí chiến lược, với các kết nối đường ống đến bến cảng và tàu chở dầu.

Thông qua chương trình nghiên cứu và phát triển (R&D) đầy tham vọng, Bio-Oils đã có nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất nhiên liệu sinh học chất lượng cao từ nhiều loại dầu khác nhau. Hiện tại, nhà máy đang sử dụng tất cả các loại dầu sử dụng đầu tiên có sẵn và đã điều chỉnh để xử lý các nguyên liệu thô còn lại.

Cam kết hoạt động ở mức độ bền vững cao nhất, Bio-Oils là thành viên của Hiệp hội các nhà sản xuất năng lượng tái tạo – APPA (Association of Renewable Energy Producers); Federation of Associations of Oils, Seeds and Fats – FOSFA (Liên đoàn các Hiệp hội Dầu, Hạt và Chất béo); Ủy ban Diesel sinh học Châu Âu – EBB (European Biodiesel Board); Hiệp hội Sinh khối Tảo Châu Âu – EABA (European Algae Biomass Association) và Hiệp hội Công nghiệp Hóa chất, Cơ bản và Năng lượng của Huelva – AIQBE (Hiệp hội Công nghiệp Năng lượng, Cơ bản và Hóa chất của Huelva).

Thông tin về GER

Có trụ sở chính tại Singapore, RGE là một nhóm các công ty sản xuất dựa trên tài nguyên có hoạt động toàn cầu. RGE sản xuất sợi tự nhiên bền vững, dầu ăn, bao bì thân thiện với môi trường và khí tự nhiên sạch được sử dụng để tạo ra các sản phẩm nuôi sống thế giới, quần áo cho thế giới và cung cấp năng lượng cho thế giới. RGE giúp cải thiện cuộc sống của hàng tỷ người thông qua các sản phẩm bền vững mà họ sử dụng hàng ngày. Với tổng tài sản hơn 30 tỷ USD và 60.000 nhân viên, RGE đang tạo ra một tương lai có thể tái chế, phân hủy sinh học và ít carbon hơn.

Với cam kết phát triển bền vững, bảo tồn và phát triển cộng đồng, RGE cố gắng đạt được những gì tốt cho cộng đồng, tốt cho đất nước, tốt cho khí hậu, tốt cho khách hàng và tốt cho công ty. Với các hoạt động hiện có trải khắp Indonesia, Trung Quốc, Brazil, Tây Ban Nha và Canada, RGE tiếp tục mở rộng và thu hút các thị trường mới.

Hashtag: #apical

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.