Liên hoan phim quốc tế Con đường tơ lụa lần thứ 10 được tổ chức tại Phúc Châu, Trung Quốc

0

PHÚC CHÂU, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Liên hoan phim quốc tế Con đường tơ lụa lần thứ 10 được tổ chức tại Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, từ ngày 25 đến 27 tháng 9.

Con đường tơ lụa kết nối thế giới, ánh sáng và bóng tối đã tỏa sáng suốt 10 năm. Năm 2023 đánh dấu kỷ niệm 10 năm Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường và Liên hoan phim quốc tế Con đường tơ lụa. Liên hoan phim năm nay nêu bật chủ đề “Kỷ niệm 10 năm”, cam kết “chia sẻ những câu chuyện về Con đường tơ lụa với sự cộng tác của các đối tác trên toàn cầu”, kể những câu chuyện về Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường cũng như sự hội nhập của các nền văn minh bằng ống kính và hình ảnh. phấn đấu tạo ra một sự kiện quan trọng về trao đổi văn hóa và điện ảnh quốc tế.

Trong thời gian liên hoan, 9 hoạt động chính đã được tổ chức, bao gồm trao giải Con đường tơ lụa vàng, triển lãm thành tựu phim “Thập kỷ con đường tơ lụa, phim may mắn”, triển lãm phim quốc gia về Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường, toàn cảnh phim và diễn đàn điện ảnh. , chợ phim…

Trong số đó, triển lãm phim quốc gia Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường đã mời các quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia sáng kiến ​​này tham gia và xây dựng nền tảng giao lưu quốc tế nhằm thúc đẩy hiệu quả trao đổi, hợp tác văn hóa trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình. Hoạt động “Bộ phim may mắn gây tiếng vang trên con đường tơ lụa ở Phúc Kiến và Thiểm Tây” trình bày sinh động những thành tựu văn hóa của các nền văn minh rực rỡ của Con đường tơ lụa và điện ảnh ở Phúc Châu (tỉnh Phúc Kiến) và Tây An (Tỉnh Thiểm Tây).

So với các liên hoan phim trước đây, Liên hoan phim quốc tế Con đường tơ lụa năm nay có 4 điểm nổi bật sau:

Trước hết, LHP năm nay nêu bật chủ đề “Kỷ niệm 10 năm” bằng việc tổ chức chuỗi hoạt động xoay quanh chủ đề này, trong đó có triển lãm “Thập kỷ Con đường Tơ lụa, Phim May mắn”, hoạt động “Bộ phim may mắn gây tiếng vang trên Con đường Tơ lụa tại Việt Nam”. Phúc Kiến và Sơn Tây.” Lấy phim làm mối liên kết, liên hoan phim tóm tắt một cách có hệ thống hành trình vẻ vang của mình trong thập kỷ qua nhằm thúc đẩy hợp tác văn hóa, phát triển và di sản của nền văn minh Con đường tơ lụa. Đồng thời, nó trình bày một cách sinh động những thành tựu văn hóa của những nền văn minh và phim ảnh Con đường Tơ lụa rực rỡ ở Phúc Châu và Tây An.

Thứ hai, liên hoan phim 2023 tập trung thiết lập nền tảng giao lưu quốc tế. Hơn 140 khách nước ngoài đến từ 40 quốc gia và 10 thành phố kết nghĩa quốc tế (tùy theo tình hình thực tế tại địa phương) đã tham dự liên hoan phim. Ban tổ chức Giải thưởng Con đường tơ lụa vàng đã nhận được khoảng 500 tác phẩm gửi đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó 140 phim được ban giám khảo đánh giá và lọt vào danh sách rút gọn cho 10 giải thưởng Con đường tơ lụa vàng, bao gồm Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Phim tài liệu hay nhất. .

Ngoài ra, triển lãm phim quốc gia về Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường cũng được tổ chức, mời các quốc gia và khu vực tham gia Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường tham gia và thúc đẩy giao lưu, thay đổi văn hóa, hợp tác công nghiệp trong ngành điện ảnh và truyền hình.

Thứ ba, Liên hoan phim quốc tế Con đường tơ lụa năm nay phấn đấu tạo ra một liên hoan phim dành cho người dân. Tuân thủ nguyên tắc lấy con người làm trung tâm và bám sát nhu cầu của quần chúng trong việc tổ chức sự kiện, chiếu phim và các mặt khác, cố gắng hết sức để tạo ra một liên hoan phim, liên hoan phim cho người dân. Với Trung tâm thể thao Olympic eo biển Phúc Châu và Thành phố sông Minyue là địa điểm chính và các khối lịch sử và văn hóa như Liangcuo… là địa điểm phụ, liên hoan phim toàn thành phố bao gồm một loạt các hoạt động theo chủ đề văn hóa xây dựng ước mơ của mọi người, bao gồm một hội chợ văn hóa điện ảnh, trình diễn trang phục và đạo cụ làm phim, các tiết mục văn nghệ và biểu diễn ánh sáng và bóng tối sống động, tạo nên một bầu không khí sôi động với sự tham gia đầy đủ và chia sẻ niềm vui cho tất cả mọi người.

Thứ tư, liên hoan phim sẽ thúc đẩy sự phát triển do công nghiệp hóa thúc đẩy. Nó sẽ giúp lấy đà và thúc đẩy phát triển công nghiệp. Tập hợp các nguồn lực xuất sắc trong và ngoài nước, liên hoan phim tổ chức diễn đàn chính về trao đổi và hợp tác phim giữa các quốc gia và khu vực dọc theo Vành đai và Con đường và hai diễn đàn phụ về đầu tư và tài trợ cho phim cũng như phát triển phim tổng hợp và du lịch dọc theo Vành đai và Con đường. Vành đai và Con đường.

Trong khuôn khổ liên hoan phim năm nay còn có 6 hoạt động chuyên đề, bao gồm hội nghị đầu tư và khởi động dự án, chiếu phim quốc tế, liên minh ngành du lịch và phim Vành đai, Con đường, liên hoan phim Vành đai và Con đường. và Thành phố” và các chợ đêm theo chủ đề. Liên hoan đã nỗ lực xây dựng một nền tảng chuyên nghiệp cho các giao dịch điện ảnh, một cơ sở trao đổi văn hóa quan trọng, một vườn ươm cho các dự án công nghiệp, đồng thời tạo dựng một thị trường đầy hứa hẹn hơn cho sự phát triển của ngành điện ảnh và truyền hình.

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này..

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.