LIXIL TÔN VINH NHỮNG CÔNG TRÌNH XUẤT SẮC TRONG NGÀNH KIẾN TRÚC THIẾT KẾ TẠI LIÊN HOAN KIẾN TRÚC THẾ GIỚI 2023

0

LIXIL, thông qua thương hiệu GROHE (thương hiệu của tập đoàn LIXIL), tự hào đồng hành cùng Liên hoan Kiến trúc Thế giới năm thứ 16 liên tiếp. Tại sự kiện, thương hiệu cũng công bố sự ra mắt GROHE SPA khu vực châu Á, Thái Bình Dương.

SINGAPORE06/12/2023 /PRNewswire/ — Thương hiệu GROHE (thương hiệu của tập đoàn LIXIL – tập đoàn tiên phong trong các sản phẩm về công nghệ nước và vật liệu xây dựng cho nhà ở), hân hạnh đồng hành cùng Liên hoan Kiến trúc Thế giới 2023 (World Architecture Festival – WAF) năm thứ 16 liên tiếp. Sự kiện năm nay được tổ chức tại công trình biểu tượng Marina Bay Sands, Singapore. Liên hoan Kiến trúc Thế giới là sự kiện quốc tế thường niên lớn nhất trong lĩnh vực kiến trúc thế giới, quy tụ các kiến trúc sư, nhà thiết kế hàng đầu (A&D), tôn vinh những tư tưởng cấp tiến cùng các thành tựu danh giá trong ngành.

WAF cũng đại diện cho một nền tảng toàn cầu, nơi các cá nhân, tổ chức xây dựng thương hiệu, mở rộng mạng lưới kinh doanh và có thêm cho mình các cơ hội hợp tác. Sự kiện thu hút gần 2.000 ứng viên tham dự và hơn 800 tác phẩm dành giải thưởng tại các hạng mục khác nhau. Trong số 55 công ty và cá nhân giành chiến thắng có 24 giải thưởng được trao cho các dự án được thực hiện ở Úc và châu Á (quản lý và thực hiện bởi các công ty và cá nhân ở Úc); 6 giải được trao cho Trung Quốc; Thái Lan, Ấn Độ và Nhật Bản – mỗi quốc gia chiến thắng 2 giải.

Chủ đề của Liên hoan năm nay là “Catalyst” (tạm dịch: Xúc Tác), đánh dấu sự trở lại châu Á của WAF sau gần 10 năm. Chủ đề năm nay tập trung vào làm thế nào kiến trúc và thiết kế trở thành một chất xúc tác để kiến tạo sự đổi mới thông qua việc tạo điều kiện thuận lợi, thúc đẩy, truyền cảm hứng trong suốt quá trình xây dựng, nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho các cá nhân cũng như tổ chức. Chủ đề của Liên hoan càng được nhấn mạnh thông qua nhiều bài phát biểu, các diễn giả và cuộc đối thoại đa dạng từ các thành viên thuộc cộng đồng A&D toàn cầu, nhằm thúc đẩy các ý tưởng và cơ hội.

GROHE – thương hiệu dẫn đầu trên toàn cầu về các giải pháp dành cho Phòng tắm & Bếp – đã đồng hành với WAF kể từ năm đầu tiên tổ chức diễn ra vào năm 2008, tức năm đầu tiên tổ chức. Với tư cách là Đối tác sáng lập của WAF, GROHE thể hiện vai trò độc đáo của nước đối với nguyên tắc thiết kế, giúp định hình nên những chuẩn mới, kiến tạo tầm nhìn mới, đồng thời mang đến các giải pháp sáng tạo của kiến trúc liên quan đến nước.

GROHE khẳng định cam kết này thông qua tài trợ và trao giải cho Giải thưởng GROHE Water Prize tại WAF cho UArchitects. Dự án đã dành chiến thắng thuyết phục khi đề xuất mở rộng quy mô của các micro-colonies (tạm dịch: khu dân cư nhỏ) tại Bangladesh thông qua các kết cấu nổi được kết nối với nhau, cho phép người dân trồng lương thực một cách dễ dàng. Đồng thời, một trung tâm cộng đồng cũng được xây dựng, nhằm đáp ứng nhu cầu cơ bản (như giáo dục, lưu trữ) cho các cụm gia đình. Việc sản xuất nước sạch đặc biệt quan trọng với các quần thể vi mô này, giúp các hộ gia đình ứng phó với điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, giảm tỉ lệ đói nghèo và cung cấp một mô hình mới về cách thức những cộng đồng dân cư nhỏ lẻ giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Đây là lần thứ năm Giải thưởng GROHE Water Prize được tổ chức. Những đề án từng đoạt giải trước đó liên quan đến hệ thống thanh lọc, sản xuất và làm mát nước ở Peru, Brazil và Hy Lạp.

Ông Satoshi Konagai, Lãnh đạo Công nghệ nước tại LIXIL khu vực châu Á – Thái Bình Dương, chia sẻ: “Với thương hiệu GROHE, chúng tôi tự hào là Đối tác sáng lập của Liên hoan Kiến trúc Thế giới ngay từ khi mới thành lập vào năm 2008. Trong suốt 16 năm qua, chúng tôi đã phối hợp với nhau để phát triển WAF trở thành một nền tảng toàn cầu, khẳng định được uy tín và thu hút hàng nghìn dự án và ứng viên. Mỗi sự kiện đều hướng đến mục tiêu tôn vinh sự xuất sắc, tính kết nối và mở ra những cơ hội phát triển kinh doanh mới. Chúng tôi nhiệt liệt chúc mừng những dự án và kiến trúc sư đã thắng giải thưởng WAF, Giải thưởng GROHE Water Prize và những cá nhân góp mặt trong danh mục đề cử của WAF năm nay. LIXIL sẽ tiếp tục thu hút cộng đồng A&D nhằm thiết lập những chuẩn mực xuất sắc mới trong lĩnh vực kiến trúc, thiết kế, đồng thời, giải quyết các thách thức hiện hữu, bao gồm các xu hướng vĩ mô về sức khoẻ, tính bền vững cũng như đô thị hoá”. 

“Liên hoan năm nay đặc biệt có ý nghĩa khi đánh dấu sự ra mắt GROHE SPA tại khu vực Châu Á, Thái Bình Dương. Thương hiệu lần đầu được công bố tại Tuần lễ Thiết kế Milan 2023, trình diện những bộ sưu tập tinh hoa của GROHE SPA, với mong muốn tạo ra sự kết hợp linh hoạt giữa chăm sóc đa giác quan trên cơ thể và trải nghiệm mang tính cá nhân hoá. Chúng tôi kỳ vọng được hợp tác với các chủ đầu tư, khách hàng dân dụng và các đối tác trong ngành mang GROHE SPA đến gần hơn với khu vực Châu Á, Thái Bình Dương” – Ông Konagai nói thêm.

Ông Paul Finch, Giám đốc chương trình của WAF phát biểu: “Xin chúc mừng tất cả những cá nhân đoạt giải thưởng WAF và INSIDE năm 2023 cùng các ứng viên góp mặt trong danh mục đề cử. Ý tưởng và dự án của các bạn như những mũi tên tiên phong – cho thấy các thiết kế có thể trở thành chất xúc tác mạnh mẽ cho những sự thay đổi tích cực. Việc chúng tôi trở lại Châu Á cũng là một tín hiệu đáng mừng khi khơi dậy dồi dào ý tưởng và mối quan hệ mới trong cộng đồng A&D. Chúng tôi cũng đánh giá cao sự hỗ trợ và khích lệ từ GROHE, các nhà tài trợ, đối tác, đại biểu cũng như các thành viên trong cộng đồng A&D trên toàn cầu”.

Trước sự kiện chính của WAF tại Singapore, đội ngũ GROHE và WAF đã phối hợp tổ chức các buổi đón tiếp cùng nhiều sự kiện tại Singapore, Indonesia, Việt Nam, Thái Lan và Philippines nhằm tăng cường tính kết nối trong ngành. Các hoạt động được cộng đồng A&D cùng giới truyền thông đón nhận nhiệt thành.

Tim hiểu thông tin thêm tại đây

-End-

V LIXIL

LIXIL (Mã TSE 5938) tiên phong trong các sản phẩm về công nghệ nước và vật liệu xây dựng cho nhà ở nhằm giải quyết những thách thức thực tế đang diễn ra hàng ngày, hiện thực hóa ước mơ về ngôi nhà hoàn thiện hơn cho mọi người, ở mọi nơi. Dựa trên di sản Nhật Bản, chúng tôi tạo ra công nghệ tiên phong và đổi mới hàng đầu thế giới để tạo ra các sản phẩm chất lượng cao giúp thay đổi diện mạo ngôi nhà.Nhưng điểm khác biệt của LIXIL chính là thông qua những thiết kế có tính ý nghĩa, tinh thần kinh doanh, sự cống hiến để nâng cao khả năng tiếp cận sản phẩm cho tất cả mọi người và phát triển kinh doanh có trách nhiệm. Điều đó được thể hiện rõ nét thông qua các thương hiệu toàn cầu của tập đoàn như INAX, GROHE, American Standard và TOSTEM. Với 55.000 nhân sự hoạt động tại hơn 150 quốc gia, LIXIL tự hào rằng các sản phẩm của chúng tôi đã chạm đến cuộc sống của hơn một tỉ người mỗi ngày.

Tìm hiểu thêm tại www.lixil.com 

Về GROHE

GROHE là thương hiệu dẫn đầu trên toàn cầu về các giải pháp dành cho Phòng tắm & Bếp. Năm 2014, GROHE chính thức trở thành thành viên của LIXIL – tập đoàn tiên phong trong các sản phẩm về Công nghệ Nước và Vật liệu Xây dựng cho Nhà ở. Nhằm mang đến sự thư giãn từ nước tinh tế nhất “Pure Freude an Wasser”, mỗi sản phẩm của GROHE đều theo đuổi 4 giá trị cốt lõi: Chất lượng, Công nghệ, Thiết kế và Phát triển bền vững.

Các danh mục sản phẩm nổi bật của thương hiệu như dòng GROHE Eurosmart hoặc bộ trộn ổn nhiệt GROHE Thermostat cũng như những cải tiến mang tính đột phá như hệ thống nước GROHE Blue là kết tinh hoàn hảo của những giá trị này. Tập trung vào nhu cầu của khách hàng, GROHE tạo ra các giải pháp sản phẩm bền vững và nâng cao cuộc sống, mang lại giá trị gia tăng cho người tiêu dùng. Để giúp công việc hàng ngày của các đối tác chuyên nghiệp trở nên dễ dàng hơn, thương hiệu cũng cung cấp đa dạng các dịch vụ, bao gồm chương trình khách hàng thân thiết GROHE + và GIVE – chương trình đào tạo nghề dành cho thợ lắp đặt.

Lấy nguồn nước làm trọng tâm trong hoạt động kinh doanh của mình, GROHE góp phần vào Chiến lược ảnh hưởng của LIXIL với chuỗi hoạt động tiết kiệm tài nguyên: từ trung hòa CO2 trong quá trình sản xuất*, ứng dụng các công nghệ giúp tiết kiệm nước và năng lượng, loại bỏ các thành phần nhựa không cần thiết trong bao bì sản phẩm, cho đến việc ra mắt các dòng sản phẩm đạt chứng nhận chứng chỉ Cradle to Cradle®. Nhờ vào hệ sinh thái truyền thông kết hợp GROHE X, thương hiệu đã góp phần thúc đẩy những đổi mới trong nền công nghiệp. Từ việc có mặt cả trên môi trường kỹ thuật số với Nền tảng trải nghiệm thương hiệu hay trên thực tế với Trung tâm trải nghiệm Truyền thông & Thương hiệu được đặt tại Hemer, Đức – thậm chí có mặt trên những con đường với chương trình GROHE X Motion Trucks, thương hiệu GROHE kết nối con người, nhắm đến mục tiêu chung của tập đoàn LIXIL là “hiện thực hóa ước mơ về ngôi nhà hoàn thiện hơn cho mọi người, ở mọi nơi”.

*bao gồm các dự án bù đắp lượng khí thải CO2, xem thêm tại green.grohe.com

SOURCE LIXILNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.