Michael Page Research: 57% người Indonesia đang tích cực tìm kiếm một công việc mới

0

JAKARTA, INDONESIA – Media OutReach – Ngày 1 tháng 8 năm 2023 – Theo một nghiên cứu toàn quốc mới của công ty tuyển dụng Michael Page Indonesia, có một sự thay đổi lớn trong bối cảnh việc làm của quốc gia này. Indonesia đã xuất hiện, với gần 3/5 người Indonesia (57%) đang tích cực tìm kiếm một công việc mới ngay bây giờ. Xu hướng chưa từng có này thể hiện một thị trường lao động năng động được đánh dấu bằng sự gia tăng tính di động và sự sẵn sàng của các cá nhân để khám phá các cơ hội nghề nghiệp mới.

Một nghiên cứu gần đây do Công ty Michael Page Indonesia thực hiện với sự tham gia của 2.203 công nhân Indonesia và tiết lộ rằng cứ 2 nhân viên thì có 1 người thay đổi vai trò kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Những dữ liệu này cho thấy sự thay đổi cơ bản trong mối quan hệ của lực lượng lao động với công việc của họ, dẫn đến một “Cuộc cách mạng vô hình” được đặc trưng bởi cách tiếp cận công việc mang tính giao dịch hơn.

Theo báo cáo Michael Page Indonesia Talent Trends 2023 có tiêu đề “Cuộc cách mạng vô hình”, tốc độ thay đổi đang tăng nhanh. Một con số đáng kinh ngạc là 95% người lao động Indonesia đã bắt đầu công việc mới vào năm ngoái, mở ra nhiều cơ hội mới. Suy nghĩ linh hoạt hướng tới sự phát triển nghề nghiệp đã trở thành tiêu chuẩn mới, hầu hết đều coi việc thay đổi công việc là một phần thường xuyên trong con đường sự nghiệp của họ.

Nhận định về xu hướng này, ông Olly Riches, Giám đốc điều hành cấp cao của Michael Page Indonesia, Singapore và Philippines, cho biết: “Có tới 95% nhân viên tại Indonesia sẵn sàng xem xét các cơ hội việc làm mới. Ngay cả những nhân viên hạnh phúc cũng sẽ khám phá ra những triển vọng nghề nghiệp mới. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng những thái độ và giá trị này vẫn còn rất mạnh mẽ cho đến ngày nay, bất kể bất kỳ sự thay đổi nào trong động lực kinh tế. Mặc dù những tiết lộ này có thể khiến một số người ngạc nhiên, nhưng nghiên cứu của chúng tôi nêu bật sự chuyển đổi lâu dài của thị trường việc làm khi mọi người đánh giá lại vai trò của công việc trong cuộc sống của họ.

Mối tương quan giữa nền kinh tế và hành vi tìm kiếm việc làm đang trở nên rõ ràng hơn. Trên thực tế, có tới 77% dân số trong độ tuổi lao động ở Indonesia có nhiều khả năng tìm kiếm một công việc mới khi môi trường kinh tế xấu đi. Thống kê này nhấn mạnh sự tương tác giữa tình trạng của nền kinh tế và việc làm.

Nicholas Kirk, Giám đốc điều hành của PageGroup, cho biết: “Xu hướng ở Indonesia phản ánh tâm lý của thị trường nhân tài toàn cầu – mỗi khu vực đều chứng kiến ​​sự thay đổi mang tính biến đổi ở tất cả các nhóm tuổi, thị trường và ngành. Đây không phải là những xu hướng nhất thời hay những phản ứng hỗn hợp đối với một giai đoạn hỗn loạn. Thay vào đó, họ đang định hình lại nơi làm việc theo những cách sẽ thay đổi một cách tinh tế nhưng về cơ bản là cách các công ty thu hút và giữ chân nhân tài.”

Những phát hiện mới nhất đã đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với thị trường lao động Indonesia là phải đánh giá lại các chiến lược tài năng của mình khi thị trường lao động đang trải qua một sự chuyển đổi sâu sắc. Trong cuộc đua cạnh tranh khốc liệt để giành lấy những tài năng hàng đầu, các nhà tuyển dụng không chỉ phải theo kịp những thay đổi mạnh mẽ này mà còn phải dự đoán chúng. Bây giờ là lúc để các tập đoàn xây dựng các chiến lược có tư duy tiến bộ phù hợp với kỳ vọng và tham vọng của những người tìm kiếm sự nghiệp ngày nay, đảm bảo họ được định vị ở vị trí hàng đầu trong thời đại này, sự thay đổi về việc làm này.

Hashtag: #MichaelPage #TendenciasTalento2023 #InvisibleRevolution

Nhà xuất bản hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này..

Hashtag: #MichaelPage #TalentXu hướng2023 #InvisibleRevolution

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.