Nghiên cứu của Michael Page: 46% lao động Thái Lan đang tích cực tìm việc mới

0

BANGKOK, THÁI LAN – Tiếp cận truyền thông – Ngày 1 tháng 8 năm 2023 – Theo một nghiên cứu gần đây của Michael Page Thái Lan, một công ty tuyển dụng toàn quốc, có một sự thay đổi lớn trong bối cảnh việc làm đã xuất hiện ở Thái Lan, với 46% người Thái đang làm việc hiện đang tích cực tìm kiếm công việc mới. Khoảng 10% dự định bắt đầu tìm việc trong 6 tháng tới. Xu hướng chưa từng có này thể hiện một thị trường lao động năng động được đánh dấu bằng sự gia tăng tính di động và sự sẵn sàng của các cá nhân để khám phá các cơ hội nghề nghiệp mới.

Một nghiên cứu gần đây của Công ty Michael Page Thái Lan với sự tham gia của 942 chuyên gia từ Thái Lan và tiết lộ rằng cứ 2 nhân viên thì có 1 người thay đổi vai trò kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Những dữ liệu này cho thấy sự thay đổi cơ bản trong mối quan hệ của lực lượng lao động với công việc của họ, dẫn đến một “Cuộc cách mạng vô hình” được đặc trưng bởi cách tiếp cận công việc mang tính giao dịch hơn.

Theo báo cáo Michael Page Thailand Talent Trends 2023 có tiêu đề “Cuộc cách mạng vô hình”, tốc độ thay đổi đang tăng nhanh. Một con số đáng kinh ngạc là 9 trên 10 người Thái Lan đã bắt đầu một công việc mới vào năm ngoái, mở ra những cơ hội mới. Suy nghĩ linh hoạt hướng tới sự phát triển nghề nghiệp đã trở thành tiêu chuẩn mới, hầu hết đều coi việc thay đổi công việc là một phần thường xuyên trong con đường sự nghiệp của họ.

Theo xu hướng này, Kristoffer Paludan, Giám đốc khu vực của Michael Page Thái Lan nhận xét: “Có tới 89% nhân viên ở Thái Lan sẵn sàng xem xét các cơ hội việc làm mới. Ngay cả những nhân viên hạnh phúc cũng sẽ khám phá ra những triển vọng nghề nghiệp mới. Nhân viên Thái Lan hiện đang tìm kiếm một gói cơ hội việc làm toàn diện hơn: mức lương hấp dẫn, tính linh hoạt, sự phát triển nghề nghiệp, sự công nhận thường xuyên và văn hóa làm việc phù hợp với các giá trị của họ trong nhiều lĩnh vực, bao gồm tính bền vững, sự đa dạng, công bằng và hòa nhập. ”.

Mối tương quan giữa nền kinh tế và tìm kiếm việc làm đang trở nên rõ ràng hơn. Trên thực tế, có tới 67% người trong độ tuổi lao động có nhiều khả năng tìm kiếm một công việc mới khi môi trường kinh tế xấu đi. Tuy nhiên, sự cởi mở này không nhất thiết chuyển thành các đơn xin việc. Với rất nhiều người thay đổi công việc trong và sau đại dịch COVID-19, mọi người hiện đang tập trung vào việc tìm kiếm các cơ hội việc làm phù hợp nhất với tham vọng cá nhân và hiện thực hóa tầm nhìn của họ về sự cân bằng lý tưởng giữa công việc và cuộc sống cá nhân.

Nicholas Kirk, Giám đốc điều hành của PageGroup, cho biết: “Xu hướng ở Thái Lan phản ánh tâm lý của thị trường nhân tài toàn cầu – mỗi khu vực đều chứng kiến ​​sự thay đổi mang tính biến đổi ở tất cả các nhóm tuổi, thị trường và ngành. Đây không phải là những xu hướng nhất thời hay những phản ứng hỗn hợp đối với một giai đoạn hỗn loạn. Thay vào đó, họ đang định hình lại nơi làm việc theo những cách sẽ thay đổi một cách tinh tế nhưng về cơ bản là cách các công ty thu hút và giữ chân nhân tài.”

Những phát hiện mới nhất đã đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với các tập đoàn ở Thái Lan là phải đánh giá lại các chiến lược tài năng của họ, khi thị trường việc làm đang trải qua một sự chuyển đổi sâu sắc. Để thu hút và giữ chân những tài năng tốt nhất, nhà tuyển dụng phải làm nhiều hơn là thích ứng với những động lực thay đổi này. Bằng cách điều chỉnh cách tiếp cận của mình cho phù hợp với lực lượng lao động đang phát triển, các công ty có thể định vị mình là nhà tuyển dụng đáng mơ ước và thúc đẩy lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh việc làm luôn thay đổi.

Hashtag: #MichaelPage #TendenciasTalento2023 #InvisibleRevolution

Nhà xuất bản hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này..

Hashtag: #MichaelPage #TalentXu hướng2023 #InvisibleRevolution

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.