Những biểu hiện chứng tỏ bạn trai thích kiểm soát

0

Không tôn trọng sự riêng tư là một trong những biểu hiện của việc bạn trai thích kiểm soát. Ảnh: Stylecraze
Không tôn trọng sự riêng tư là một trong những biểu hiện của việc bạn trai thích kiểm soát. Ảnh: Stylecraze

Muốn bạn phụ thuộc

Người bạn trai thích kiểm soát luôn muốn bạn phụ thuộc, làm bất cứ chuyện gì cũng cần có sự đồng của họ. Đặc biệt, những người đàn ông như vậy thường sẽ kèm theo tính gia trưởng, luôn cho mình là đúng và muốn tự đưa ra quyết định trong mọi tình huống.

Bảo vệ bạn quá mức

Ranh giới mỏng giữa chăm sóc và bảo vệ quá mức rất mỏng manh. Nếu bạn trai theo dõi mọi hành động của bạn, từ những người bạn gặp gỡ đến những nơi bạn đến. Chắc chắn là anh ấy đang muốn kiểm soát bạn.

Ra quyết định thay bạn

Ra quyết định mà không tôn trọng ý kiến của bạn thì có thể anh ấy là kiểu người thích kiểm soát. Anh ấy muốn ra quyết định trong mọi chuyện từ quần áo bạn mặc, món bạn ăn, công việc bạn làm, thậm chí là người bạn nên gặp.

Luôn đổ lỗi

Một người bạn trai thích kiểm soát sẽ luôn khiến bạn cảm thấy mình là người có lỗi. Anh ấy muốn bạn tin rằng, mọi chuyện mà anh ấy làm đều là vì bạn. Hoặc tệ hơn, anh ta sẽ đổ mọi lỗi lầm lẫn trách nhiệm lên bạn.

Anh ấy làm tổn thương bạn

Bạn trai của bạn thường xuyên hành hung, lạm dụng hoặc im lặng như một hình thức trừng phạt, tức là anh ấy đang muốn làm tổn thương và kiểm soát bạn.

Không ai muốn trở thành nạn nhân của sự lạm dụng. Nên nếu bạn trai làm tổn thương bạn về tình cảm, thể chất, lời nói hoặc tình dục, bạn cần kết thúc ngay mối quan hệ này.

Không tôn trọng sự riêng tư

Từ việc kiểm tra điện thoại đến đọc nhật ký, nếu bạn trai không tôn trọng sự riêng tư của bạn thì đó là dấu hiệu của việc thích kiểm soát. Trước khi trở thành bạn đời, ai cũng cần có sự riêng tư, không ai được phép xâm phạm đến.

Cô lập bạn với người khác

Anh ấy cắt lời bạn bất cứ khi nào bạn nói về một ai đó hoặc không thích khi bạn nói chuyện với họ. Đó là biểu hiện của việc anh ấy thích kiểm soát bạn. Những người như vậy thường có xu hướng tách người yêu ra khỏi bạn bè và muốn bạn là của riêng anh ấy.

Link gốc: [https://laodong.vn/yeu-360/nhung-bieu-hien-chung-to-ban-trai-thich-kiem-soat-1040886.ldo]

Những cách giúp kết nối gia đình trong dịp lễ 30/4 và 1/5 Những cách giúp kết nối gia đình trong dịp lễ 30/4 và 1/5

Trong dịp lễ 30/4 và 1/5 này, chuẩn bị một số món ăn ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức, hát cùng nhau hay …

Mải nhậu quên vợ Mải nhậu quên vợ

Ngày nào cũng vậy, cứ hết giờ làm là anh lại ra quán nhậu, mặc kệ vợ lo toan nhà cửa, con cái. Có nhắc …Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.