Phòng thí nghiệm y tế Health Lab mới của Huawei tại Phần Lan đang thúc đẩy nỗ lực toàn cầu trong nghiên cứu sức khỏe và thể chất

0

HELSINKI, 31/10/2023 /PRNewswire/ — Huawei ra mắt HUAWEI Health Lab mới tại Helsinki, Phần Lan. Được trang bị thiết bị thử nghiệm hiện đại, phòng thí nghiệm đóng vai trò là nền tảng nghiên cứu cho lĩnh vực sức khỏe & thể chất của Huawei.

Với diện tích gần 1000 mét vuông, phòng thí nghiệm được trang bị nhiều loại thiết bị thể thao tiêu chuẩn thế giới, bao gồm hơn 20 loại hình thể thao. Mỗi khu vực sẽ giới thiệu các thuật toán thể dục và thể thao trên thiết bị đeo của Huawei trong các ứng dụng thực tế đời sống. Đồng thời, các khu vực này sẽ đóng vai trò là nền tảng nghiên cứu mở góp phần nghiên cứu, phát hiện và xác minh công nghệ, R&D tiêu chuẩn và ươm tạo ngành.

Đẩy mạnh lĩnh vực nghiên cứu sức khỏe và khoa học thể thao toàn cầu

Nhận thức được nhu cầu ngày càng tăng của thị trường sức khỏe và thể chất, Huawei đã cam kết sẽ tăng cường nghiên cứu sâu hơn về các thuật toán theo dõi sức khỏe thông qua các công nghệ thiết bị đeo. Do đó, Huawei đã thành lập ba phòng thí nghiệm HUAWEI Health Lab trên toàn cầu kể từ năm 2016: Hồ Tây An và Hồ Tùng Sơn ở Trung Quốc, và hiện tại đã có một phòng thí nghiệm ở Helsinki, Phần Lan.

HUAWEI Health Lab ở Phần Lan có đội ngũ nghiên cứu khoa học đa ngành bao gồm 6 Tiến sĩ Khoa học (Tiến sĩ), 20 chuyên gia từ 5 lĩnh vực chính – sinh lý học, AI, học máy, kiểm thử phần mềm và kỹ thuật phần mềm – trên 7 quốc gia EU. Điều này đảm bảo rằng mọi lĩnh vực nghiên cứu thể thao và sức khỏe đều đạt tiêu chuẩn tiên tiến của thế giới.

Cơ sở thử nghiệm mô phỏng thể thao đẳng cấp thế giới

Phòng thí nghiệm đã xây dựng các kịch bản và môi trường thể thao chân thực ở 5 khu vực thử nghiệm chính bao gồm hơn 20 môn thể thao và theo dõi hơn 200 chỉ số sinh lý và cơ sinh học. Những người tham gia cũng sẽ được theo dõi khi sử dụng các thiết bị đeo mới nhất của Huawei, chẳng hạn như HUAWEI WATCH GT 4. Năm khu vực chính bao gồm hồ bơi ngược dòng, khu mô phỏng trượt tuyết, máy chạy bộ đa năng, máy chạy bộ có dụng cụ và khu tập thể dục mở với nhiều bài tập cardio khác nhau.

Huawei đã xây dựng bể bơi ngược dòng của riêng mình dựa trên các tiêu chuẩn chuyên nghiệp, đảm bảo rằng người bơi có thể được đánh giá chính xác về thành tích bơi của họ. Bể bơi được trang bị các vòi phun nước động có khả năng tạo ra tốc độ dòng chảy có thể kiểm soát lên tới 350 m3/giờ và cũng cho phép điều chỉnh nhiệt độ và chất lượng nước.

Ski simulator in Huawei’s new Health Lab in Finland (PRNewsfoto/Huawei)

Vì trượt tuyết vẫn là một trong những môn thể thao phổ biến nhất ở Châu Âu nên phòng thí nghiệm đã giới thiệu một khu mô phỏng trượt tuyết với tốc độ, độ dốc có thể điều chỉnh cũng như các tuyến đường và cột tương tác. Khu mô phỏng cũng được trang bị các cảm biến phát hiện tốc độ, vị trí, góc trượt, lực và dữ liệu hiệu suất của người dùng.

Máy chạy bộ đa năng có thể kiểm tra hoạt động chạy, đạp xe, đua xe lăn, v.v. với tốc độ có thể điều chỉnh lên tới 50km/h. Máy chạy bộ thậm chí có thể nhập dữ liệu GPX từ thiết bị GPS để mô phỏng các địa hình và tuyến đường thực, tạo ra các tình huống giống với thực tế cho người dùng để kiểm tra kỹ năng chạy/đạp xe của họ một cách chính xác hơn. Sau đó, camera sẽ phân tích hiệu suất của họ theo cách khoa học, cung cấp phản hồi tức thì để cải tiến kỹ thuật trong thời gian thực.

Hợp tác với các tổ chức y tế và nhóm nghiên cứu châu Âu, bao gồm Nghiên cứu sức khỏe tim mạch (Cardiovascular Health Study) của EU

Để thực sự cải thiện cuộc sống của người tiêu dùng thông qua các công nghệ thể thao và sức khỏe tiên tiến, Huawei đã tích cực hợp tác với các tổ chức địa phương tại Phần Lan và các chuyên gia khu vực châu Âu.

iCARE4CVD là một phần của chương trình IHI (Sáng kiến Y tế Đổi mới) quy tụ ngành y tế và công nghệ và Liên minh Châu Âu, một trong những sáng kiến nghiên cứu ấp ủ nhiều hoài bão nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và bệnh tim mạch. Huawei hiện là nhà sản xuất thiết bị đeo duy nhất tham gia iCARE4CVD và sẽ đồng chủ trì gói công việc nhằm phát triển các phương pháp cải thiện động lực của bệnh nhân.

Huawei đã đồng sáng lập hiệp hội Interlive với 6 trường đại học hàng đầu châu Âu, áp dụng một trong những tiêu chuẩn thử nghiệm khoa học và nghiêm ngặt nhất dành cho thiết bị đeo, hiệp hội nỗ lực hướng tới phát triển các đề xuất thực hành tốt nhất cho thiết bị đeo của người tiêu dùng để đo lường các chỉ số trực tiếp và phái sinh. Sự hợp tác này đã củng cố thêm độ tin cậy về công nghệ thiết bị đeo của Huawei và sẽ đảm bảo giá trị khoa học liên tục của thiết bị đeo Huawei dựa trên bốn tiêu chuẩn: nhịp tim, số bước, lượng tiêu hao calo và VO2 Max (lượng oxy hấp thụ tối đa).

Hiện tại, Huawei đang lên kế hoạch hợp tác nghiên cứu với các trường đại học và trung tâm y tế dành cho người khuyết tật ở Châu Âu nhằm tiếp tục nghiên cứu về nhu cầu của người dùng khuyết tật. Bằng cách hiểu nhu cầu quản lý thể dục và thể thao của người sử dụng xe lăn và tìm thêm nhiều giải pháp, người dùng có thể trông đợi một công nghệ theo dõi hiệu suất và sức khỏe thể thao tích cực hơn của các thiết bị đeo thông minh trong tương lai của Huawei.

Bảo vệ tính bảo mật dữ liệu của tất cả người tham gia nghiên cứu

Huawei đã xây dựng các nguyên tắc bảo mật và quyền riêng tư nghiêm ngặt cho các thiết bị đeo của mình. Mặc dù tiếp tục hợp tác công khai với các đối tác trong hệ sinh thái Chăm sóc sức khỏe và Thể thao, nhưng công ty vẫn đảm bảo rằng các mối quan hệ đối tác này được thực hiện đúng quy định về tuân thủ quyền riêng tư dữ liệu. Điều này đồng nghĩa với việc mọi bước của quy trình nghiên cứu – bao gồm thu thập, ủy quyền, truyền và lưu trữ dữ liệu – đều tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc về quyền riêng tư và bảo mật.

SOURCE HuaweiNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.