Phương thức biến đổi ngành vận chuyển đất của Hardox® 500 Tuf

0

Ngành vận chuyển đất luôn phải chịu áp lực tăng cường năng suất hoạt động. Phần lớn mức độ năng suất phụ thuộc vào hiệu suất của gầu máy xúc và máy xúc lật.

BẮC KINH, 18/10/2023 /PRNewswire/ — Cũng như trong nhiều ngành khác, truyền thống có thể là yếu tố gây cản trở quá trình đổi mới. Tuy nhiên, đôi khi vẫn có bước đột phá đủ mạnh để làm rung chuyển toàn ngành. Đây là trường hợp của sản phẩm thép chống mài mòn Hardox® 500 Tuf của nhà sản xuất thép Thụy Điển SSAB.

Theo các yêu tố từ xưa, thiết kế gầu cần dùng các loại thép khác nhau cho các bộ phận khác nhau của gầu. Một số phần cần phải rắn hơn, những phần khác thì cần cứng hơn. Hardox® 500 Tuf đã thay đổi những yếu tố đã có từ lâu đó. Hardox® 500 Tuf có thể đáp ứng cả yêu cầu về độ cứng và độ bền trong một loại thép.

Với độ cứng Brinell 500 HBW, Hardox® 500 Tuf mang lại cho gầu khả năng chống mài mòn và độ bền cao mà không cần thêm bất kỳ lớp bảo vệ chống mài mòn hoặc thêm ít hơn rất nhiều so với trước đây. Điều này tạo cơ hội giảm trọng lượng và tăng khả năng chịu tải của gầu. Độ bền và độ cứng của Hardox® 500 Tuf giúp loại thép này hoạt động như thép xây dựng kết cấu, không chỉ trong gầu xúc mà còn trong thùng xe ben và xe tải hạng nặng cũng như các kết cấu thép khác mà phải tiếp xúc với sự mài mòn và va đập.

Lợi ích của tấm mài mòn Hardox® 500 Tuf đã được sử dụng trong các sản phẩm của OEM trên khắp Châu Âu. Sjørring ở Đan Mạch và Fronteq ở Thụy Điển là hai công ty gần đây đã tung ra các dòng gầu mới tận dụng tối đa các đặc tính của Hardox® 500 Tuf.

Gầu HYPER từ Sjørring nhẹ hơn 200 kg với Hardox® 500 Tuf

Sjørring Maskinfabrik A/S ở Đan Mạch đã ra mắt HYPER – một dòng gầu tinh gọn mới với Hardox® 500 Tuf dành cho công việc vận chuyển đất nói chung.

Bằng cách nâng cấp lên Hardox 500 Tuf, Sjørring đã có thể giảm 13% trọng lượng của gầu HYPER. Điều này giúp gầu chịu được tải trọng lớn hơn khoảng 200 kg (441 lbs.), tùy thuộc vào kích thước gầu. Trọng lượng và mức tiêu thụ nhiên liệu là những chủ đề quan trọng trong ngành này. Trọng lượng giảm có tác động to lớn đến người dùng cuối.

Mogens Jensen, người vận hành máy xúc tại Tập đoàn Aarsleff cho biết: “Mặc dù gầu có thể chứa nhiều hơn 150 lít so với gầu trước đây của tôi nhưng trọng lượng vẫn nhẹ hơn khoảng 200 kg. Gầu mang lại cảm giác rất ổn định và tôi cảm thấy ma sát ít hơn nhiều và máy không còn cảm thấy bị kéo căng như trước nữa – thậm chí gầu còn được trang bị bộ xoay nghiêng. Và vì không có bộ bảo vệ chống mài mòn trên gầu nên tôi không còn phải đối mặt với vấn đề vật liệu bị kẹt nữa”.

Gầu Fronteq với thép Hardox® 500 Tuf mang đến bước đột phá mới

Gầu máy xúc từ OEM Fronteq của Thụy Điển (trước đây là Götene Ufo) tạo ra bước đột phá mới cho các nhà thầu đang tìm kiếm thiết bị có công suất, khối lượng và độ bền tối đa trong những môi trường khắc nghiệt nhất.

Fronteq đã có thể giảm độ dày tấm thép xuống 1 mm (0,394″) bằng cách nâng cấp từ Hardox® 450 lên Hardox® 500 Tuf. Độ cứng tăng thêm 50 HBW cho Hardox® 500 Tuf so với Hardox® 450 mang lại một ngưỡng chống chịu mài mòn giúp đảm bảo tuổi thọ lâu dài. Tấm thép mỏng hơn giúp gầu nhẹ hơn – trong trường hợp gầu Granit mới của Fronteq, nhẹ hơn 8% để có khả năng chịu tải cao hơn. Tấm thép mỏng hơn cũng mang lại hiệu quả hàn tốt hơn.

Birgitta Boström, Giám đốc điều hành của Fronteq cho biết: “Khi SSAB đến thăm chúng tôi để giới thiệu Hardox® 500 Tuf, chúng tôi nhanh chóng nhận ra rằng loại vật liệu này có tiềm năng vô cùng to lớn cho các sản phẩm của chúng tôi. Thời điểm biết đến vật liệu này thật tuyệt vời vì chúng tôi sắp phát triển Granit, một loại gầu chủ yếu tập trung xử lý những công việc nặng nhọc ở các mỏ đá. Chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với SSAB trong quá trình phát triển để sử dụng vật liệu này một cách tốt nhất”.

Magnus Asking, nhà thiết kế tại Fronteq cho biết: “Điều độc đáo ở Hardox® 500 Tuf là vật liệu này rất dễ uốn cong mặc dù rất cứng. Hardox® 500 Tuf mang đến cho chúng tôi những cơ hội hoàn toàn mới khi chúng tôi thiết kế gầu cho thiết bị của chúng tôi. Vật liệu này có độ cứng cao hơn Hardox® 450 nhưng mặt khác lại có các đặc tính tốt tương đương cho công đoạn hàn và cắt”.

Hardox® In My Body đưa chất lượng lên một tầm cao mới

Hardox® In My Body là một chương trình thương hiệu dành cho các OEM đủ điều kiện muốn nâng cấp thiết bị của họ. Họ tạo ra các sản phẩm được chứng nhận với tấm vật liệu chống mài mòn Hardox® theo các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt về thiết kế và sản xuất. Hardox® In My Body là chương trình mà người dùng cuối biết đến và yêu cầu khi đặt mua thiết bị mới, cho dù đó là gầu xúc, thùng xe ben, thùng chứa hay bất kỳ sản phẩm nào khác.

Cả Sjørring và Fronteq đều là thành viên của chương trình Hardox® In My Body, với hơn 500 thành viên đủ điều kiện ở 60 quốc gia. Như tất cả các thành viên trong chương trình, Sjørring và Fronteq đều có thể tiếp cận dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật sâu rộng từ SSAB, bao gồm các vấn đề về phát triển cũng như sản xuất.

 

 

SOURCE SSABNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.