Quận Shuangliu đi đầu trong trong quá trình phát triển hiện đại

0

THÀNH ĐÔ, Trung Quốc, 28/11/2023 /PRNewswire/ – Quận Song Lưu của Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, đã có những bước tiến lớn trong việc xây dựng một trung tâm kinh tế hàng không chất lượng cao của Trung Quốc.

Shuangliu district obtains the individual award of China’s Most Happy City (Urban Area) at the 2023 China Happy City Forum.

Quận đã nhận được giải thưởng Thành phố Hạnh phúc nhất Trung Quốc (Khu đô thị) tại Diễn đàn Thành phố Hạnh phúc Trung Quốc 2023 mới được tổ chức tại Thành Đô. Đây là lần lần thứ tư Song Lưu có được vinh dự này.

Trung tâm Dịch vụ Vòng đời Airbus, dự án tái chế máy bay đầu tiên của Airbus nằm ngoài châu Âu, đã hoàn thành thi công vào ngày 28/9. Là một động lực lớn giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp và phát triển sản xuất hàng không cao cấp và các dịch vụ hiện đại ở Song Lưu, dự án sẽ giúp tái chế hơn 90% trọng lượng máy bay.

Quy mô công nghiệp dự kiến sẽ vượt quá 40 tỷ nhân dân tệ (5,59 tỷ USD) vào năm 2030. Ngoài ra, Song Lưu là một địa phương chủ chốt trong chuỗi cung ứng, đã thu hút 11 dự án liên quan với sự hỗ trợ của dự án Airbus.

Tuân thủ các nguyên tắc hướng đến người dân và thân thiện với môi trường, chính quyền quận Song Lưu đặt mục tiêu xây dựng một hệ thống công viên đa cấp gồm các loại thành phố, cộng đồng, nông thôn và khu vườn nhỏ.

Công viên thân thiện với trẻ em đầu tiên của Song Lưu đã trở nên nổi tiếng sau khi mở cửa vào hồi tháng Giêng năm nay. Lấy hàng không làm chủ đề chính, công viên trẻ em cũng xây dựng một phòng điều dưỡng cũng như một trung tâm trẻ em và xây dựng các công trình chuyển đổi thân thiện với trẻ em như nhà vệ sinh, bãi đậu xe, ghế ngồi và góc cạnh của các tòa nhà.

Tính đến nay, Song Lưu đã thiết lập tổng cộng 379 km đường xanh sân bay và diện tích không gian xanh đô thị ở mức 5.118 ha. Tỷ lệ bao phủ cây xanh đạt 49,06%. Diện tích không gian xanh công viên bình quân đầu người là 15,6 mét vuông.

Song Lưu cũng đang tăng cường nỗ lực xây dựng một xã hội thân thiện với mọi lứa tuổi và có tính hòa nhập cao. Địa phương này đã tạo ra một mạng lưới để mọi người tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc và tươi đẹp, đảm bảo rằng “người trẻ được ươm mầm và người già được chăm sóc”.

Năm 2022, Song Lưu đã khởi động một chương trình chăm sóc mẹ và bé, một sáng kiến sáng tạo nhằm đáp ứng nhu cầu sức khỏe của phụ nữ và trẻ em xuyên suốt quá trình sinh sống. Tính đến tháng 10, chương trình chăm sóc đã giúp ích cho tổng cộng 866 gia đình, với gần 5,2 triệu nhân dân tệ trợ cấp cho người dân.

Năm nay Song Lưu đã khởi động 10 dự án lớn vì một cuộc sống hạnh phúc và tươi đẹp, bao gồm các lĩnh vực liên quan chặt chẽ đến người dân và doanh nghiệp, bao gồm thu nhập, chi phí sinh hoạt, khả năng cạnh tranh, dịch vụ công cộng và đi lại đô thị.

SOURCE Chengdu Shuangliu DistrictNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.