Sân bay Quốc tế Hamad của Doha tăng 26,84% lượng hành khách trong Quý 3

0

Sân bay của Qatar gần đây được vinh danh làSân bay tốt nhất tại lễ trao giải TTG Travel Awards thường niên năm 2023

DOHA, Qatar, Ngày 01 tháng 11 năm  2023 /PRNewswire/ — Sân bay quốc tế Hamad (DOH) tiếp tục đạt được kết quả đáng ghi nhận trong năm 2023 với mức tăng đáng kể 26,84% lượng hành khách trong Quý so với cùng kỳ năm ngoái. Thành tích này là nhờ sự tăng trưởng bền vững với 44,5% mức tăng trong Quý 1 và 24% mức tăng trong Quý 2. Sân bay tại Doha này cũng vừa ra thông báo về mối quan hệ đối tác với Xiamen Airlines, trong đó hãng hàng không Trung Quốc này sẽ thực hiện các chuyến bay đến Bắc Kinh và Hạ Môn.

 

Doha’s Hamad International Airport

 

Tăng trưởng liên tục trong năm 2023

Chỉ tính riếng Quý 3, sân bay quốc tế Hamad đã tiếp đón tổng cộng 12.706.475 hành khách. Sân bay này đã ghi nhận 67,285 lượt cất hạ cánh máy bay trong giai đoạn này, tăng ấn tượng 24,48% so với năm trước. Hoạt động khai thác hàng hóa tại sân bay quốc tế Hamad cũng ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể trong quý 3 với mức tăng 3,38% cho tổng cộng 590.725 tấn hàng hóa. Những con số này đã cho thấy rõ tầm quan trọng của sân bay này trong chuỗi hậu cần toàn cầu.

Sân bay đã ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể ở các điểm đến bao gồm Quảng Châu và Hàng Châu ở Trung Quốc, AucklandNew Zealand, Gatwick ở Vương quốc Anh và Denpasar Bali ở Indonesia. Cam kết mở rộng của sân bay này cũng được thể hiện rõ ở việc khai thác những điểm đến mới và điểm đến được nối lại. LyonToulouse ở Pháp là những điểm đến tăng cường mới nhất vào danh sách kết nối mở rộng của sân bay này. Ngoài ra, các chuyến bay đến Birmingham, Thành Đô và Trùng Khánh cũng đã được nối lại.

Quan hệ đối tác chiến lược

Dưới sự hợp tác với Qatar Airways, sân bay Quốc tế Hamad vừa thông báo rằng hãng hàng không Trung Quốc Xiamen Airlines đã bắt đầu các hoạt động mới từ Bắc Kinh và Hạ Môn, Trung Quốc tới sân bay từng đoạt giải thưởng này.

Khai thác cả hai đường bay, đường bay đầu tiên bắt đầu vào ngày 20 tháng 10 năm 2023 với các chuyến bay hàng ngày từ sân bay quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh (PKX) đến sân bay quốc tế Hamad của Qatar. Máy bay khai thác là Boeing 787-9, có tổng cộng 287 chỗ ngồi. Đường bay thứ hai bắt đầu đi vào khai thác vào ngày 31 tháng 10 năm 2023 với hai chuyến bay mỗi tuần từ Hạ Môn đến sân bay quốc tế Hamad. Máy bay khai thác là Boeing 787-9, 287 chỗ ngồi.

Sân bay đạt giải thưởng

Tháng 9 năm 2023, sân bay quốc tế Hamad tự hào nhận giải thưởng “Sân bay tốt nhất” tại Lễ trao giải TTG Travel Awards thường niên lần thứ 32 năm 2023 tại Bangkok, Thái Lan – đánh dấu khoảnh khắc lịch sử khi sân bay này trở thành sân bay đầu tiên ở Trung Đông đạt được giải thưởng danh giá này. Ra mắt vào năm 1989, Giải thưởng TTG Travel Awards được công nhận rộng rãi là một trong những giải thưởng uy tín và có ảnh hưởng nhất trong ngành du lịch, những đơn vị chiến thắng được xác định bằng phiếu bầu từ độc giả của các ấn phẩm in và trực tuyến của TTG Travel Trade Publishing.

Cung cấp một loạt các dịch vụ và sân bay cho hành khách, sân bay quốc tế Hamad đã trải qua một đợt mở rộng lớn vào tháng 11 năm 2022 với việc bổ sung mới một khu vườn nhiệt đới trong nhà rất hiện đại có tên là ORCHARD — cùng với các phòng chờ mới và các cửa hàng bán lẻ và F&B độc quyền. Là một phần trong chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số, sân bay này liên tục đầu tư vào các công nghệ và giải pháp sáng tạo mới nhất được xây dựng để tối ưu hóa hoạt động và mang lại hành trình sân bay liền mạch và nâng cao cho hành khách. Gần đây nhất, sân bay đã giới thiệu tính năng tìm đường kỹ thuật số tiên tiến bằng cách sử dụng mã QR và các tính năng nâng cao khác để giúp quản lý đám đông và tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại.

Được khánh thành vào năm 2014, sân bay quốc tế Hamad đã liên tục đạt được đà tăng trưởng và đổi mới và giành được nhiều giải thưởng trong quá trình này. Là trung tâm thiết yếu giữa Đông và Tây, sân bay toàn cầu này tiếp tục được xếp hạng cao trong số những sân bay có cơ sở vật chất tốt nhất trên thế giới.

Sân bay quốc tế Hamad là ứng cử viên cho giải thwuorng Sân bay tốt nhất thế giới tại Giải thưởng Skytrax World Airport Awards 2024. Các hành khách đã trải nghiệm dịch vụ và cơ sở vật chất từng giành giải thưởng của sân bay này có thể truy cập trang web Khảo sát sân bay trên thế giới của Skytrax và bình chọn cho sân bay này.

Sân bay Quốc tế Hamad, cửa ngõ đến Qatar và thế giới.

Được thiết kế để đáp ứng và vượt qua kỳ vọng của du khách toàn cầu, Sân bay Quốc tế Hamad là một điểm đến có phong cách sống đa dạng. Nằm trong một nhà ga mở rộng, sân bay này tích hợp các lựa chọn mua sắm và ăn uống hiện đại, tiện nghi giải trí và thư giãn, cũng như một bộ sưu tập nghệ thuật đẳng cấp thế giới từ các nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế.

Sự xuất sắc và cam kết của Sân bay Quốc tế Hamad đối với dịch vụ hành khách đã giúp sân bay này nhận được danh hiệu “Sân bay tốt nhất thế giới” năm 2021 và 2022, “Sân bay tốt nhì thế giới” năm 2023, “Sân bay tốt nhất thế giới cho 15 – 20 triệu hành khách”, “Sân bay tốt nhất thế giới về mua sắm” năm 2023, “Sân bay sạch nhất Trung Đông” năm 2023 và “Sân bay tốt nhất Trung Đông” năm thứ 9 liên tiếp tại Giải thưởng SKYTRAX World Airport Awards 2023.

Sân bay Quốc tế Hamad đã thành công hoàn tất giai đoạn đầu tiên của dự án mở rộng sân bay, giúp tăng đáng kể công suất và nâng cao khả năng cung cấp đa chiều. Thực hiện lời hứa trở thành “sân bay của tương lai”, việc mở rộng Sân bay Quốc tế Hamad mang lại một môi trường tươi mát với cây xanh tươi tốt, cũng như các mô hình bán lẻ và ẩm thực đương đại cùng các điểm tham quan và tiện nghi giải trí khác.

Các chức năng thương mại và vận hành của sân bay được quản lý bởi MATAR, Công ty Qatar về Quản lý và Vận hành Sân bay, và một công ty con của Tập đoàn Qatar Airways.

Sân bay quốc tế Hamad là ứng cử viên cho giải thưởng Sân bay tốt nhất thế giới tại Giải thưởng Skytrax World Airport Awards 2024. Các hành khách đã trải nghiệm dịch vụ và cơ sở vật chất từng giành giải thưởng của sân bay này có thể truy cập trang web Khảo sát sân bay trên thế giới của Skytrax và bình chọn cho sân bay này. SÂN BAY TỐT NHẤT THẾ GIỚI: https://www.worldairportsurvey.com/Surveys/Airport/best_airport.html

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của Sân bay quốc tế Hamad www.dohahamadairport.com và theo dõi tin tức mới nhất của sân bay này tại các kênh truyền thông xã hội củasân bay quốc tế Hamad: X, Instagram, Tiktok, Facebook.

hiaogilvy@ogilvy.com 

Photo – https://economictimes.vn/wp-content/uploads/2023/11/San-bay-Quoc-te-Hamad-cua-Doha-tang-2684-luong.jpg

Photo – https://economictimes.vn/wp-content/uploads/2023/11/1698807998_39_San-bay-Quoc-te-Hamad-cua-Doha-tang-2684-luong.jpg

Photo – https://economictimes.vn/wp-content/uploads/2023/11/1698807998_66_San-bay-Quoc-te-Hamad-cua-Doha-tang-2684-luong.jpg

Photo – https://mma.prnewswire.com/media/2260825/HIA.jpg

 

Inside Hamad International Airport

 

Hamad International Airport’s indoor tropical garden, the Orchard

 

Parked Aircraft Hamad International Airport

 

SOURCE Hamad International AirportNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.