Thép kết cấu Strenx® – nâng cao hiệu suất cầu cẩu và giảm trọng lượng toàn phần

0

BẮC KINH, 01/11/2023 /PRNewswire/ — Fassi F 1450 HXP Techno là cần cẩu bốc xếp đầu tiên được mua lại bởi Zimmerei Lindner and Meyer, một công ty xây dựng quy mô vừa có trụ sở tại Dinkelsbühl. Cần cẩu này được sử dụng với mục đích phục vụ khách hàng tại miền nam nước Đức. Mẫu cần cẩu bốc xếp Fassi F 1450 là dòng sản phẩm cần cẩu đầu tiên có thiết kế hoàn toàn mới về kết cấu thép và thiết bị điện tử.

Thép kết cấu Strenx® của SSAB không phải là vật liệu mới trong ngành sản xuất cầu trục và đã được sử dụng bởi Fassi Gru SpA, công ty hàng đầu thế giới về sản xuất cần cẩu thủy lực, trong một khoảng thời gian dài. Strenx® có khả năng giúp cần cẩu cải thiện sức nâng với kích thước nhỏ gọn như cẩu gập và mở rộng tầm với lên tới 31,50 m so với các dòng cần cẩu có trọng tải tương đương 119 tấn. Loại thép kết cấu này cũng có thể làm giảm trọng lượng thân xe nhưng vẫn giúp tăng khả năng chịu tải.

Tất cả các loại thép tấm và thép dải Strenx® từ Strenx® 900 đến Strenx® 1100 đều được sử dụng trong quy trình sản xuất cần cẩu hay hệ thống cần trục hoàn chỉnh ở mọi nơi. Đặc biệt, các thuộc tính trong quá trình gia công của thép Strenx® gần như giống với những loại thép tiêu chuẩn.

Các kỹ sư của Fassi đã phải vượt qua mọi thách thức để phát triển dòng cần cẩu F 1450 mới. F 1450 được thiết kế với kết cấu thép mỏng hơn và khả năng chịu tải trọng lớn cũng như cần trục có thể dài tối đa. Điều này đã dẫn đến một cuộc cách mạng về việc có thể gắn cần cẩu hạng nặng lên xe tải bốn trục. Việc giảm trọng lượng cần cẩu nhờ thép kết cấu Strenx® đã đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu suất tổng thể của cần cẩu và xe tải, thể hiện đúng phương châm “Dẫn đầu đổi mới” của công ty.

Tùy thuộc vào điều kiện ban đầu, Strenx® có thể giúp các nhà thiết kế tiết kiệm lên đến 20, 30 hoặc thậm chí nhiều hơn trọng lượng của thép, mà vẫn đảm bảo đạt được hiệu suất tốt hơn và kéo dài tuổi thọ của kết cấu thép. Thông điệp chính của Strenx® là “Vật liệu ít – độ bền bỉ cao”. Ngày nay, hạn chế sử dụng thép cũng góp phần giảm lượng khí thải CO2 gây ra bởi các công trình sử dụng thép. Ngoài ra, vào năm 2016, SSAB đã đặt mục tiêu trở thành công ty đầu tiên cung cấp thép không có nhiên liệu hóa thạch ra thị trường và giảm thiểu phần lớn lượng khí thải carbon dioxide từ hoạt động của chính mình vào khoảng năm 2030. Trọng lượng thân xe giảm cũng giúp cải thiện khả năng chịu tải của xe, giảm tải trọng động lực khi xe đang di chuyển mà không có hàng hóa, từ đó dẫn đến khả năng giảm mức tiêu thụ nhiên liệu để bảo vệ môi trường.

Fassi và khách hàng của mình đều có trải nghiệm hiệu suất cao và sự hỗ trợ toàn diện.

Ông Sascha Lindner, một trong hai chủ doanh nghiệp mộc ở Dinkelsbühl cho biết: “Chúng tôi vô cùng chú trọng đến dịch vụ địa phương đáng tin cậy, bên cạnh việc sở hữu một cần cẩu khỏe. Công ty sản xuất xe địa phương ISM Industrie Service Müller đã trở thành đối tác tận tâm của chúng tôi ngay từ đầu. Trong quá trình gắn cần cẩu trên xe tải, chúng tôi có thể đưa ra những đề nghị mới và thực hiện các yêu cầu điều chỉnh cuối cùng. Với tư cách là một công ty xây dựng chuyên về xây dựng công trình bằng gỗ, cải tạo các tòa nhà cũ và lợp mái, chúng tôi cũng cam kết cung cấp cho khách hàng của mình một gói dịch vụ toàn diện. Nói tóm lại, chúng tôi cung cấp tất cả mọi dịch vụ từ một nguồn duy nhất”.

SSAB là công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thép có độ bền cao, chủ yếu tập trung vào việc hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ cho khách hàng, từ hỗ trợ trong quá trình thiết kế và phát triển với các khuyến nghị về thép có độ bền cao cho đến tư vấn trong quá trình chế tạo cũng như sản xuất. Ví dụ như các khuyến nghị về quy trình hàn và tạo hình, tư vấn về các công cụ cũng như quy trình sản xuất mới.

 

SOURCE SSABNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.