Tại Hội nghị thượng đỉnh kỹ thuật số Trung Quốc, 25 dự án đã được ký kết với số vốn đầu tư là 38,665 triệu nhân dân tệ.

0

FUZHOU (Phúc Châu), TRUNG QUỐC – Media OutReach – Lễ ký kết các dự án kinh tế kỹ thuật số lớn đã được tổ chức tại Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Phúc Kiến vào chiều ngày 26 tháng 4. Eo biển Phúc Châu như một phần của sự kiện lần thứ 6 Hội nghị thượng đỉnh kỹ thuật số Trung Quốc Cụ thể, 25 dự án đã được ký kết, với tổng vốn đầu tư là 38,665 triệu nhân dân tệ, tăng 25% về số lượng dự án so với hội nghị thượng đỉnh lần trước và tăng 66,8% về tổng vốn đầu tư. Các dự án tập trung đầu tư vào các ngành, lĩnh vực triển vọng trong tương lai như metaverse (vũ trụ ảo), chất bán dẫn, quang điện tử, năng lượng mới, trí tuệ nhân tạo (AI) tạo động lực phát triển “Phúc Châu số”.

Ngoài ra, năm công ty bao gồm China Shipbuilding Group Wind Power Development Corporation, Beijing International Advertising & Communication Group Co., Ltd., China Telecom Corporation Limited Chi nhánh Phúc Kiến, Beijing Baidu Netcom Science and Technology Co., Ltd., và Ant Group Co. .. ltd đã ký các thỏa thuận khung hợp tác chiến lược với chính quyền thành phố Phúc Châu và một thỏa thuận 6 phần đã được ký với Liên minh xúc tiến đổi mới công nghiệp ô tô Phúc Kiến.

image_1.jpeg

Nắm bắt cơ hội của Hội nghị thượng đỉnh, các ban, ngành, cấp chính quyền thành phố Phúc Châu đã phát động cuộc thi đầu tư kinh tế kỹ thuật số kéo dài một tháng để đạt được sự xuất sắc, vượt trội và hiệu quả. Điều này đã tạo nên làn sóng “đổ xô” đầu tư số, dẫn đến nhiều dự án kinh tế số được ký kết ngay tại Hội nghị.

Ví dụ, gần đây, các quận Gulou và Minqing của Phúc Châu đã ký thỏa thuận với CCCC Urban Investment and IOT Solution Limited (Hồng Kông) để đầu tư xây dựng các khu công nghiệp và hệ thống metaverse. Ngoài ra, Hạt Cangshan đã tăng cường nỗ lực thu hút đầu tư và thúc đẩy việc xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) chất bán dẫn của Fushun Semiconductor, một công ty hàng đầu trong nước, cho phép hạt này mở ra một ngành công nghiệp mạch tích hợp chuỗi rộng.

Khi Phúc Châu tiếp tục thúc đẩy phát triển kỹ thuật số, khái niệm kinh tế kỹ thuật số của thành phố đã được chấp nhận rộng rãi thông qua 6 hội nghị cấp cao liên tiếp trong 6 năm qua và chính quyền các cấp đang tích cực theo đuổi làn sóng mới của công nghệ kỹ thuật số để trao quyền cho ngành . Ví dụ, thành phố Fuqing đã ký hợp đồng với Canheng Photoelectric Technology để đầu tư 3 tỷ nhân dân tệ vào việc lắp đặt dây chuyền sản xuất tự động CNC chính xác và các thiết bị khác để sản xuất các mô-đun hiển thị đèn nền chất lượng cao. Việc ứng dụng công nghệ số sẽ mang lại những thay đổi mạnh mẽ trong quy trình sản xuất và quản lý của các công ty.

Quận Yongtai cũng đã ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Dệt may Shengyuan, với tổng vốn đầu tư khoảng 3 tỷ nhân dân tệ để triển khai các hệ thống kỹ thuật số và thông minh nhằm hợp lý hóa quản lý hậu cần sản xuất. Huyện Lianjiang đã ký thỏa thuận với Suzhou Cheerchem Advanced Material để đầu tư 5 tỷ nhân dân tệ vào sản xuất vật liệu pin năng lượng mới cho xe nhằm đạt năng lực sản xuất 300.000 tấn/năm vật liệu pin lithium-ion (natri). Cuối cùng, Tập đoàn Nước Phúc Châu đã ký hợp đồng với Tongtaiyi Thâm Quyến đầu tư 1 tỷ nhân dân tệ để xây dựng cơ sở sản xuất các sản phẩm máy chủ và thiết bị đầu cuối máy tính cá nhân (PC).

Theo các quan chức có liên quan ở Phúc Châu, Hội nghị thượng đỉnh kỹ thuật số đã trở thành một nền tảng quan trọng để trao đổi ý tưởng, hợp tác và giới thiệu những thành tựu trong việc xây dựng một Trung Quốc kỹ thuật số, cũng như đóng một vị trí quan trọng và đặc biệt để Phúc Châu phát triển nền kinh tế kỹ thuật số và xây dựng một nền kinh tế kỹ thuật số. thành phố. Phúc Châu sẽ tận dụng cơ hội của hội nghị thượng đỉnh để liên tục tìm hiểu các đầu mối đầu tư và thúc đẩy ký kết và triển khai các dự án, thiết lập thương hiệu quốc tế “Phúc Châu kỹ thuật số” và thực hiện các hành động để dẫn dắt nền kinh tế kỹ thuật số, thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao của Phúc Châu với tư cách là đầu tàu . , tiên phong, kiểu mẫu, xây dựng “Thành phố số 1 về ứng dụng số”, tạo xung lực mới cho kinh tế địa phương.

Tag: #DigitalPhúc Châu #DigitalChinaSummit

Nhà xuất bản hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Hashtag: #DigitalFuzhou #DigitalChinaSummit

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.