Thành Đô triển lộ sức mạnh công nghệ tại hội chợ công nghệ cao

0

THÀNH ĐÔ, Trung Quốc, 27/11/2023 /PRNewswire/ — Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên nằm phía Tây Nam Trung Quốc, đã thể hiện được năng lực vượt trội trong lĩnh vực đổi mới khoa học công nghệ tại Triển lãm công nghệ quốc tế – Thành phố công nghệ (Miên Dương) lần thứ 11, được tổ chức vào ngày thứ Tư tại Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên.

Chengdu showcases technological strength at the 11th China (Mianyang) Science and Technology City International High-Tech Expo. (PRNewsfoto/Chengdu Science and Technology Bureau)

Triển lãm được đồng tài trợ bởi Bộ Khoa học và Công nghệ và chính quyền tỉnh Tứ Xuyên, khu triển lãm trải rộng 40.000 mét vuông, có hơn 300 công ty tham gia và hơn 3.000 gian trưng bày.

Theo văn phòng khoa học và công nghệ Thành Đô, các tổ chức nghiên cứu khoa học và công ty công nghệ ở Thành Đô đã mang hơn 30 đột phá kỹ thuật hàng đầu đến triển lãm năm nay.

Theo Zou Sifei, thành viên của Phòng thí nghiệm Hồ Tianfu Xinglong, một trong những phòng thí nghiệm trọng điểm trong kế hoạch Phòng thí nghiệm Tianfu của Tứ Xuyên, phòng thí nghiệm của ông đã tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về các vật liệu quang điện tử, thiết bị quang điện tử và hệ thống quang điện tử mang tính cách mạng, đồng thời đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi nhằm thu được thành tựu nghiên cứu công nghệ quang điện tử.

Ông cho biết, tại triển lãm, phòng thí nghiệm đã trưng bày những thành tựu mới nhất trong chuyển đổi nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực như siêu vật liệu thông tin và kết nối không dây, vật liệu quang tử và các thiết bị quang học tiên tiến.

Ông He Weizhi, giám đốc Viện nghiên cứu Internet năng lượng tại Đại học Thanh Hoa, Tứ Xuyên, cho biết viện có hơn 560 bằng sáng chế và đang thúc đẩy quá trình chuyển giao các thành tựu công nghệ để hỗ trợ phát triển kinh tế địa phương.

Viện đã trưng bày một số sản phẩm được chuyển giao từ thành tựu công nghệ đã nghiên cứu, bao gồm một robot kiểm tra dưới nước chế độ “Nổi-Bò” và một cảm biến dòng điện thông minh thu nhỏ.

Ông cho biết: “Ngoài việc thể hiện năng lực công nghệ tại triển lãm, chúng tôi cũng hy vọng sẽ thu hút được nhiều cá nhân tài năng hơn đến gia nhập vào viện để cùng tham gia nghiên cứu sâu hơn”.

Theo Xu Huawei, giám đốc điều hành của Sichuan Tengden Sci-tech Innovation Co Ltd, triển lãm đã phô bày được những thành tựu tiên tiến cả trong và ngoài nước, mang đến cho công ty vô số triển vọng tăng trưởng và cơ hội hợp tác.

Ông Xu cho biết, Tengden – công ty dẫn đầu trong thị trường Máy bay không người lái của Thành Đô, đã giới thiệu các mẫu Máy bay không người lái tự phát triển, các thiết bị này có thể được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như tạo mưa nhân tạo, liên lạc khẩn cấp và kiểm tra cháy rừng.

Shi Da, kỹ sư bán hàng tại Chengdu Jiujin Technologies Co Ltd, công ty có sản phẩm được sử dụng trong các lĩnh vực như thử nghiệm ăng-ten, kết nối không dây và hàng không vũ trụ, cho biết triển lãm quy tụ các chuyên gia từ nhiều ngành nghề khác nhau, biến đây thành cơ hội lý tưởng để quảng bá hình ảnh và sản phẩm của công ty, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi với các đối tác.

 

SOURCE Chengdu Science and Technology BureauNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.