Thông tin về Con đường tơ lụa: Các blogger toàn cầu trải nghiệm các dự án đường sắt mang tính bước ngoặt của Trung Quốc

0

BẮC KINH, 10/10/2023 /PRNewswire/ — Trước thềm Diễn đàn Hợp tác Quốc tế Vành đai và Con đường lần thứ 3, Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc đã hợp tác với Xufang International Media, một công ty con của Tập đoàn Truyền thông Quốc tế Trung Quốc (CICG), để xuất bản loạt phim tài liệu “Thông tin về Con đường tơ lụa: Những người có tầm ảnh hưởng quốc tế khám phá các sáng kiến Vành đai và Con đường của Đường sắt Trung Quốc”.

Jakarta-Bandung bullet train (PRNewsfoto/Xufang International Media, CICG)

Bốn blogger quốc tế đến khám phá và quay phim bốn dự án giao thông lớn: Đường sắt cao tốc Jakarta-Bandung ở Indonesia, Đường sắt cầu Padma ở Bangladesh, Đường hầm cửa sông Châu Giang của Đường sắt Quảng Đông Thâm Quyến-Giang Môn và Cầu sông Dương Tử Trường Đài Giang Tô. Các vlogger đã tận mắt chứng kiến những tác động sâu rộng mà các dự án đường sắt của Trung Quốc đã mang lại cho cuộc sống của người dân địa phương.

Vlogger người Indonesia Xiaoli đã có chuyến đi đầu tiên trên chuyến tàu cao tốc Jakarta-Bandung, tuyến đường tàu sắt này bắt đầu đi vào hoạt động thương mại vào đầu tháng 10. Cô bày tỏ sự hào hứng với chuyến tàu cao tốc đầu tiên của Đông Nam Á: “Điều này đánh dấu sự gia nhập của Indonesia vào liên minh tàu cao tốc thế giới. Tôi cảm thấy rất hào hứng”. Hành trình từ Jakarta đến Bandung trước đây kéo dài tận 3,5 tiếng, giờ đây đã trở thành chuyến đi nhanh chóng chỉ mất 40 phút nhờ tuyến đường sắt mới này. “Mặc dù tàu có tốc độ siêu nhanh nhưng chuyến đi vẫn rất êm ái và tàu chạy mang lại cảm giác ổn định và thoải mái”.

Blogger Adam ở Bắc Ireland đã tới Bangladesh để chứng kiến một cột mốc quan trọng: chuyến tàu đầu tiên băng qua sông Padma qua tuyến đường sắt cầu Padma. Adam nhận xét rằng: “Trung Quốc đang tạo ra những tác động to lớn cho nơi đây. Người dân địa phương đã tạm dừng công việc hàng ngày của họ, ánh mắt chăm chú vào con tàu, hò reo khi con tàu băng qua cây cầu lịch sử. Niềm vui phấn khởi đối với dự án hoành tráng này lan tỏa khắp mọi nơi”. Ở địa phương, cây cầu được mệnh danh là “Con đường của những giấc mơ”.

Người có tầm ảnh hưởng đến từ VenezuelaRafael Saavedra, sau khi tham quan Cầu sông Dương Tử Trường Đài ở tỉnh Giang Tô, đã nhận xét rằng: “Sau khi hoàn thành, đây sẽ là cây cầu dây văng dài nhất thế giới. Quả thực là một kỳ tích vĩ đại”.

Blogger người Anh Jason đã đi qua Đường hầm cửa sông Châu Giang, một điểm nổi bật của Đường sắt Thẩm Giang Quảng Đông. Anh vô cùng ngạc nhiên khi biết rằng đường hầm này là đường hầm sâu nhất và chịu được áp lực nước tốt nhất trong cả nước và thậm chí là đường hầm có một không hai trên toàn cầu. Jason đã phát biểu rằng: “Sức mạnh về khả năng xây dựng của Trung Quốc thực sự là điều đáng kinh ngạc. Khi đứng bên trong những đường hầm do Trung Quốc xây dựng này, sâu trong tôi luôn cảm nhận được sự an toàn”.

SOURCE Xufang International Media, CICGNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.