Trung tâm Trung Quốc và Thế giới đương đại HKU tổ chức hội thảo khoa học về Trung Quốc

0

KHU HÀNH CHÍNH ĐẶC BIỆT HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Ngày 22 tháng 12 năm 2023 – Trung tâm Trung Quốc đương đại và Thế giới (CCCW) tại Đại học Hồng Kông (Đại học Hồng Kông – HKU) đã đánh dấu sự ra mắt chính thức của mình bằng lễ kỷ niệm Ngày thành lập Hội nghị chuyên đề đầu tiên “Một trung tâm đổi mới và một chân trời mới” vào ngày 15/12. Sự kiện đầu tiên này thu hút sự tham gia của khoảng 40 học giả nổi tiếng từ nhiều lĩnh vực, các nhà hoạch định chính sách và lãnh đạo ngành từ khắp nơi trên thế giới đến trao đổi, đối thoại về vai trò ngày càng tăng của Trung Quốc đại lục trong bối cảnh tình hình địa chính trị thế giới luôn thay đổi với nhiều phức tạp. sự phát triển.

Trung tâm Trung Quốc đương đại và thế giới (CCCW) tại Đại học Hồng Kông (HKU) đã đánh dấu sự ra mắt chính thức của mình bằng việc tổ chức Bài giảng khai mạc, có tựa đề

Hội nghị kéo dài một ngày có sự góp mặt của các diễn giả nổi tiếng và cung cấp địa điểm trao đổi học thuật giữa những người tham dự. Hội nghị bắt đầu bằng bài phát biểu chào mừng của Giáo sư Xiang Zhang, Hiệu trưởng HKU; giáo sư Li Cheng, giám đốc sáng lập CCCW; và ông Cheung Kwok-kwan, Thứ trưởng Bộ Tư pháp của Chính phủ Đặc khu Hành chính Hồng Kông.

Giáo sư Xiang Zhang cho biết: “Tại HKU, chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng các học giả và sinh viên nên dựa vào vị trí độc tôn của Hồng Kông là thành phố quốc tế hóa, cởi mở và kết nối nhất ở Trung Quốc. Dựa trên các cách tiếp cận của phương Đông và phương Tây, bao gồm các bài thuyết trình từ khắp nơi trên thế giới, các học giả từ mọi lĩnh vực sẽ làm việc cùng nhau tại Trung tâm để tiến hành nghiên cứu có tác động về cách quản lý của Trung Quốc và quan hệ đối ngoại của nước này trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng.

Tiếp tục, Giáo sư Li Cheng nhận xét: “Hội nghị này thể hiện những nỗ lực hợp tác cần thiết để thành lập CCCW và hiện thực hóa tầm nhìn của chúng tôi về một trung tâm toàn cầu để nghiên cứu về quản trị và thế giới của Trung Quốc. Nói chung, chúng ta sẽ có thể tận dụng vị trí nổi bật của Hồng Kông để giúp thúc đẩy nghiên cứu trong năm lĩnh vực chính: chuyển đổi khoa học và công nghệ; biến đổi khí hậu và năng lượng thay thế; cải cách kinh tế và tài chính; lãnh đạo chính trị và chuyển đổi thế hệ; và thay đổi bối cảnh địa chính trị, tập trung mạnh mẽ vào mối quan hệ giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.”

Cheung Kwok-kwan cho biết: “Hồng Kông có thể đóng vai trò là đòn bẩy chính trong giai đoạn tiếp theo của quan hệ Trung Quốc-Mỹ và rộng hơn là các tương tác Đông-Tây và Bắc-Nam”. Dựa trên nền tảng của HKU, CCCW có vị trí chiến lược để chia sẻ tầm nhìn chung rằng Hồng Kông đóng vai trò quan trọng trong việc khôi phục và củng cố các mối quan hệ trải rộng khắp Thái Bình Dương và xa hơn nữa, cho phép chúng tôi vượt qua các thách thức và tận dụng các cơ hội mới”.

Các cuộc thảo luận sôi nổi được tổ chức trong hội nghị kéo dài một ngày bao gồm nhiều chủ đề, bao gồm hợp tác toàn cầu-địa phương về biến đổi khí hậu; Tìm kiếm hòa bình: Quản lý quan hệ Trung-Mỹ; Phục hồi kinh tế: Trung Quốc và thế giới; Y tế công cộng trong một xã hội già hóa năng động; Trong kỷ nguyên an ninh: địa chính trị; và Quản trị Toàn cầu và Học hỏi lẫn nhau: Hán học ở Châu Á và Châu Âu. Trong mỗi phiên thảo luận, các chuyên gia đều chia sẻ quan điểm riêng của họ.

Hội nghị lên đến đỉnh điểm là cuộc nói chuyện thân mật giữa Giáo sư Jeffrey Lehman, phó hiệu trưởng Đại học New York ở Thượng Hải và Giáo sư Richard Wong, phó hiệu trưởng HKU, trong đó thảo luận về “trao đổi giáo dục và giao lưu nhân dân”. ”.

Để biết chương trình nghị sự chi tiết của Hội nghị đầu tiên “Một trung tâm đổi mới và một chân trời mới”, hãy truy cập https://www.hku.hk/press/news_detail_26919.html

Thẻ bắt đầu bằng #: #HKU

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.

Thông tin về CCCW

Trung tâm Trung Quốc và Thế giới Đương đại (CCCW) tại Đại học Hồng Kông (HKU) phấn đấu trở thành một trung tâm toàn cầu tập trung vào nghiên cứu về quản trị Trung Quốc và toàn cầu. Có trụ sở tại Hồng Kông, CCCW tập hợp các nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới để thảo luận cách giải quyết các thách thức quản trị trong các lĩnh vực như khoa học công nghệ và biến đổi khí hậu, cải cách kinh tế và tài chính, lãnh đạo chính trị và quan hệ Trung Quốc-Hoa Kỳ.

Thông qua các ấn phẩm, diễn đàn và bình luận trên phương tiện truyền thông, CCCW đặt mục tiêu tạo ra nghiên cứu nguyên bản và toàn diện, đồng thời đóng vai trò là tiếng nói hàng đầu về lý trí và là cầu nối cho sự hiểu biết lẫn nhau trong quản trị toàn cầu.

Để biết thêm thông tin về CCCW, hãy truy cập https://cccw.hku.hk

Thẻ bắt đầu bằng #: #HKU

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.