Viện Công nghệ Tài chính Châu Á hoan nghênh các đơn đăng ký tham gia Giải thưởng Sáng tạo và Công nghệ Fintech 2022/2023

0

KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Viện Công nghệ Tài chính Châu Á (“IFTA”) vừa bắt đầu nhận đơn đăng ký tham gia cuộc thi để giành giải thưởng. Giải thưởng IFTA về Đổi mới và Công nghệ Tài chính 2022/2023 từ nay đến ngày 26 tháng 5 năm 2023. Ban tổ chức cuộc thi mời các dự án, cá nhân và nhóm từ các lĩnh vực khác nhau đã đạt được những thành tựu đáng kể trong việc sử dụng và/hoặc phát triển FinTech trong lĩnh vực tương ứng của họ. Khi công nghệ không ngừng phát triển, các ứng dụng FinTech cũng có những bước tiến vượt bậc.

với chủ đề”Yếu tố thay đổi cuộc chơi: Sự trỗi dậy của FinTech thế hệ tiếp theo“(tạm dịch: “Người thay đổi cuộc chơi: Sự trỗi dậy của thế hệ FinTech tiếp theo”), giải thưởng tôn vinh những ý tưởng và công nghệ đổi mới giúp định hình tương lai của ngành tài chính trong một môi trường đổi mới, lĩnh vực đang thay đổi nhanh chóng. Trong số 14 hạng mục giải thưởng , 10 dành cho các tập đoàn đã cung cấp các dự án hoặc giải pháp FinTech đặc biệt được sử dụng ở các khu vực khác nhau của Châu Á và 4 vinh danh những thành tựu lớn, tầm quan trọng của các cá nhân và tập thể trong FinTech.

Để đối phó với những lo ngại ngày càng tăng về bảo mật trong không gian mạng và dữ liệu, một danh mục mới, “An ninh mạng và bảo vệ dữ liệu” đã được giới thiệu để ghi nhận những nỗ lực bảo vệ thông tin nhạy cảm khỏi các cuộc tấn công tiềm tàng. Cả nam giới và nữ giới đều đóng vai trò then chốt trong việc duy trì sự phát triển bền vững của lĩnh vực FinTech. Về vấn đề này, IFTA cũng trao “Giải thưởng Phụ nữ Tiên phong” để ghi nhận các nữ lãnh đạo và chuyên gia đã nỗ lực và đóng góp không ngừng để thách thức hiện trạng và tạo nên những biên giới mới.

Người sáng lập và Chủ tịch IFTA Ông Paul Pong, Thành viên Ban giám khảo cấp cao Tiến sĩ Dorothy Chau

Paul Pong, Người sáng lập và Chủ tịch của IFTA, cho biết: “Giải thưởng IFTA tôn vinh những nỗ lực của các chuyên gia FinTech nhằm duy trì vai trò của Hồng Kông là một trong những trung tâm tài chính của thế giới. Công nghệ đang phát triển với tốc độ chưa từng thấy. Ứng dụng sáng tạo của công nghệ trong ngành tài chính đã tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tự động hóa, cải thiện khả năng tiếp cận khách hàng và giúp các công ty luôn dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh. Thông qua các giải thưởng, mục tiêu của chúng tôi là tôn vinh nhiều tiến bộ đổi mới mà các chuyên gia FinTech đã thực hiện để thúc đẩy xã hội và doanh nghiệp tiến lên.”

Tiến sĩ Dorothy Chau, Trưởng ban giám khảo Giải thưởng IFTA 2022/23, cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng phụ nữ cũng quan trọng như nam giới đối với sự phát triển và tăng trưởng lâu dài của lĩnh vực FinTech. Do đó, chúng tôi giới thiệu “Giải thưởng Nữ tiên phong” mới để tôn vinh những đóng góp của những phụ nữ hàng đầu trong ngành và truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ hơn theo đuổi sự nghiệp trong FinTech.”

Kể từ khi IFTA được thành lập vào tháng 9 năm 2017, IFTA đã luôn góp phần thúc đẩy các tiêu chuẩn chuyên nghiệp trong lĩnh vực FinTech Châu Á. Tổ chức này được biết đến là người hỗ trợ chính cho giáo dục FinTech và là nền tảng để nuôi dưỡng tài năng mới. Trong 5 năm qua, giải thưởng đã công nhận các công ty có đóng góp cho sự phát triển của lĩnh vực mới nổi và hiện đang phát triển nhanh chóng này.

Các hạng mục giải thưởng của IFTA Awards 2022/23 như sau:

thành tựu công ty các công ty trong lĩnh vực FinTech và Đổi mới

Tổng cộng có 10 hạng mục giải thưởng dành cho các dự án hoặc giải pháp ở châu Á được sử dụng bởi các công ty đại chúng, tập đoàn tư nhân và công ty khởi nghiệp. Đó là

Công nghệ điều tiết (RegTech)

2. Công nghệ bảo hiểm (InsurTech)

3. Công nghệ thanh toán (Payment Tech)

4. Nhà cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử, tiền kỹ thuật số và chuỗi khối (CEP)

5. Công nghệ Ngân hàng (Banking Tech)

6. Công nghệ quản lý tài sản (WealthTech)

7. Vũ trụ ảo (Metaverse), mã thông báo không thể thay thế – NFT và tài chính phi tập trung (DeFi)

8. Công nghệ nghệ thuật (ArtTech)

9. An ninh mạng và bảo vệ dữ liệu

10. Hạng mục này thưởng cho bất kỳ dự án FinTech sáng tạo nào, nhưng không áp dụng cho bất kỳ hạng mục nào trước đó.

Nhà công nghệ tài chính xuất sắc của năm

Có 4 hạng mục giải thưởng dành cho các cá nhân và tập thể có thành tích trong lĩnh vực fintech.

Đầu tiên. lãnh đạo của năm – Sự công nhận của người sáng lập công ty, giám đốc hoặc giám đốc, giám đốc điều hành cấp cao cho những đóng góp và thành tích của họ.

2. Ngôi sao đang lên của năm– Công nhận các chuyên gia trẻ từ bất kỳ công ty nào dưới 35 tuổi vì những đóng góp và thành tích của họ.

3. ngôi sao đang hình thành– Công nhận sinh viên (đại học hoặc sau đại học) vì có các dự án hoặc ý tưởng sáng tạo có thể chuyển đổi tích cực lĩnh vực FinTech.

4. đội của năm– Công nhận các nhóm công ty/dự án có đóng góp đáng kể trong các ngành công nghiệp tương ứng của họ, thông qua việc triển khai các giải pháp FinTech.

Tham luận viên (sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái của các thành viên trong gia đình)

Tên Trình độ chuyên môn
trưởng ban giám khảo
Tiến sĩ Dorothy CHÂU Giám đốc Dự án An ninh, An ninh Đặc biệt
crypto.com
Thành viên Hội đồng giám khảo
Ông Barry CHÂN Giám đốc Kỹ thuật số và Giám đốc FINNOSpace
HÌNH THỨC Hồng Kông
Giáo sư Emil CHAN chủ tịch
Hiệp hội các chuyên gia điện toán đám mây và di động
Ông Raymond CHAN Giám đốc điều hành (CEO)
Giá trị Killverse
Ông Calvin CHENG Người sáng lập & CEO
wizpresso
Ông Sean Lee đồng sáng lập
CHẾ ĐỘ công nghệ
Ông Aldous MAK giám đốc tài chính
Công ty Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông
Cô Juni Yan Giám đốc điều hành
mở tổ ong
Ông Victor YIM Trưởng phòng Công nghệ tài chính
Công ty TNHH quản lý cảng mạng Hồng Kông
Giáo sư YIU Siu Ming Giáo viên
Khoa Khoa học Máy tính, Đại học Hồng Kông

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.iftaawards.org

Hashtag: #IFTA

Nhà xuất bản hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này..

Thông tin IFTA

Institute of Financial Technologists of Asia Limited (IFTA) là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập tại Hồng Kông vào tháng 9 năm 2017 nhằm duy trì tiêu chuẩn chuyên nghiệp của các nhà công nghệ tài chính (FinTech) ở châu Á và tạo ra một hệ sinh thái cho các tài năng FinTech được kết nối toàn cầu.

Với tư cách là nhà cung cấp chứng nhận, IFTA cung cấp hai bằng cấp được đánh giá cao: Chuyên gia công nghệ tài chính liên kết (AFT) và Chuyên gia công nghệ tài chính được chứng nhận (CFT). Những bằng cấp này được thiết kế để trang bị cho các chuyên gia kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để vượt trội trong bối cảnh công nghệ tài chính đang thay đổi nhanh chóng. Vào năm 2022, IFTA đã ký thỏa thuận hợp tác với Học viện Tài chính & Ngân hàng Luân Đôn (Anh) để giới thiệu chương trình Chứng chỉ hành nghề tài chính (CFP). IFTA cũng tổ chức các sự kiện bao gồm bootcamp, hội thảo và giải thưởng hàng năm để thúc đẩy giáo dục Fintech và sự tham gia của ngành giữa các chính phủ, cơ quan quản lý, trường đại học, doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp.

Hashtag: #IFTA

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.