WPS Office ra mắt phiên bản Open Beta cho trợ lý năng suất có hỗ trợ AI: WPS AI

0

BẮC KINH, 27/07/2023 /PRNewswire/ — WPS Office, nhà cung cấp giải pháp phần mềm văn phòng hàng đầu, đã thông báo ra mắt trợ lý năng suất dựa trên AI tạo sinh, WPS AI Open Beta (wps.ai). Công cụ mới này được thiết kế nhằm nâng cao năng suất và tiết kiệm thời gian của nhân viên bằng cách tự động hóa các tác vụ, chẳng hạn như soạn thảo tài liệu, tạo bản trình chiếu hoặc tóm tắt các tệp PDF.

WPS AI là một trợ lý văn phòng thông minh, được phát triển dựa trên LLM của OpenAI và PaLM2. Người dùng có thể tận dụng các lệnh ngôn ngữ tự nhiên để tương tác với WPS Office. Điều này giúp người dùng tạo tài liệu, bản thuyết trình, biểu mẫu và tệp PDF dễ dàng hơn.

(PRNewsfoto/WPS Office)

WPS AI hiện khả dụng trên bộ WPS Office, cụ thể là Writer và PDF, đối với hệ điều hành Windows và Android. Trong tương lai, công cụ này sẽ được tích hợp với bốn thành phần chính gồm Writer, Presentation, Spreadsheet và PDF.

Đối với Writer, WPS AI được thiết kế nhằm truyền cảm hứng và hỗ trợ người dùng tạo ra các nội dung nổi bật. Ứng dụng này có khả năng đưa ra những gợi ý nhằm khơi gợi trí tưởng tượng, rèn luyện tư duy mở của người dùng, đồng thời hỗ trợ họ trong các trường hợp khác nhau như lên ý tưởng, danh sách việc cần làm, email công việc và bài đăng trên mạng xã hội. WPS AI cũng đưa ra các đề xuất hỗ trợ viết lại nội dung như thay đổi định dạng, hợp lý hóa nội dung cũng như tối ưu hóa văn phong và ngữ điệu.

Đối với PDF, WPS AI tập trung tóm tắt và nhấn mạnh các nội dung chính để giúp người dùng hiểu nhanh hơn, từ đó có thể tiết kiệm thời gian đọc các tệp PDF. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng các tính năng khác của WPS AI như tóm tắt, tạo dàn ý, hỏi đáp thông tin, dịch thuật, v.v. Ứng dụng này cũng có thể tự động tóm tắt các tài liệu PDF dài và phức tạp, đồng thời thiết lập các câu hỏi để giúp người dùng hiểu rõ hơn nội dung của tệp tin.

Để truy cập WPS AI Open Beta, hãy đăng nhập vào tài khoản WPS của bạn và điền thông tin cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn tăng tốc quá trình xem xét và được ưu tiên truy cập sớm vào WPS AI. Khi hoàn tất gửi thông tin của mình, bạn sẽ nhận được email thông báo đã nhận được đơn đăng ký đến địa chỉ email bạn đã cung cấp. Sau khi thông qua bước kiểm tra của chúng tôi, bạn sẽ nhận được email hướng dẫn cách tải xuống phiên bản WPS AI mới nhất.

WPS Office là bộ ứng dụng văn phòng tích hợp đầy đủ các công cụ Writer, Spreadsheet, Presentation, và PDF giúp quản lý các tác vụ văn phòng. Bộ ứng dụng này có gần 589 triệu thiết bị hoạt động mỗi tháng.

Một trong những tính năng nổi bật của WPS Office là cho phép tiếp cận tất cả công cụ trong cùng một ứng dụng. Người dùng có thể truy cập tất cả các công cụ năng suất trên một giao diện duy nhất, bao gồm xử lý văn bản, tạo bảng tính, thiết kế bản trình bày và chỉnh sửa PDF. Cách tiếp cận hợp lý này giúp người dùng dễ dàng tập trung vào công việc của họ hơn mà không cần phải chuyển đổi giữa nhiều ứng dụng.

Một lợi ích quan trọng khác của WPS Office là khả năng đồng bộ hóa toàn diện trên các thiết bị. Người dùng có thể truy cập tài liệu, bảng tính, bản trình bày và tệp PDF ở bất cứ đâu trên bất cứ thiết bị nào. Điều này có thể thực hiện được là nhờ vào hệ thống lưu trữ đám mây. Hệ thống này đảm bảo rằng tất cả dữ liệu luôn được cập nhật và có thể truy cập mọi lúc.

Việc kết hợp WPS Office với WPS AI đã tạo ra một cuộc cách mạng hóa thị trường phần mềm năng suất. Với các thuật toán máy học nâng cao và khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên, WPS AI sẽ tiếp tục phát triển và cải thiện nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng.

SOURCE WPS OfficeNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.